Mì cay là món ăn được nhiều người yêu thích và đã trở thành xu hướng của giới trẻ. Một bát mì chứa nhiều nguyên liệu như tôm, thịt, mực, rau và xúc xích. Tất cả làm nên vị chua cay, dịu ngọt rất kích thích vị giác người ăn. Tuy nhiên, một tô mì cay bao nhiêu calo? Góc dáng đẹp sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Mì cay bao nhiêu calo?
Theo chuyên gia dinh dưỡng, mì cay chứa khoảng 600 – 800 calo và tăng giảm phụ thuộc vào các thành phần ăn kèm có trong tô mì cay như thịt, hải sản, xúc xích. Sau đây là calo của một số món mì cay phổ biến hiện nay:
Bạn đang xem: Mì cay bao nhiêu calo? Ăn mì cay có mập không?
- Một tô mì cay hải sáng chứa tới 719 calo.
- Một tô mì bò cay chứa khoảng 669 calo.
- Một tô mì Hàn Quốc chứa 545 calo.
- Một tô mì cay của Việt Nam chỉ chứa khoảng 300 đến 400 calo.
Có thể bạn chưa biết:
- 100g miến bao nhiêu calo?
- Mì quảng bao nhiêu calo?
Ăn mì cay có mập không?
Ăn mì cay có mập hay không phụ thuộc vào lượng mì bạn ăn nhiều hay ít, thức ăn đi kèm có béo không. Bởi một bát mì cay chỉ chứa khoảng 600 – 800 calo, đây là lượng calo cần nạp trong một bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên trên thực tế, để món mì cay tăng thêm hơn vị và chất dinh dưỡng, mọi người thường ăn kèm với thịt bò, xúc xích, trứng,… Điều này sẽ làm hàm lượng calo trong mì tăng lên ảnh hưởng đến cân nặng.
Do đó, để đảm bảo ăn mì cay không mập bạn nên cân đối các món ăn kèm khi ăn mì cay.
Ăn mì cay không lo béo khi đã có công nghệ giảm mỡ hiện đại
Cách ăn mì cay không lo tăng cân
Nếu bạn là người yêu thích món mì cay thì nên tham khảo cách ăn dưới đây để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon mà không cần lo ngại về cân nặng:
Nấu mì cùng nhiều rau xanh
Xem thêm : Vùng biển đông tiếp giáp với bao nhiêu quốc gia?
Rau xanh chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể no lâu. Thực phẩm này chứa rất ít calo nên gần như không ảnh hưởng tới cân nặng. Vì vậy, bạn nên nấu mì cùng nhiều rau xanh vừa giúp đẹp dáng lại làm đẹp da.
Hạn chế đồ ăn nhiều chất béo và calo
Nhiều người có thói quen nấu mì cùng nhiều nguyên liệu như cá viên chiên, xúc xích, tôm, thịt gà,… Đây là những thực phẩm chứa nhiều chất béo khiến lượng calo trong tô mì tăng lên. Nếu bạn muốn ăn mì cay mà không mập thì nên cắt giảm lượng thức ăn này.
Không dùng dầu để nấu mì
Để tăng thêm độ béo ngậy và giúp mì dễ ăn hơn, nhiều người có thói quen dùng gói dầu trong mì gói hoặc cho một chút dầu ăn để nấu mì. Tuy nhiên, thói quen này có ảnh hưởng không tốt tới cân nặng. Lượng cholesterol trong dầu còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy, bạn không nên dùng dầu để nấu mì sẽ tốt cho vóc dáng và sức khỏe hơn.
Một tuần chỉ nên ăn mì tối đa 2 lần
Vị cay của ớt trong mì có thể kích thích dạ dày, nếu ăn nhiều sẽ xuất hiện trào ngược hoặc đau dạ dày. Thêm vào đó, calo trong mì tương đối nhiều nên khiến cân nặng tăng nhanh chóng.
Cách tốt nhất là bạn chỉ nên ăn mì cay 2 lần/ tuần, nên nấu mì thay vì xào để giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Hoặc bạn có thể ăn mì trộn để tránh nhàm chán do ăn mì nước thường xuyên.
Uống nhiều nước trước khi ăn
Uống nhiều nước trước khi ăn mì sẽ khiến dạ dày nở to ra tạo cảm giác no giả. Nhờ đó, bạn sẽ giảm lượng thực phẩm nạp vào trong bữa chính nên hạn chế tăng cân. Tuy nhiên, bạn nên uống nước lọc thay vì uống nước ngọt hoặc đồ uống có ga để đảm bảo hiệu quả.
Những ai không nên ăn mì cay?
Khi biết mì cay bao nhiêu calo, bạn sẽ biết rằng đây là món ăn hấp dẫn, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Sợi mi to, dai tạo cực kì hấp dẫn người ăn. Tuy nhiên, một số đối tượng sau được khuyến cáo không nên ăn món này:
Người bị bệnh liên quan tới tim mạch
Đối tượng này được khuyến cáo không nên ăn mì cay vì chất cay sẽ kích thích máu lưu thông khiến tim đập nhanh. Nếu ăn nhiều đồ cay nóng, sau một thời gian tim sẽ hoạt động yếu đi và bị tổn thương. Khi người bệnh đã có tiền sử bệnh tim thì đây là điều kiện thuận lợi làm bệnh tái phát nguy hiểm tới tính mạng.
Người mắc bệnh về dạ dày
Bề mặt dạ dày của những đối tượng này thường bị viêm vì vậy nếu ăn cay thường xuyên sẽ dẫn tới loét dạ dày. Hệ quả là gây ra những cơn đau và co thắt dữ dội kèm đi ngoài liên tục dẫn tới mất nước. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ nguy hiểm tới sức khỏe.
Người mắc bệnh viêm túi mật, sỏi mật, viêm tuyến tụy
Xem thêm : Đối tượng nghiên cứu của triết học mác lênin là
Chất cay của ớt sẽ kích thích dạ dày tiết dịch tiêu hóa liên tục. Điều này khiến túi mật và miệng cơ vòng bị co thắt dữ dội làm dịch mật tiết ra gây viêm túi mật, sỏi mật hoặc viêm tuyến tụy.
Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú
Phụ nữ có bầu ăn mì tôm được không? Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú được khuyến cáo không nên ăn mì cay thường xuyên. Món ăn này có thể khiến miệng dễ sưng phồng, táo bón và ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ.
Người mắc các bệnh về thận
Bạn không chỉ nên quan tâm mì cay bao nhiêu calo mà cần biết rằng món ăn không phù hợp với những người mắc bệnh về thận. Vị cay sẽ phá hủy và làm tổn thương các tế bào thận khiến bộ phận này hoạt động kém đi. Nếu thận hoạt động yếu sẽ khiến cơ thể không thể hấp thụ dưỡng chất cần thiết cũng như đào thải cặn bã ra bên ngoài. Việc này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu dài.
Trẻ nhỏ không nên ăn mì cay
Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên rất dễ kích ứng nếu ăn đồ cay nóng. Vị cay còn khiến môi và lưỡi của các bé dễ bị sưng nên tốt nhất không nên cho trẻ ăn mì cay hoặc các món làm từ ớt.
Người bị trĩ
Chất cay có thể kích thích các tĩnh mạch quanh hậu môn sưng tấy lên khiến bệnh tình trở nặng. Ăn nhiều cay sẽ khiến cơ thể bị nóng dẫn tới táo bón, về lâu dài bạn có thể bị mắc bệnh sỏi thận nguy hiểm.
Người đang dùng thuốc điều trị
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vị cay của ớt có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc (thuốc tây, thuốc nam). Do vậy, người bệnh đang dùng thuốc điều trị được khuyên không nên ăn mì cay hoặc các món cay nóng.
Những lưu ý khi ăn mì cay bạn cần biết
Mì cay là món ăn dễ nấu và dễ ăn nên được nhiều người lựa chọn. Mặc dù vậy, bạn cần lưu ý thêm một vài điểm sau khi dùng món ăn này:
- Không nên cho quá nhiều ớt, cay quá sẽ khiến hồng cầu tăng cao dẫn tới chóng mặt, choáng váng.
- Nên ăn trái cây tươi, uống nước ép rau củ quả hoặc bột sắn sau khi ăn mì cay để hạn chế nổi mụn.
- Trong lúc ăn mì cay có thể uống thêm sữa để giảm hiện tượng phồng rộp lưỡi do ớt cay.
Để có thể thoải mái thưởng thức mì cay mà không lo tăng, bạn có thể sử dụng công nghệ giảm béo Slim Lipo Provip hoặc Esonic của Thẩm mỹ viện Seoul Spa. Ưu điểm của 2 phương pháp giảm béo này là không can thiệp dao kéo nên độ an toàn cao.
Bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi mì cay bao nhiêu calo của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thường xuyên sẽ gây tăng cân và làm mặt nổi nhiều mụn. Nếu cần tìm hiểu thêm những bài viết về sức khỏe, bạn có thể truy cập vào Seoul Spa của chúng tôi.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp