Bạn muốn tự luộc lạc ngay tại nhà nhưng không được chín ngon như khi thưởng thức ngoài quán? Những thông tin về luộc lạc bao lâu thì chín được Khánh Vy Home chia sẻ dưới đây sẽ thực sự hữu ích với bạn.
- Thủ tục làm giấy đăng ký, bấm biển số xe khi mua mới 2024
- Soạn bài Thần trụ trời sách chân trời sáng tạo và cánh diều
- Cỏ 4 lá là gì? Ý nghĩa cỏ 4 lá trong cuộc sống, tình yêu, phong thủy
- 4 cây cảnh hiếm khi nở hoa, thấy nụ có nghĩa điềm lành sắp đến, đừng bỏ lỡ
- Thí sinh được bao nhiêu điểm thì đỗ tốt nghiệp THPT? Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển?
Tìm hiểu cách luộc lạc chín thơm ngon
Luộc đậu phộng bao nhiêu phút thì chín đủ ngon
Thời gian là một trong những yếu tố để lạc luộc có được hương thơm và độ chín vừa ngon nhất. Nhưng nhiều người lại không quá để tâm đến vấn đề này và họ không biết mất bao lâu để lạc chín con. Thực hiện theo các bước dưới đây sẽ giúp bạn có được kết quả như mong muốn.
Rửa sạch đậu phộng
Bước đầu tiên khi mua lạc về mọi người đều phải làm đó là rửa sạch đất và bụi bám bên ngoài. Tiếp đến sử dụng tay để kẹp nhẹ phần đầu vỏ đậu phộng để hạt đậu được tách ra. Ở bước này bạn nên chú ý chỉ được tách lỗ nhỏ, không quá mạnh tay thì khi luộc lạc sẽ ngấm gia vị.
Tiếp tục cho thêm một muỗng muối pha cùng nước giấm, cho đậu phộng tách lỗ nhỏ ngâm nước muối khoảng 30 phút. Để vỏ đậu phộng được mềm và nhanh chín thì có thể thêm một chút giấm.
Ướp gia vị
Xem thêm : Bài 14. Cơ sở hình thành và phát triển của nền văn minh Đại Việt SBT Lịch sử 10 Cánh Diều
Không chỉ đơn giản cho đậu phộng vào luộc là có thể chín ngon mà cần ướp gia vị thì mùi vị mới đặc biệt hơn. Tùy vào sở thích của từng người để ướp gia vị, nếu như bạn là người thích vị cay thì có thể cho thêm tiêu, bột ớt vào trong nồi đậu phộng luộc và trộn đều. Nếu như bạn không thích vị cay mà thích vị thanh nhẹ nhàng thì có thể cho thêm rau quế và lá nguyệt quế.
Một điều bạn cũng nên chú ý là khi cho đậu phộng vào nồi luộc thì cần thêm một chút muối để đậu phộng chín đều và nhanh hơn.
Luộc lạc trong bao lâu thì chín
Nhiều người không biết thời gian lạc luộc bao lâu thì chín để có được vị ngon nhất. Bạn cần lưu ý khi luộc đậu phộng là không nên luộc quá lâu tránh lạc mất đi vị ngon. Thời gian tốt nhất nên là trong khoảng từ 15 đến 30 phút, đây là thời gian vừa đủ để lạc có thể thấm đều gia vị và chín đều.
Sau khi đã luộc xong thì cần tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp vung như vậy trong khoảng 30 phút, chưa mở liền. Điều này sẽ giúp gia vị thấm đều, không bị nhạt và đặc biệt lưu giữ được hương thơm của đậu phộng. Đây là một mẹo hữu ích mà không phải ai cũng biết.
Luộc lạc bao lâu thì chín thơm ngon
Làm thế nào để bảo quản đậu phộng không thiu
Bên cạnh biết được luộc lạc bao lâu thì chín thì bạn cũng nên biết cách bảo quản để có thể ăn trong nhiều ngày. Trước khi đem bảo quản lạc thì cần làm ráo hết nước vì nếu như đi bảo quản trong tình trạng còn nước sẽ dễ chuyển lạc sang màu đen và dễ bị bở. Khi đó cho lạc vào túi zipper hoặc hộp đựng thực phẩm sau đó đem cất vào trong tủ lạnh. Không nên để đậu phộng đã luộc quá lâu, nên ăn càng sớm thì hương vị sẽ càng ngon hơn.
Xem thêm : Top 10 Địa chỉ học trang điểm cá nhân tại Hà Nội tốt nhất
Bên cạnh bảo quản thì bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn đậu phộng. Nên chọn những hạt đậu to trong và chắc chắn bằng cách dùng móng tay bấm thử vào vỏ. Nếu như vỏ giòn thì những hạt này sẽ mới và thơm ngon. Đối với những vỏ dai thì không nên chọn vì có thể nó đã thấm nước, không còn ngon.
Bảo quản trong tủ lạnh để đậu phộng được thơm ngon
Lợi ích của việc ăn đậu phộng
Đậu phộng luộc có thể cho vào món ăn vặt hàng ngày mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức với nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh luộc thì bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một số tác dụng khi thưởng thức đậu phộng mà có thể bạn nên biết:
- Thành phần của đậu phộng có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt trong đó có axit glutamic hỗ trợ thúc đẩy, tăng trưởng phát triển trí não dành cho trẻ em.
- Trong đậu phộng cũng có dưỡng chất caitlyn chống là được quá trình lão hóa sớm vô cùng hiệu quả trong cơ thể con người.
- Bên cạnh đó đậu phộng cũng sẽ tăng cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn nên có thể hỗ trợ bạn giảm cân.
- Phần vỏ của thực phẩm này có tác dụng lớn trong việc chống oxy hóa, chống viêm và giảm hiệu quả tình trạng xơ vữa động mạch.
- Một lợi ích của việc ăn đậu phộng nữa đó là đưa chỉ số huyết áp về bình thường, đồng thời ngăn chặn được được những căn bệnh nguy hiểm có liên quan đến huyết áp.
- Một tác dụng nữa đó là ngăn ngừa cholesterol có lắng đọng trong cơ thể, đồng thời ngăn bệnh tim mạch vành mang đến cho mọi người một sức khỏe tốt.
Như vậy mọi người đã biết được luộc lạc bao lâu thì chín thông qua những thông tin được Khánh Vy Home cung cấp trong bài viết trên. Đây cũng là yếu tố quan trọng để quyết định lạc có chín ngon hơn nên mọi người cần cân nhắc. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ biết cách luộc đậu phộng thơm ngon ngay tại nhà một cách dễ dàng nhất.
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:
- Luộc Đậu Phộng Bao Nhiêu Phút, Bao Lâu Thì Chín Ngon Nhất?
- Luộc khoai tây bao lâu thì chín? Mẹo luộc khoai tây dễ bóc vỏ
- Luộc khoai lang bao nhiêu phút? Mẹo luộc khoai lang thơm ngon tại nhà
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp