Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu? Thủ tục như thế nào?

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú Nhật Bản là một loại giấy tờ không thể thiếu khi bạn muốn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là loại giấy phép dành cho người nước ngoài, chứng nhận sự lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản. Trường hợp không có giấy này thì bị coi là cư trú bất hợp pháp, nếu bị phát hiện sẽ bị trục xuất về nước.

Thủ tục và thời gian xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE tại Nhật Bản

Khi có Giấy chứng nhận này, các thủ tục liên quan tới Đại sứ quán, Lãnh sự quán của Nhật ở nước ngoài như xin cấp thị thực, hay việc thẩm tra nhập cảnh khi vào Nhật sẽ trở nên thuận lợi. (Dĩ nhiên, kể cả khi có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, cũng không có nghĩa là sẽ bắt buộc phải cấp thị thực, bắt buộc phải cho nhập cảnh cho người mang Giấy chứng nhận đó)

– Đối tượng: Trường hợp chuyển đổi tư cách lưu trú dành cho các bạn đã hoàn thành xong chương trình trước đây: du học sinh đã học tập xong cần chuyển sang dạng tư cách của người đi làm, hay kết hôn với người Nhật, người sinh sống ở Nhật để chuyển sang dạng gia đình. Phí mất khoảng 4000 Yên. – Nội dung: Trường hợp trong thời gian lưu trú, mục đích lưu trú có thay đổi, người nước ngoài sẽ phải làm thủ tục thay đổi Tư cách lưu trú cho phù hợp với mục đích lưu trú mới đó. Thủ tục xin cấp phép trong trường hợp này được gọi là “Xin thay đổi tư cách lưu trú”.Như vậy, nếu người nước ngoài đã tham gia vào hoạt động lưu trú mới, trước khi nhận được giấy chấp thuận thay đổi tư cách lưu trú, và hoạt động đó là hoạt động trên mặt nghề nghiệp, thì người nước ngoài đó có thể sẽ bị xử phạt, với lý do vi phạm Luật nhập cảnh, ngoài ra, có thể bị cưỡng chế về nước. – Phí nộp cho Cục Xuất nhập cảnh: 4.000 yên – Thời gian xin chuyển đổi tư cách lưu trú: Tùy thuộc mục đích chuyển đổi

Để xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản, bản phải chuẩn bị đầy đủ các giấy từ dưới đây:

Trên đây là một số thông tin về thủ tục và thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật. Mọi thắc mắc về chương trình đi Nhật cũng như các vấn đề khác, xin vui lòng gọi về Xuatkhaulaodong.com.vn để biết thêm chi tiết.