Ức gà là loại thịt thường “có mặt” trong các thực đơn ăn kiêng bởi phần thịt này có chứa ít calo nhưng lại rất giàu protein. Tuy nhiên, khi ăn ức gà được chế biến theo phương pháp chiên, rán thì lượng calo bạn nạp vào cơ thể có thể tăng lên tương đối nhiều. Vì vậy, nếu bạn hỏi “Ăn nhiều ức gà rán có béo không?” thì câu trả lời sẽ là “Có”.
- Tuổi Canh Ngọ Sinh Con Năm 2023 Có Hợp Không? Luận giải chi tiết nhất
- Nốt ruồi trên môi: Ý nghĩa tốt hay xấu? Có nên giữ lại hay loại bỏ?
- Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, mùng 10, ngày rằm,… chính xác và đầy đủ nhất
- Ăn chay uống cà phê sữa được không?
- Tinh dầu hoa anh thảo uống trong bao lâu thì dừng?
Thực tế, trong số các phương pháp chế biến ức gà, chiên rán là một trong những phương pháp làm cho lượng calo tăng lên nhiều nhất. Không những vậy, việc chiên rán ức gà cũng có thể khiến món ăn này chứa nhiều chất béo chuyển hóa.
Bạn đang xem: Ức gà rán bao nhiêu calo? Cách giúp ức gà rán lành mạnh, ít béo hơn
Xem thêm : Quốc tế
Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất béo chuyển hóa trong đồ chiên, rán đóng một vai trò quan trọng gây tăng cân. Điều này là do chúng có thể tác động đến các hormone điều chỉnh cảm giác thèm ăn và dự trữ chất béo. Ngoài ra, việc ăn thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ thường xuyên cũng khiến bạn có nhiều nguy cơ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm như:
- Các bệnh lý tim mạch: Ăn nhiều đồ chiên rán có khả năng làm tăng huyết áp, giảm mức HDL – cholesterol tốt cũng như gây béo phì. Đây đều là những yếu tố nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh lý tim mạch như suy tim, nhồi máu cơ tim…
- Đái tháo đường: Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc ăn nhiều đồ chiên, rán có khả năng làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2.
- Ung thư: Việc chiên rán ức gà ở nhiệt độ cao có khả năng gây sản sinh acrylamide, một chất độc hại có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Hiện đã có một số nghiên cứu chứng minh về mối quan hệ giữa hợp chất này và ung thư ở thận, nội mạc tử cung cũng như buồng trứng. Dù vậy, mối liên hệ này còn cần được nghiên cứu sâu hơn.
Do đó, nếu muốn giảm cân với ức gà, tốt nhất bạn nên lựa chọn một phương pháp chế biến khác như luộc, hấp, áp chảo thay vì chiên rán. Bởi những phương pháp này sẽ không làm tăng quá nhiều lượng calo vốn có trong ức gà. Còn nếu bạn vẫn không thể từ bỏ món ăn yêu thích này, vậy hãy cùng Bowtie tìm hiểu những cách chiên rán lành mạnh, ít béo hơn nhé!
Xem thêm : 10 lợi ích của việc ăn xoài vào ban đêm
Bài viết hữu ích:
- 100g táo ta có bao nhiêu calo? Ăn táo ta nhiều có tốt không?
- Bỏ túi 20 thực phẩm chứa nhiều calo hỗ trợ tăng cân cho người gầy
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp