1. 1 gói mì bao nhiêu calo?
Mì tôm mặc dù chỉ là một món ăn bình dân nhưng lại được lòng của rất nhiều đối tượng, kể cả trẻ em và người lớn. Với hương vị thơm ngon, kích thích vị giác, cách chế biến tiện dụng, tiết kiệm thời gian cũng như khả năng ứng dụng cao nên mì tôm được yêu thích cũng không có gì quá khó hiểu.
Tuy nhiên, đối với những người ăn kiêng thì điều họ quan tâm chính là 1 gói mì bao nhiêu calo để tránh gây ảnh hưởng đến quá trình giảm cân.
Bạn đang xem: 1 gói mì tôm chứa bao nhiêu calo? Ăn mì tôm béo không?
Trong một gói mì thường sẽ bao gồm vắt mì, gói rau sấy, gia vị,… và có thể thay đổi thành phần tùy thuộc vào từng loại mì khác nhau. Ngoài ra, mì tôm được chế biến bằng cách chiên qua dầu sôi nên thường có chứa một hàm lượng calo cao.
1 gói mì tôm sống bao nhiêu calo? Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, 1 gói mì sẽ có mức calo dao động trong khoảng 250 – 400 calo. Có thể nói đây calo trong mì tôm chiếm 1/4 lượng calo cần thiết mà một người lớn nạp vào trong ngày.
Ngoài ra, 1 gói mì bao nhiêu calo còn tùy thuộc vào từng loại mì của từng thương hiệu dựa vào công thức thành phần, công nghệ chế biến. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giải đáp thắc mắc hàm lượng calo trong từng loại mì:
Câu hỏi Trả lời 1 gói mì Hảo Hảo bao nhiêu calo? 350 calo 1 gói mì Omachi bao nhiêu calo? 345 calo 1 gói mì cay bao nhiêu calo? 500 calo 1 gói mì Kokomi bao nhiêu calo? 400 calo 1 gói mì Siukay bao nhiêu calo? 524 calo 1 gói mì Indomie bao nhiêu calo? 350 calo 1 gói mì chay bao nhiêu calo? 200 calo 1 gói mì Miliket bao nhiêu calo? 320 calo 1 gói mì Gấu đỏ bao nhiêu calo? 284 calo
Đa số, mì gói đều chứa hàm lượng calo rất cao và sẽ cao hơn nếu như kết hợp với món ăn kém như trứng, xúc xích,… nên rất khó để tìm được những loại mì gói ít calo. Lượng calo sẽ phụ thuộc nhiều vào cách mà bạn chế biến chứ không hoàn toàn là 1 gói mì bao nhiêu calo.
>>> Xem thêm: 1 gói mì tôm hảo hảo bao nhiêu calo
2. Ăn mì tôm có béo không?
Xem thêm : Sinh ngày 12/6 là cung gì? Đặc điểm, tính cách của người sinh ngày 12/6
Sau khi trả lời câu hỏi 1 gói mì bao nhiêu calo thì chắc hẳn khi ăn mì tôm sẽ có thể gây béo, tăng cân cực kỳ nhanh chóng. Không chỉ thế mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ngoài hàm lượng calo cao thì trong mì tôm còn chứa các thành phần dinh dưỡng như carbohydrate; 33,7% chất béo; 10,7% protein; chất béo dư thừa,… Điều này dẫn đến việc ăn mì tôm có thể gây tích tụ mỡ thừa, tăng cân, béo phì.
Vì vậy, với những bạn đang bị béo phì hay trong quá trình giảm cân thì chắc chắn không nên sử dụng món ăn này quá nhiều lần, hàng ngày. Ngoài việc giúp kiểm soát tốt cân nặng hơn thì còn tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đó nha.
3. Hướng dẫn cách ăn mì tôm không lo béo
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như hạn chế việc ảnh hưởng đến cân nặng thì bạn sẽ cần lưu ý một số điều sau đây khi ăn mì tôm.
3.1. Không ăn quá nhiều, liên tục
Mì tôm là một món ăn tiện lợi, hương vị thơm ngon nhưng bạn không nên ăn quá nhiều lần hoặc ăn liên tục. Theo chuyên gia, trung bình mỗi người không nên ăn quá 3 lần/tháng và mỗi lần ăn nên cách nhau nhiều ngày.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý:
– Hạn chế dùng gói dầu trong mì tôm, bởi 90% chất béo đều nằm trong gói gia vị này.
– Hạn chế sử dụng muối trong gói mì, có thể thay thế bằng bột ngọt, bột canh, muối ở ngoài để tránh các chất phụ gia khác.
Xem thêm : Top 10 quán cafe yên tĩnh Sài Gòn trải lòng tìm an yên nơi phố thị
– Chần qua mì trước khi nấu để loại bỏ màng tạo màu.
3.2. Hạn chế ăn với nguyên liệu calo cao
Như đã chia sẻ, việc ăn mì tôm béo hay không thì không chỉ phụ thuộc vào 1 gói mì bao nhiêu calo mà còn là cách chế biến thành món ăn. Về cơ bản, mì tôm đã chứa hàm lượng calo khá cao nên khi kết hợp cùng các nguyên liệu calo cao khác như trứng, thịt, xúc xích,…
Chính vì vậy, nếu mà bạn ăn mì tôm thì nên hạn chế sử dụng các nguyên liệu calo cao, tối đa chỉ trong khoảng 200gr thịt. Hoặc ăn kèm với rau xanh để giảm lượng chất béo.
>>> Xem thêm: Mì xào bao nhiêu calo
3.3. Ăn đúng bữa
Nếu bữa sáng bận rộn và không có nhiều thời gian để chuẩn bị thì bạn có thể dùng mì gói ăn liền. Tuy nhiên nên hạn chế ăn vào buổi chiều tốt, nhất là về khuya, đặc biệt đối với những người có vấn đề về dạ dày, tiêu hóa.
Và những bạn đang giảm cân, cần hạn chế tinh bột thì chắc chắn việc ăn mì tôm vào buổi tối sẽ không tốt.
4. Chế biến mì tôm hạn chế tối đa lượng calo
Sau đây là một số cách chế biến mì tôm giúp làm giảm hàm lượng calo tốt nhất và không phải băn khoăn 1 gói mì bao nhiêu calo.
4.1. Mì xào bò và rau củ
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả trứng gà, 1 gói mì, rau cải thìa, 50gr thịt bò, nước tương, chanh, gia vị.
Cách thực hiện:
- Trứng gà luộc chín hoặc lòng đào tùy ý thích.
- Thịt bò rửa sạch, thái từng lát mỏng, xào chung với bơ, nêm nếm thêm tương, ít tiêu.
- Xào thịt bò trong khoảng 1 phút, thêm ít nước vào, đun sôi rồi tắt bếp.
- Rau cải thìa rửa sạch, luộc sơ.
- Mì chần sơ qua với nước sôi, khi mì nở vừa ăn thì chắt hết nước.
- Bỏ mì vào phần sốt bò đã xào, trộn thật đều.
- Sau đó thêm rau cải thìa, trứng vào, vắt một ít chanh.
- Trộn đều và bỏ ra dĩa, thưởng thức.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp