Là một chất hỗ trợ tiêu hóa an toàn, được chứng minh là đặc biệt có hiệu quả trong việc tiêu hóa chất béo và thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn trong ruột.
- Top các sản phẩm thiết bị thông minh đáng mua nhất hiện nay
- Nghe chuyên gia giải đáp: Uống nhiều C sủi có thể gây sỏi thận không?
- Sau bao lâu từ khi nộp hồ sơ Quyết toán thuế TNCN 2022 sẽ được hoàn thuế?
- Cai thuốc lá mất bao lâu và những thay đổi của cơ thể khi cai nghiện
- 6 nhóm người này tuyệt đối không nên ăn măng
5. Trà hoa hồng có tác dụng gì? Giảm cân
Trà hoa hồng chứa lượng calo thấp và có công dụng giúp tăng cường trao đổi chất. Nhờ đó có thể làm giảm lượng mỡ trong cơ thể và ngăn không cho mỡ tích tụ ở các cơ quan nội tạng. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn và bạn có thể đạt được cân nặng lý tưởng mà mình đang hướng tới.
Xem thêm : 10 món ăn đặc sản Hà Nội đậm đà hương vị Thủ đô
Trà hoa hồng là loại thức uống lành mạnh có thể thay thế cho các loại thức uống có đường khác vốn không tốt cho sức khỏe của bạn. Thói quen duy trì uống trà đều đặn có thể giúp bạn giảm được cân nặng một cách đáng kể.
6. Trà hoa hồng giúp giảm căng thẳng
Loại trà hoa này cũng có thể được sử dụng để làm giảm lo lắng, căng thẳng và cải thiện các triệu chứng bệnh trầm cảm. Đối với những người bị trầm cảm, trà hoa hồng có thể xem như một phương thuốc điều trị hiệu quả mà lại ít gây tác dụng phụ.
Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng trầm cảm nhưng thức uống thơm nhẹ này có thể được xem như một phần của quá trình trị liệu. Tác dụng của hoa hồng là thư giãn để bạn có thể ngủ ngon hơn.
7. Ngăn ngừa viêm khớp
Xem thêm : KÍCH THƯỚC LAN CAN BAN CÔNG SẮT DÀNH CHO CHUNG CƯ, NHÀ PHỐ
Viêm khớp có thể dẫn đến cơn đau mãn tính. Một nghiên cứu năm 2015 đã kết luận rằng khả năng chống viêm của trà hoa hồng có thể gần tương đương với loại thuốc chống viêm steroid NSAIDs trong điều trị viêm khớp.
8. Phòng chống ung thư
Các nhà khoa học đã xác định được trà hoa hồng có thể ngăn chặn các đột biến gen, tác nhân gây ung thư. Một nghiên cứu năm 2013 đã cho thấy đặc tính chống đột biến của chiết xuất hoa hồng có được là do hàm lượng anthocyanin cao trong cây. Ngoài hoa hồng thì việt quất, mâm xôi và đậu nành đen cũng có chứa lượng anthocyanin cao.
Đây là loại trà chứa loại chất chống oxy hóa EGCG, catechin và polyphenol, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do, nguyên nhân gây ung thư. Các chất chống oxy hóa mạnh có thể tiêu diệt các tế bào ung thư mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh xung quanh.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp