Thạch đen Cao Bằng là một trong những món ăn thân quen, bình dị của người dân vùng núi Cao Bằng. Nếu 1 lần được đặt chân tới nơi đây, thưởng thức món thạch đen. Bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị thanh mát, bổ dưỡng. Thạch đen có rất nhiều dinh dưỡng và có tác dụng: giải độc, thanh nhiệt, mát gan, nhuận tràng. Đặc biệt thưởng thức món thạch này vào mùa hè quả là một điều tuyệt vời.
Tác dụng của Thạch đen Cao Bằng
Thạch đen hay còn có tên gọi khác là sương sáo. Thạch đen Cao Bằng được làm từ cây thạch đen. Là 1 loại cây thảo dược. Chính vì thế mà sản phẩm THẠCH AN được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên. Sản phẩm rất tốt đối với cơ thể chúng ta.
Theo các tài liệu nguyên cứu của y học, thì thạch đen có tác dụng hạ Cholesterol trong máu và chống lão hoá, giúp đẹp da rất tốt cho chị em phu nữ.
Trong khi đó, theo Đông Y thì thạch đen có công dụng giải độc và thanh nhiệt, chủ trị các bệnh như viêm thận, viêm khớp cấp, đái tháo đường và huyết áp cao.
Các nấu, làm thạch đen Cao Bằng
Xem thêm : Uống gì để chuyển dạ nhanh và không đau khi gần đến ngày dự sinh?
Cùng tham khảo công thức và hướng dẫn cánh làm thạch đen Cao Bằng tại nhà nhé. Chỉ với những công thức đơn giản, bạn đã có thể chế biến món thạch đen vô cùng thơm ngon. Để chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức rồi.
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gói nguyên liệu THẠCH AN ( 200g)
- Nước
- Đường cát vàng, sữa đặc, cốt dừa, cốm. Tuỳ theo sở thích mỗi người, thêm các phụ gia giúp món thạch ngon hơn, hấp dẫn hơn.
2. Cách làm
- Trộn đều bột thạch sương sáo và đường với nhau. Chế 1 lít nước vào hỗn hợp đường sương sáo và khuấy đều lên cho tan đều. Tuỳ theo bạn muốn thưởng thức thạch đen mềm hay cứng, thì điều chỉnh nước ở công đoạn này. Nếu bạn thích cứng thì chế ít nước đi còn muốn thạch mềm thì chế thêm nước vào. Sau đó, để ngâm hỗn hợp trong thời gian 10p
- Bắc nồi dung dịch lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột không bị bón cụng và bám dính xuống đáy nồi dễ cháy khét.
- Sau khi nồi sôi, chúng ta hạ lửa và tiếp tục đun tiếp trong 5p thì tắt bếp. Lúc này hỗn hợp bắt đầu sánh lại
- Ngay sau khi tắt bếp, ta đổ sương sáo vào khuôn cho nguội bớt. Tiếp đó, cho ống dầu chuối có sẵn trong gói nguyên liệu khuấy đều, để tạo mùi hương đặc trưng của thạch
- Sau đó ta để cho thạch đông lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3h
- sau 2-3h trong tủ lạnh là chúng ta đã có món thạch đen tuyệt hảo rồi đó
Thạch đen ăn với món gì?
Thạch đen hay được các bạn trẻ gọi là ” thạch quốc dân“. Vì nó có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu trong quá trình nấu, để tạo ra món ăn hương vị đặc trưng riêng. Rồi nó cũng có thể được sử dụng như 1 loại topping kỳ diệu. Để tạo ra những món thơm ngon bổ dưỡng không thể chối từ. Ví dụ như: sữa đậu nành, sữa chua, tào phớ, chè,…
Ăn thạch đen có béo không?
Thạch đen có bao nhiêu calo? Ăn thạch đen có béo không? Đây cũng là câu hỏi được khá nhiều các bạn nữ quan tâm. Tin vui là thạch đen có hàm lượng calo khá thấp, 50g thạch pha chế với 1 lít nước chỉ chứa khoảng 190 kcal. Với định lượng kcal này thì thạch đen là món ăn chứa rất ít calo và hoàn toàn không gây béo cho cơ thể.
Ngoài ra, thạch đen còn chứa cả thành phần dinh dưỡng như Carbohyrates và 1 số vitamin A, C, K, chất xơ,… Với thành phần này, thì thạch đen còn được sử dụng làm thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Mua thạch đen Cao Bằng ở đâu uy tín?
Nếu bạn đang muốn mua Thạch đen Cao Bằng thì THẠCH AN – CAOBANGFOOD chính là đơn vị cung cấp số 1 Việt Nam hiện nay. Sản phẩm thạch đen của THẠCH AN luôn đảm bảo về an toàn. Được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không hóa chất bảo quản. Khách hàng khi lựa chọn sản phẩm thạch đen của CAOBANGFOOD thì luôn an tâm và khi ăn thì luôn an lành.
Thạch đen THẠCH AN luôn cam kết chất lượng tốt nhất, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cao nhất.
THẠCH AN được phân phối rộng khắp cả nước. Bạn dễ dàng mua được thạch đen THẠCH AN tại hầu hết tất cả siêu thị, đại lý trên cả nước. Sản phẩm luôn đứng đầu về số lượng tiêu thụ của các siêu thị hàng đầu Việt Nam: WinMart, Intimex, AEON, Big C,…
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp