Size S là bao nhiêu kg? Cách lựa chọn size quần áo phù hợp đơn giản và nhanh chóng

Ngoài việc giữ ấm cho cơ thể, quần áo còn giúp người mặc thể hiện phong cách thời trang cá nhân. Khi bạn đi mua áo, việc chọn đúng kích cỡ là rất quan trọng để bạn có thể chọn được chiếc áo vừa vặn nhất. Vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được size áo phù hợp? Hãy cùng FPT Shop tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Cách lựa chọn size quần áo phù hợp

Cách lựa chọn size phù hợp

Để chọn được một chiếc áo hay chiếc quần vừa vặn và tôn dáng, bạn nên dựa vào số đo của bản thân như chiều cao và cân nặng. Sau đó, bạn có thể chọn size áo phù hợp.

Việc đo sai số có thể dẫn đến việc chọn sai kích cỡ áo hoặc quần. Do đó, điều quan trọng là bạn cần đo lường chính xác số đo cơ thể của mình để có thể chọn được kích thước phù hợp.

Size S áo nữ là bao nhiêu kg?

Hiện nay, các kích cỡ cho áo, đầm và váy nữ thường được đánh dấu bằng các ký hiệu như S, M, L, XL, XXL và thường được đặt ở phía sau cổ áo. Để chọn kích thước phù hợp, bạn cần nhớ thứ tự sau:

S < M, M < L, L < XL, XL < XXL. Ngoài ra, một số nhà sản xuất còn cung cấp các kích thước lớn hơn, được gọi là “size lớn” như XXXL, XXXXL, XXXXXL,… Tuy nhiên, số lượng kích thước này thường rất hạn chế.

Nếu bạn muốn biết thông tin cụ thể về size S cho áo nữ thì dưới đây là bảng so sánh kích thước áo để bạn có thể tham khảo:

Áo thun nữ size S là bao nhiêu kg?

Bảng size áo thun nữ

Trong bảng size áo thun nữ được cung cấp ở trên, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng size S nữ thích hợp cho những người có cân nặng từ 40 – 45kg và chiều cao trong khoảng 1m48 – 1m53.

Áo sơ mi nữ size S là bao nhiêu kg?

Bảng size áo sơ mi nữ

Trong bảng chi tiết về kích thước, bao gồm cân nặng và chiều cao của áo sơ mi nữ được cung cấp ở trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng size S sơ mi nữ phù hợp cho những người có cân nặng từ 38 – 43 kg và chiều cao từ 1m48 – 1m53.

Váy đầm nữ size S là bao nhiêu kg?

Bảng size đầm nữ

Trong bảng size Số đo cho váy đầm nữ theo chiều cao và cân nặng, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết rằng size S nữ thích hợp cho những người có chiều cao từ 1m50 – 1m60 và cân nặng từ 42 – 47 kg, hoặc có thể cho những người có chiều cao từ 1m61 – 1m70 và cân nặng từ 48 – 50 kg.

Áo hoodie nữ size S là bao nhiêu kg?

Bảng size áo hoodie nữ

Dựa vào bảng kích cỡ áo hoodie unisex cho nam và nữ được cung cấp ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết rằng áo hoodie size S nữ phù hợp cho những người có cân nặng từ 36 – 69 kg và chiều cao từ 1m44 – 1m54.

Size S quần nữ là bao nhiêu kg?

Cách chọn size quần

Size quần nữ đặc biệt hơn size áo, thường được ký hiệu bằng các số như 27, 28, 29, 30,… hoặc bằng các ký hiệu chữ cái như S, M, L, XL, XXL (không phổ biến). Phương pháp lựa chọn kích thước cũng khá đơn giản, bạn có thể chọn dựa trên cân nặng và chiều cao hoặc dựa trên số đo vòng eo, vòng mông.

Nếu bạn đang thắc mắc về size S cho quần nữ là số mấy, hoặc số đo cho size S là bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bảng size sau đây:

Số đo size S là bao nhiêu kg?

Bảng số đo size s

Dựa vào các thông số trong kích thước bảng trên, chúng ta có thể dễ dàng biết được số đo cho size S nữ là: V1 (83 – 86 cm) cho vòng 1, V2 (64 – 68 cm) cho vòng 2, và V3 (86 – 89 cm) cho vòng 3.

Quy đổi từ size chữ sang size số

Quy đổi size chữ sang size số

Trong bảng chi tiết kích thước quần jean nữ được cung cấp ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết rằng size S của quần jean nữ tương đương với số 26 và thích hợp cho những người có vòng eo 67 (cm) và vòng mông 86 (cm).

Tạm kết

Hy vọng những thông tin chia sẻ từ FPT Shop đã giúp bạn dễ dàng xác định size S nữ phù hợp với cân nặng, chiều cao và số đo của mình. Nếu bạn còn thắc mắc về kích cỡ quần áo nữ, hãy liên hệ với FPT Shop để được tư vấn thêm. Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

• Size L là bao nhiêu kg? Hướng dẫn cách chọn size áo chuẩn nhất theo cân nặng
  • Size M là bao nhiêu kg? Cách lựa chọn quần áo cho người size M chuẩn nhất

Ngoài ra hiện nay, FPT Shop có cung cấp nhiều dòng laptop với cấu hình mạnh với giá “học sinh, sinh viên”. Tham khảo thêm các dòng laptop của hãng này tại đây:

Laptop sinh viên