Để giải đáp được uống nước đậu xanh mỗi ngày có tốt không thì mọi người cần hiểu được hàm lượng dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này như sau:
Có thể bạn quan tâm
- Vi phạm hành chính là gì? Các hình thức, biện pháp và nguyên tắc xử phạt?
- Cây nguyệt quế: Ý nghĩa, giá thành và cách bố trí cho nội thất
- Tuổi Ất Sửu 1985 sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không?
- Bảo hiểm khoản vay có được trả lại không?
- Giá đỗ có tác dụng gì với nam giới? Hướng dẫn ăn giá đỗ tốt cho nam giới
Xem thêm : Cập nhật lịch thi tốt nghiệp THPT 2023
Tổng hợp các chất dinh dưỡng có trong đậu xanh
- Carbohydrates: đậu xanh chứa một lượng lớn carbohydrate, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
- Chất xơ: Đậu xanh là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, duy trì sự khỏe mạnh của ruột và giảm nguy cơ mắc các vấn đề tiêu hóa.
- Protein: Đậu xanh là một nguồn protein thực vật chất lượng cao. Protein là thành phần cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp, tạo ra enzyme và hormone, và hỗ trợ chức năng của cơ thể.
- Chất béo: Đậu xanh chứa một lượng nhỏ chất béo có lợi, đặc biệt là các axit béo không bão hòa. Chất béo làm tăng cường sự hấp thụ của một số vitamin và chất dinh dưỡng khác trong thực phẩm.
- Vitamin và khoáng chất: Đậu xanh là nguồn giàu vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, magiê, kali, phospho, vitamin C, vitamin B1, vitamin b2 và niacin. Đây là những chất đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển và hoạt động của cơ thể.
- Chất chống oxy hóa: Đậu xanh cung cấp các chất chống oxy hóa như các polyphenol và carotenoid, giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tổn hại của gốc tự do.
Nước đậu xanh nhiều dưỡng chất là thế, nhưng theo quan điểm của nhiều chuyên gia thì việc sử dụng hàng ngày loại thực phẩm này cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:
Uống nước đậu xanh mỗi ngày có tốt không?
- Đậu xanh có thể được ăn đối với người lớn từ 6 tuổi trở lên, nhưng nên hạn chế việc ăn quá nhiều. Đề xuất là ăn 2 đến 3 lần trong tuần. Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên cho một chút đậu xanh vào cháo.
- Đậu xanh chứa phytate, một chất có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ một số chất dinh dưỡng như canxi. Tuy nhiên, bạn có thể giảm lượng phytate bằng cách ngâm đậu xanh trong nước khoảng vài giờ trước khi chế biến.
- Người có hệ tiêu hóa kém, bị chân tay lạnh, và có thân nhiệt tính hàn được khuyến cáo không nên ăn đậu xanh hoặc rau má. Điều này có thể làm tăng triệu chứng bệnh và gây ra các vấn đề tiêu hóa như đi ngoài phân lỏng, đau nhức cơ bắp và khớp, yếu dạ dày, và các vấn đề tiêu hóa khác.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp