No-spa là thuốc gì? Tác dụng của thuốc No spa và lưu ý khi sử dụng

Trẻ em từ 1-6 tuổi: 40-120 mg/ngày (1-3 viên 40mg chia 2-3 lần/ngày). Liều tương đương ½-1,5 viên 80mg, chia làm 2-3 lần uống trong 1 ngày. Trẻ em trên 6 tuổi: 80-200 mg/ngày (2-5 viên 40mg chia 2-5 lần/ngày). Liều tương đương 1-2,5 viên 80mg chia làm 2-5 lần uống trong 1 ngày.

cách dùng thuốc no spa

Bạn nên dùng thuốc No spa như thế nào?

Thuốc No-spa dạng viên nén có thể dùng trước hoặc sau ăn. Khi dùng cho trẻ em, có thể nghiền viên thuốc hòa với ít nước để trẻ uống thuốc dễ dàng hơn.

Thuốc dùng đường tiêm chỉ được phép tiêm bởi nhân viên y tế. Thường sử dụng đường tiêm bắp. Người bệnh nếu được tiêm tĩnh mạch nên tiêm trong tư thế nằm nghiêng để tránh nguy cơ trụy mạch. Tránh tiêm cho bệnh nhân dị ứng với disulfit.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Dùng quá liều drotaverine có thể dẫn đến những triệu chứng nghiêm trọng liên quan đến rối loạn nhịp tim và rối loạn dẫn truyền, có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Bệnh nhân cần được giám sát chặt chẽ, điều trị triệu chứng và chăm sóc nâng đỡ. Biện pháp xử lý có thể bao gồm gây nôn, rửa dạ dày.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên uống một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc No-spa?

Dùng thuốc No-spa có thể gây ra một số tác dụng phụ bao gồm:

• Rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, táo bón
  • Rối loạn hệ thần kinh: nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ
  • Rối loạn hệ tim mạch: đánh trống ngực, hạ huyết áp
  • Rối loạn hệ miễn dịch: phản ứng dị ứng (phù mạch, mề đay, phát ban, ngứa).
  • Phản ứng tại vị trí tiêm.