>>> Bạn có thể quan tâm: [VIDEO] Hướng dẫn 5 cách nấu cháo thịt bò ngon cho bé ăn dặm vừa bổ dưỡng, lại dễ làm
4. Cháo tôm cho bé nấu với rau gì? Cháo tôm rau dền
Nấu cháo tôm với gì cho bé? Cháo tôm rau dền là món cháo tôm cho bé ăn dặm cực ngon và bổ dưỡng. Rau dền rất giàu chất sắt, vitamin A và canxi giúp bé tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh.
Nguyên liệu:
- 40g bột gạo
- 20g rau dền
- 20g tôm tươi
- Dầu ô liu
Xem thêm : Bio-acimin: Trọn bộ sản phẩm cho một hệ tiêu hóa khỏe
Xem thêm : Bác sĩ nội trú là gì? Thông tin về chương trình đào tạo
Chế biến:
- Để nấu cháo ăn dặm với tôm, bạn cần rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ đường chỉ, sau đó đem đi xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn tùy vào độ tuổi của bé.
- Rau dền rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn.
- Đầu tiên, khi nấu cháo tôm cho bé với rau dền, bạn đun sôi nước lọc, rồi cho tôm vào, sau đó cho rau dền băm nhuyễn vào nấu chín.
- Tiếp theo cho bột gạo vào và khuấy đều để không bị vón.
- Bột chín, để còn hơi ấm thì cho dầu ô liu, trộn đều và cho bé ăn.
5. Cháo tôm cho bé ăn dặm: Cháo tôm bông bí
Các mẹ băn khoăn cháo tôm nấu gì cho bé? Cháo tôm bông bí chính là món ăn bổ dưỡng, đẹp mắt, và ngon miệng mà sẽ khiến bé khó cưỡng lại đấy. Bông bí có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà ít ai ngờ đến. Cụ thể, với trẻ nhỏ, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, bông bí có thể giúp bảo vệ mạch máu, phát triển trí thông minh, thanh nhiệt, đồng thời giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tình trạng ho.
Nguyên liệu:
- 20g gạo
- 20g tôm đã bóc vỏ
- 20g bông bí (nên chọn bông bí có màu vàng đậm, búp bông to và cuống màu xanh mướt)
- 1 thìa cà phê dầu oliu
- 300ml nước
Xem thêm : Bio-acimin: Trọn bộ sản phẩm cho một hệ tiêu hóa khỏe
Xem thêm : Bác sĩ nội trú là gì? Thông tin về chương trình đào tạo
Chế biến:
- Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm nước và nấu nhừ thành cháo.
- Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đường chỉ và băm nhuyễn.
- Bông bí bỏ nhụy, bỏ đài, bỏ cuống, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Để nấu cháo tôm ngon cho bé, bạn cần cho tôm vào, khuấy đều, khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho bông bí vào nồi cháo, nấu khoảng 3 – 5 phút, tắt bếp.
- Tắt bếp, múc cháo ra chén, cháo nguội cho thêm 1 thìa cà phê dầu ô liu, trộn đều và cho bé thưởng thức.
6. Cháo tôm cà rốt
Tùy vào tháng tuổi của bé, bạn có thể xay nhuyễn tôm hoặc để nguyên con
Nguyên liệu
- 100g tôm tươi
- ½ củ cà rốt
- 5 muỗng gạo tẻ
- 2 muỗng gạo nếp
- Dầu olive và nước mắm
Chế biến
- Bước đầu khi thực hiện cách nấu cháo tôm cho bé 8 tháng, bạn nên gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ.
- Trộn gạo tẻ và gạo nếp, sau đó đem vo sạch, để ráo.
- Bỏ đầu, đuôi bóc vỏ tôm tươi, loại bỏ chỉ đen trên lưng. Tiếp theo, rửa sạch và băm nhỏ, ướp tôm với ít nước mắm. Chờ khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Bạn cho gạo và thêm ít nước vào nồi nấu nhừ. Tiếp đến, cho cà rốt vào và khuấy đều với cháo, sau đó nấu nhừ.
- Khi cháo nhừ, bạn có thể cho tôm băm vào. Bạn nên khuấy đều tay để tôm không bị vón cục và mau chín. Khi tôm chín, bạn nêm thêm 1 muỗng cafe dầu olive cùng với ít nước mắm, khuấy đều và tắt bếp.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp