Công dụng từ thịt lợn
Thịt lợn chứa nhiều protein – tất nhiên rồi, loại thịt nào cũng đều rất giàu protein, một trong những chất cần cho sự phát triển của cơ thể. Chuyển hóa chất béo, giữ cho hệ thần kinh hoạt động bình thường Sản xuất tế bào máu, lưu thông hệ tuần hoàn máu Bảo vệ cấu trúc xương, giúp cho xương chắc khỏe Tăng cường và cải thiện hệ thống miễn dịch cơ thể Tốt cho trí óc, da và tóc.
Giá thịt heo hôm nay bao nhiêu tiền 1kg?
Tùy từng thời điểm, giá thịt lợn hôm nay có thể tăng hoặc giảm nhưng chênh lệch không đáng kể, sau đây là thông tin về giá thịt lợn mình đã tổng hợp theo nguồn tin mới nhất.
Bạn đang xem: Thịt ba chỉ bao nhiêu 1kg
Thịt ba chỉ: 150.000 vnđ – 180.000 vnđ/kg
Sườn non: 200.000 vnđ/kg Thịt nạc vai: 140.000 vnđ/kg
Thịt đùi: 130.000 vnđ/kg Chân giò rút xương: 155.000 vnđ/kg
Mỡ lợn: 40.000 vnđ/kg Đuôi lợn: 110.000 vnđ/kg
Xem thêm : Nguồn gốc của ý thức
Xương lợn: 120.000 vnđ/kg
Cách chọn thịt heo ngon Nếu là thịt tươi và mới, nó sẽ có độ đàn hồi rất tốt, khi mua thịt bạn dùng tay ấn vào thành các vết lõm trong vài giây, nếu thịt không nhão, không bị chảy nước ra thì đây là thịt chất lượng Tránh mua thịt lợn có vết bầm tím, tụ máu, có màu sắc khác thường Cách bảo quản thịt lợn Sau khi rửa sạch, cho thịt lợn vào túi đựng thực phẩm hoặc túi zip, sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu chưa chế biến ngay thì cho vào tủ đá, còn chế biến sau 1 khoảng thời gian ngắn thì cho vào ngăn mát. Đặt thịt cách xa các loại rau củ, hoa quả.
Nên mua thịt heo ở đâu ngon?
Mặc dù ở ngoài hàng chợ có bày bán rất nhiều nhưng để bảo đảm an toàn trên hết thì mình vẫn khuyên các bạn nên vào siêu thị để mua thịt.
Gợi ý một vài món ăn ngon từ thịt heo
Thịt lợn quay lá mắc mật
Nguyên liệu cần có Thịt lợn nguyên con hoặc miếng lớn(ba chỉ) Lá mắc mật Gia vị: ngũ vị hương, mắm, tiêu, bột nêm, đường, mật ong…
Cách làm Bạn ướp gia vị cho thịt lợn trong vòng 1-2 giờ cho ngấm, sau đó đem đi nướng. Nếu nướng nguyên con thì bạn nhồi lá mắc mật vào bên trong.
Còn nếu nướng tảng thịt thì bạn cuộn miếng ba chỉ lại, nhét lá vào rồi dùng dây thép buộc cố định lại. Khi gần chín, bạn phết qua lớp mật ong cho màu đẹp hơn.
Thịt lợn xào sả ớt
Xem thêm : VÙNG KINH TẾ TRỌNG ĐIỂM QUỐC GIA
Nguyên liệu cần có: Thịt ba chỉ Ớt xanh đỏ Sả Tỏi Hành khô Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, dầu hào, tiêu bột Cách làm như sau: Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp cùng chút tiêu và tỏi cho thơm.
Phi thơm hành khô, cho thịt xuống đảo đều, tới khi vàng cháy cạnh thì cho các nguyên liệu còn lại xuống.
Thịt kho tàu
Nguyên liệu cần có Thịt ba chỉ: 500 gram Nước hàng Hành lá, hành củ Trứng cút Gia vị Cách làm: Chần qua thịt lợn với nước sôi, sau đó thái miếng vuông hoặc miếng dày, ướp cùng các gia vị như hành, tiêu, mắm, hạt nêm, nước hàng trong 1 giờ.
Nếu không có nước hàng, bạn có thể tự thắng nước đường tạo màu cũng rất đẹp.
Trứng cút luộc rồi bóc vỏ. Phi thơm hành, cho thịt xuống xào săn, thêm nước và kho trong 20 phút. Sau 20 phút, cho trứng cút xuống kho cùng, kho tới khi thịt chín mềm, màu đẹp thì rắc hành lá vào rồi tắt bếp.
Lưu ý khi ăn thịt lợn
Khi ăn thịt lợn, chúng ta cần chú ý điều gì để món thịt lợn được phát huy công dụng tốt nhất với sức khỏe, cũng như là tránh được những điều có hại. Không nên ăn quá nhiều thịt mỡ lợn, vì nó sẽ dẫn tới hiện tượng máu nhiễm mỡ hoặc là béo phì Nên ăn nhiều thịt lợn nạc vì nó chứa nhiều protein và các dưỡng chất khác tốt cho cơ thể. Không nên kết hợp thịt lợn với thịt bò, gan, quả mơ, đậu tương. Hạn chế ăn nội tạng bên trong của lợn
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp