Uống 1 cốc nước giá đỗ, họng bỏng rát, viêm khàn mấy cũng hết, đẩy chất độc ra khỏi cơ thể

Các chị ơi, tới giờ em mới biết là giá đỗ có thể luộc hoặc ép lấy nước uống vừa thanh mát lại tốt cho sức khỏe đấy. Chả là mấy hôm vừa rồi mưa nắng thất thường, em bị cảm cúm, ho nhiều tới mức khản hết cả cổ họng. Mà khổ nỗi em lại là giáo viên, mất giọng không lên lớp được. May sao thấy em như vậy, mẹ chồng em bảo mua giá đỗ về luộc lấy nước uống là khỏi liền. Em cũng nghe theo mẹ, không ngờ hiệu quả thật, em mới uống 1 ngày mà đã thấy cổ họng dịu hẳn, nuốt không đau nữa, giọng đỡ khàn đặc hơn. Em vừa tìm hiểu thì thấy thứ nước này nhiều công dụng hay ho lắm nhé, chị em thử làm uống đi này.Dinh dưỡng của nước giá đỗGiá đỗ có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, hơn hẳn các loại đỗ khác. Trong nó có chứa nhiều vitamin B, C, các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như protein, axit amin và có ít calo.Trong Đông y, giá đỗ tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thông tiểu, có thể hỗ trợ điều trịcác bệnh như cao huyết áp, thoái hóa khớp, các bệnh về tim mạch, ung thư…Công dụng của nước giá đỗ với sức khỏe1. Giúp thông cổ họngNước luộc/ nước ép giá đỗ có vị nhạt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa được các bệnh lý về đường hô hấp như viêm thanh quản, viêm họng, khàn giọng, mất tiếng…2. Ngăn ngừa và điều trị thiếu máuGiá đỗ đặc biệt giàu hàm lượng vitamin C giúp tăng sự hấp thụ sắt từ ruột, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt.3. Giải độcTrong giá đỗ có chứa hoạt chất khử gốc tự do nên có thể giải được nhiều loại chất độc xâm hại vào cơ thể qua quá trình ăn uống, sinh hoạt của con người.4. Chống lão hoáTrong giá đỗ có chất phytoestrogen giúp bảo vệ cấu trúc da, cải thiện độ co dãn, độ ẩm giúp da, ngăn ngừa lão hóa.5. Lọc sạch gan, thậnTrong nước giá đỗ có chứa chết lecithin giúp hạ thấp cholesterol trong máu và giảm mỡ trong gan. Đồng thời nó còn giúp lọc sạch những chất độc hại giúp gan và thận sạch, khỏe mạnh.6. Tốt cho tim mạchGiá đỗ có hàm lượng chất xơ cao rất tốt để làm giảm mức cholesterol trong máu, có lợi cho tim mạch, ngăn ngừa các bệnh tim hiệu quả.7. Ngăn ngừa ung thưGiá đỗ có giá trị dinh dưỡng cao hơn hẳn đậu xanh. Cụ thể là vitamin B2 của giá đỗ tăng 2 – 4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Do đó, nó có thể khử gốc tự do chống viêm, ngăn ngừa các bệnh ung thư rất tốt. Cách làm nước giá đỗ– Luộc nước giá: Rửa sạch giá đỗ rồi cho vào nồi luộc với nước cho tới khi sôi hẳn thì vớt giá ra, chờ nước nguội và uống trong ngày- Nước ép giá đỗ: Giá đỗ rửa sach cho vào máy ép cùng 1 cốc nhỏ nước lọc và ép lấy nước. Khi uống có thể cho thêm ít đường cũng rất dễ uống.Lưu ý khi uống nước giá đỗ- Không được dùng khi bụng đói: Giá đỗ tính mát, hàn nên nếu uống lúc đói bụng sẽ gây hại cho dạ dày. Người hay lạnh tay chân, đau nhức người, đi phân lỏng cũng không nên uống.- Không dùng giá đỗ nhiễm hóa chất: Khi mua nhớ lựa chọn kỹ giá sạch, nên mua ở các địa chỉ uy tín bởi dùng giá bẩn hóa chất sẽ dễ mắc ung thư.- Không dùng giá đỗ khi đang uống thuốc: Vì giá đỗ có tính giải độc nên nó sẽ ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc.