Khoai lang luộc là món ăn yêu thích của nhiều chị em, đặc biệt là các chị em đang giảm cân vì khoai lang cung cấp một lượng chất xơ, vitamin và chất khoáng dồi dào. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách luộc khoai lang cho ngon. Luộc khoai lang bao lâu thì chín? Thời gian luộc khoai lang như thế nào là chuẩn? Cùng giải đáp các câu hỏi này cùng Beemart qua bài viết sau nhé!
- Công thức làm bánh trung thu khoai lang tím nhân đậu xanh độc đáo
Cách chọn khoai lang ngon
Để luộc được một nồi khoai lang vừa ngon, vừa bở và thơm thì trước hết cần biết cách chọn khoai ngon. Khoai lang có rất nhiều loại và mỗi loại đều có 1 hương vị riêng. Để mua được những củ khoai ngon, bở và thơm, cần lưu ý những điều sau:
– Chọn mua những củ khoai có hình dáng tròn trịa hoặc thon dài, không bị lõm ở thân. Khi bóp vào khoai thì khoai không quá cứng, những củ khoai này sẽ có ít xơ và ngon hơn
– Không nên chọn các củ khoai quá mềm và có màu đen, các củ khoai như vậy thường bị hỏng hoặc bị hà
– Nếu muốn chọn khoai có vị bùi thì nên chọn những củ có lớp phấn hay lớp đất bám vào còn mới. Khi cắt một lớp mỏng ở đầu củ khoai thì khoai có màu cam nhạt và có nhựa chảy ra
– Với khoai mật, củ khoai sẽ thường có màu đỏ hơi ngả sang màu tím, khi cắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu vàng nhạt và hơi chảy nhựa. Khoai lang mật để càng héo thì luộc sẽ càng ngon
>> Mua khoai lang Nhật bở, ngon, giá tốt TẠI ĐÂY
Luộc khoai lang bao lâu thì chín? Thời gian luộc khoai lang thế nào là chuẩn?
Cách luộc khoai lang không hề khó, tuy nhiên có nhiều bạn thắc mắc không biết luộc khoai bao lâu thì chín. Thực tế, thời gian luộc khoai lang còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
– Kích thước củ khoai to hay nhỏ
– Khi luộc khoai bạn để mức lửa to hay bé
– Loại nồi bạn sử dụng để luộc khoai
– Lượng nước bạn dùng để luộc khoai
Tuy nhiên, Beemart gợi ý bạn nên luộc khoai trong khoảng 20 – 30 phút là khoai sẽ chín mềm và ngon nhất. Để kiểm tra xem khoai đã chín chưa, bạn lấy 1 chiếc đũa chọc vào củ khoai, khi thấy khoai mềm và xiên được đũa qua củ khoai là đã chín rồi nhé!
Cách luộc khoai lang ngon, chín mềm và bở
Nguyên liệu:
– 1kg khoai lang
– 1 chiếc nồi
– 1 thìa muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế khoai
Khoai lang mua về bạn rửa sạch để loại bỏ lớp bùn đất bám bên ngoài
Bước 2: Xếp khoai vào nồi
– Chuẩn bị 1 chiếc nồi vừa với kích cỡ củ khoai
– Xếp khoai vào nồi, lưu ý để củ to xuống dưới, củ bé hơn lên trên thì khoai sẽ nhanh chín hơn
Xem thêm : Uống Bảo Xuân vào lúc nào tốt nhất? Uống trước hay sau bữa ăn là hiệu quả?
– Thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi rồi đổ nước xâm xấp mặt khoai
Bước 3: Luộc khoai
– Bắc nồi lên bếp và đậy kín lại
– Bật bếp ở lửa lớn đến khi nước sôi mạnh thì hạ lửa xuống mức trung bình, tiếp tục luộc khoai trong khoảng 20 – 30 phút là khoai chín
– Sau 20 phút, lấy 1 chiếc đũa xiên qua củ khoai, nếu thấy khoai đã mềm và đũa không bị mắc lại tức là khoai đã chín.
Tip: Để khoai thơm hơn, khi khoai đã chín, bạn đổ hết nước trong nồi, để bếp ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút nữa, khoai sẽ hơi xém mặt và có vị rất thơm ngon
Bảo quản khoai sau khi luộc: Khoai lang sau khi luộc, ăn lúc nóng hổi sẽ ngon nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa kịp ăn hết có thể để khoai nguội hẳn thì để vào ngăn mát tủ lạnh, sử dụng tối đa trong 3 ngày.
Trên đây là những mẹo về luộc khoai lang bao lâu thì chín, thời gian luộc khoai lang thế nào cho đúng mà Beemart đã chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên ghé Beemart để cập nhật thêm nhiều công thức, thông tin thú vị nữa bạn nhé! Chúc bạn thành công!
–
Beemart cung cấp đầy đủ các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh CHÍNH HÃNG khác với GIÁ VÔ CÙNG TỐT. Tải app Beemart ngay hôm nay để mua sắm tiện lợi – dễ dàng và update thông tin làm bánh nấu ăn được nhanh nhất nhé !
App Beemart – ỨNG DỤNG #1 MUA SẮM ĐỒ LÀM BÁNH
Tải app để mua sắm tiện lợi hơn!
Hotline hỗ trợ: 1900.636.546
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp