Trứng – nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, sử dụng trong hầu hết những món ăn tại Việt Nam. Trong đó, trứng luộc được yêu thích hơn bởi không dầu mỡ lại chế biến nhanh, lành mạnh với sức khỏe. Vậy luộc trứng bao nhiêu phút, và công thức nào luộc trứng ngon nhất. Cùng Khánh Vy Home bật mí bí quyết luộc trứng cực ngon nhé!
- Lịch âm 15/1 – Âm lịch hôm nay 15/1 chính xác nhất – lịch vạn niên 15/1/2024
- KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC TRƯNG CƠ BẢN CỦA DÂN TỘC
- Các ngày lễ dương lịch, âm lịch tháng 4 của Việt Nam và thế giới
- 200+ đặt tên con gái họ Hoàng năm 2024 ý nghĩa, tài lộc, mang lại bình an
- Bật mí 6 cách trị ho bằng chanh đơn giản, hiệu quả cao!
Bật mí công thức luộc trứng chuẩn thơm ngon – Khánh Vy Home
Bật mí bí quyết công thức luộc trứng cực ngon
Trứng luộc thơm ngon, rất dễ ăn với nhiều kiểu như: trứng luộc lòng đào, trứng luộc chín tới, trứng luộc chín kỹ. Với mỗi loại thì cần phải có công thức luộc khác nhau nhằm đảm bảo được ngon đúng vị. Cùng tham khảo công thức luộc trứng ngon cho từng loại sau đây.
Hướng dẫn luộc trứng đúng cách
- Cách chọn trứng
Nếu muốn món ăn có chất lượng tốt, cần chọn các quả trứng tươi ngon. Thả trứng vào 1 cốc nước (hoặc chậu nước) để yên trong vài phút. Đối với trúng mới từ 1 – 6 ngày thì trứng sẽ chìm hẳn dưới đáy cốc. Còn trứng để lâu ngày sẽ nổi cao trên mặt nước.
- Thả trứng vào nồi
Đặt trứng ở thìa lớn rồi thả từ từ vào nồi nước sôi. Nếu như thả trực tiếp quả trứng vào trứng thì trứng có thể va chạm với đáy nồi và nứt vỡ, sẽ khiến lòng trắng trứng thoát ra và trôi nổi trên mặt nước khi luộc.
- Thả trứng vào nước đá sau khi luộc xong
Khi trứng đã luộc chín như theo ý muốn, sử dụng thìa lớn múc trứng ra và thả vào bát chứa nước đá để tránh trứng bị chín thêm. Đồng thời, có một vài ý kiến cho rằng nước đá sẽ giúp bóc vỏ trứng trở nên dễ dàng.
Hướng dẫn làm trứng luộc lòng đào
Xem thêm : Bọ Cạp hợp với cung nào? Bật mí quan điểm và tính cách của Bọ Cạp trong tình yêu
Hướng dẫn cách luộc trứng lòng đào – Khánh Vy Home
Các nguyên liệu cần chuẩn bị như:
- Trứng gà (tùy khẩu phần ăn)
- Nồi luộc và bát nước đá
Quy trình chế biến:
Bước 1: Rửa sạch lớp vỏ trứng
Bước 2: Luộc trứng
- Lấy trứng đặt vào nồi và đặt lên bếp
- Đổ nước ngập khoảng ⅔ của quả trứng, bật bếp và luộc trong khoảng 5 phút.
Bước 3: Vớt trứng, thả vào bát nước đá (chuẩn bị trước) khoảng 3 phút.
Bước 4: Lấy trứng ra, bóc vỏ và thưởng thức ngay.
Hướng dẫn luộc trứng dễ dàng bóc vỏ
Các bạn thường xuyên gặp phải tình huống trứng sau khi luộc khó bóc vỏ, vỏ dính chặt vào trứng. Hãy tham khảo ngay 3 mẹo luộc trứng dễ bóc dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách luộc trứng dễ bỏ vỏ – Khánh Vy Home
- Cho muối vào trong khi luộc trứng: Mẹo này đơn giản và được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu. Các bạn chỉ cần thả vào 1 muỗng cà phê muối vào nồi nước khi luộc trứng. Thì việc bóc vỏ trứng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn đấy.
- Cho chanh vào khi luộc trứng: Chỉ cần cho thêm vài lát chanh trong khi luộc trứng. Khi trứng chín thì vỏ trứng được tách ra dễ dàng.
- Cho giấm vào khi luộc trứng: Sau khi trứng chín, đừng vội đổ nước hay bỏ trứng ra ngay khỏi nồi. Mà thêm ngay vào đó 1 muỗng cà phê giấm ăn vào nồi rồi khuấy đều trong vài phút, bóc vỏ trứng luộc sẽ dễ dàng hơn.
Giải đáp một vài thắc mắc khi luộc trứng
Thời gian luộc trứng trong bao nhiêu phút phụ thuộc vào khẩu vị và mục đích sử dụng trứng của người dùng. Tham khảo một vài thời gian luộc trứng sau để lựa chọn thời gian thích hợp nhất nhé.
Luộc trứng trong bao nhiêu phút thì chín?
- Luộc 4 phút: Lòng đỏ còn mềm, lỏng. Dùng thìa múc ăn ngay sau khi đập vỏ.
- Luộc 5 phút: Lòng trắng đã chín định hình, lòng đỏ có lòng đào.
- Luộc 6 phút: Lòng trắng đã chín định hình, lòng đỏ có hơi dính.
- Luộc 8 phút: Lòng trắng đã chín, lòng đỏ bắt đầu định hình. Tuy nhiên vẫn còn hơi dính, có màu vàng sậm.
- Luộc 10 phút: Lòng trắng đã chín định hình, lòng đỏ bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt, chắc chắn hơn, còn hơi mềm giữa lòng đỏ.
- Luộc 12 phút: Lòng trắng đã chín định hình, lòng đỏ gần như đã hoàn toàn định hình, chắc chắn hơn.
- Luộc 14 phút: Lòng trắng chín định hình, lòng đỏ đã chín hoàn toàn, chắc chắn. Có màu vàng nhạt, hơi ngả sang màu xanh xám.
Khi luộc các bạn không cần phải đậy nắp và nên duy trì lửa lớn khi luộc trứng. Nên điều chỉnh nhiệt độ vừa phải, hoặc nhiệt độ cao nhất có thể là 100 độ C – theo nhiệt độ sôi của nước).
Tổng kết
Trứng luộc tưởng chừng đơn giản nhưng không người nào cũng biết cách thực hiện đúng để đảm bảo được chất lượng cùng bề ngoài bắt mắt. Để chế biến món trứng luộc chín chuẩn thì đừng quên lựa chọn những quả trứng tươi ngon, chất lượng nhé!
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:
- Luộc trứng gà bao nhiêu phút? Công thức luộc trứng lòng đào
- Trứng luộc để được bao lâu? Hướng dẫn bảo quản trứng đúng cách
- Cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy dễ làm tại nhà
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp