Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem bánh in bao nhiêu calo, thành phần và tác hại nếu các bạn ăn món ăn này quá nhiều nhé!
Lượng calo có ở trong 1 chiếc bánh in
Đừng quan tâm bánh in bao nhiêu calo khi ăn, tuỳ thuộc kích thước, trọng lượng mà từng loại bánh in cụ thể sẽ có hàm lượng calo khác nhau. Tuỳ thuộc vào hương vị, bánh in sẽ có hàm lượng calo khác nhau.
Bạn đang xem: 1 cái bánh in bao nhiêu calo? Ăn bánh in quá nhiều có gây tăng cân, béo phì không?
- 1 chiếc bánh in truyền thống (100g) chứa khoảng 224-300 calo.
- 1 chiếc bánh in nhân đậu xanh (100g) chứa khoảng 168-200 calo.
- 1 chiếc bánh in nhân dừa (100g) chứa khoảng 250-320 calo.
Nhìn chung, chúng ta có thể thấy lượng calo có trong bánh in khá cao so với các món ăn khác, vì vậy, khi ăn bạn nên cân đối hợp lý nhé!
Xem thêm: Dầu oliu bao nhiêu calo? Sử dụng dầu oliu thường xuyên có giúp giảm cân hay không?
Bánh in gồm những thành phần gì
Để hiểu bánh in bao nhiêu calo, điều bạn cần quan tâm là những thành phần để làm ra một chiếc bánh in. Cụ thể bao gồm:
- Bột mỳ hoặc bột gạo nếp: Tuỳ vào công thức, tuỳ vào loại bột để cấu tạo nên cấu trúc bánh.
- Nước cốt cà phê hoặc nước cốt dừa: Tuỳ vào loại bánh, từng loại nước cốt sẽ tạo ra những hương vị riêng, với nước cốt dừa tạo nên hương vị truyền thống, thơm, ngọt. Còn về nước cốt cà phê sẽ tạo nên sự mới lạ.
- Đường: Tuỳ vào độ ăn ngọt, người làm bánh in sẽ căn chỉnh hợp lý.
- Hạt nêm, muối, mứt, các nguyên liệu khác: Tuỳ theo sở thích cá nhân và gia đình để thêm các nguyên liệu để làm nổi bật hương vị bánh, tăng độ ngon.
Bánh in có gây tăng cân, béo phì không?
Mỗi chiếc bánh in thường dao động từ 250-300 calo tuỳ thuộc vào thành phần, hương vị. Nguyên liệu chủ yếu của bánh là tinh bột nên nếu ăn nhiều có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, gây béo phì.
Vì vóc dáng, sức khỏe, bạn chỉ nên ăn bánh in 1-2 lần/ tuần (không nên ăn quá 2 cái một lần). Ngoài ra, khi ăn bánh in bạn có thể kết hợp uống trà, tập thể dục để tăng quá trình đốt cháy mỡ, tránh gây béo phì. Và đặc biệt, không ăn bánh in trước khi ngủ, vì đây là thời điểm cơ thể ít hoạt động, chuyển hoá mỡ thừa rất cao.
Xem thêm : Tầng Ozon là gì? Cùng tìm hiểu vai trò của tầng Ozon đối với trái đất
Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể bằng cách tự làm bánh in tại nhà, đảm bảo rõ nguyên liệu, thay thế bằng đường tinh luyện, giảm gia vị phù hợp để đảm bảo lượng calo hợp lý.
Cách thưởng thức bánh in không gây tăng cân
Để ăn bánh in không bị ngán và tránh gây tăng cân, các bạn nên thử những cách dưới đây:
Chia bánh in thành các miếng nhỏ
Thay vì ăn hết nguyên cái bánh in, bạn nên chia bánh in thành các miếng nhỏ để ăn và thưởng thức, bạn sẽ cảm giác ăn được nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được số lượng bánh in đã ăn là quá đủ, không ăn quá nhiều dẫn đến dư calo, gây tăng cân và ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Đo lượng calo đã nạp vào cơ thể
Điều ưu tiên hàng đầu khi giảm cân đó là biết chắc chắn 1 miếng bánh in bao nhiêu calo để dừng ăn đúng lúc. Thực chất, ăn bánh in không thể gây béo ngay lập tức, tuy nhiên, việc ăn quá nhiều, không cân bằng lượng calo sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được cân nặng.
Tập thể dục đều đặn
Không có gì tốt hơn là việc tập luyện sau khi ăn, cho dù bánh in bao nhiêu calo nhưng nếu bạn luyện tập khoa học sẽ ngăn ngừa được tình trạng thừa cân, béo phì.
Cách làm bánh in nhân đậu xanh tại nhà
Nguyên liệu
Bánh in nhân đậu xanh, là một món bánh được nhiều người yêu thích, để làm được một chiếc bánh in nhân đậu xanh, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Bột nếp: 500g
- Đường cát trắng: 700g
- Nước: 160ml
- Đậu xanh: 200g
- Mứt bí đao: 100g
- Tinh dầu bưởi: 2 muỗng cà phê
- Nước cốt chanh: 1/4 muỗng cà phê.
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho 500g đường vào nước, đun trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa tan, sau đó cho nước cốt chanh và tinh dầu bưởi vào khuấy đều.
Xem thêm : [CHÍNH XÁC] Đà Lạt thuộc miền nào, miền Trung hay miền Nam Việt Nam?
Bước 2: Đậu xanh được ngâm từ 4 – 5 tiếng trước khi nấu, sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Sử dụng phần đậu đã chín cho vào cối xay cho mịn.
Bước 3: Lấy đậu xanh vừa xay cho lên nồi cùng với 200g đường và mứt bí đao để lửa nhỏ sên cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 4: Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp nước đường với bột cho đến khi cả hai hòa và nhau.
Bước 5: Sử dụng khuôn và cho lần lượt lớp bột, lớp đậu và lớp bột, dùng tay nén thật chặt và để yên trong 30 – 60 phút là có thể lấy bánh ra thưởng thức.
Tạm kết
Trên đây FPT Shop đã giúp bạn tìm hiểu bánh in bao nhiêu calo và cách làm bánh in nhân đậu xanh chuẩn vị tại nhà. Mong rằng, khi đọc xong bạn sẽ biết cách ăn bánh in sao cho hợp lý, hiệu quả, giúp cho cơ thể tốt hơn.
Xem thêm:
- Chia sẻ cách nấu chè long nhãn hạt sen thơm ngon, bùi ngậy, tốt cho sức khỏe
- Bật mí cách làm xoài lắc muối ớt tại nhà giòn ngon, đậm đà ngấm vị, ăn vặt cực cuốn
Nếu bạn quan tâm đến lượng calo trong mỗi loại bánh và yêu thích làm các loại bánh, hãy ghé đến FPT Shop để tham khảo các thiết bị hỗ trợ chất lượng với giá cả phải chăng nhé. Từ những chiếc máy xay, đến các loại lò nướng, nồi chiên không dầu,… đều đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn.
- Lò nướng giá tốt
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp