Trứng ốp la bao nhiêu calo và ăn có béo không? Trứng tráng là một trong những món ăn đơn giản thường được chế biến vào buổi sáng. Tùy thuộc vào các phương pháp chế biến và thành phần khác nhau, hàm lượng calo có thể khác nhau. Dưới đây là những thông tin cơ bản về món ăn này và những lưu ý kèm theo để có một vóc dáng hoàn hảo.
1. Một chút về bánh mì ốp la
Bánh mì là món ăn có nguồn gốc từ phương Tây. Tuy nhiên, khi du nhập vào Việt Nam, bánh mì không ngừng được đổi mới và sáng tạo, trở thành món ăn phổ biến của người dân Việt Nam và đã và đang gây ấn tượng mạnh trên thị trường thế giới. Ở Việt Nam, người ta có thể mua bánh mì ở bất kỳ cửa hàng nào, từ góc phố cho đến chợ bình dân. Bánh mì được ví như món ăn đường phố ngon và độc đáo nhất. Thậm chí, bánh mì vinh dự là một trong ba dữ liệu có trong Oxford cùng với “phở” và “áo dài”, tất cả tạo thành một nét độc đáo trong đặc trưng văn hóa Việt Nam. Bánh mì trở thành một trong những loại thực phẩm được làm từ bột ngũ cốc đã được xay mịn, chế biến theo công thức riêng và chế biến bằng phương pháp nướng. Trong suốt chiều dài lịch sử, bánh mì vốn được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, đã trở thành một loại thực phẩm lâu đời và quan trọng. Tùy theo phong tục tập quán của từng địa phương mà bánh mì sẽ được biến tấu theo những cách khác nhau, ăn kèm với những nguyên liệu khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người. Đây cũng là một trong những món ăn nhẹ đơn giản, dễ chế biến, tiện lợi và bổ dưỡng cho bữa sáng. Dưới đây là một số loại bánh thường được sử dụng, cụ thể như sau: – Bánh mì Bánh mì: là loại bánh mì phổ biến ở Việt Nam, loại bánh mì này đặc trưng bởi thành phần nhân bên trong gồm có nhân chính, kèm theo một ít pate, dưa leo và tương ớt. – Bánh mì thịt: Bánh mì thịt đặc trưng với bánh mì hình tam giác hoặc bánh mì dài với nhân thịt quay băm nhỏ bên trong. Với các loại rau và gia vị ăn kèm, đây là món bánh bình dân có mặt khắp trong nam ngoài bắc. – Bánh mì thập cẩm: Loại bánh mì này phổ biến hơn ở miền Bắc, mỗi chiếc bánh mì thập cẩm sẽ bao gồm đầy đủ các loại nhân bên trong bao gồm: thịt nguội, chà bông, chả giò, pate….và các loại rau ăn kèm với nước sốt thơm ngon. Thông thường đối với loại bánh mì này sẽ chứa nhiều năng lượng hơn bình thường. – Bánh mì xíu mại: nhiều nơi bán loại bánh này nhưng đặc sắc và ngon nhất phải kể đến bánh mì xíu mại Đà Lạt. Bên trong ổ bánh mì này có xíu mại, chả, da heo, hành phi rưới bên trong cùng nước sốt đậm đà. – Bánh mì ốp la: với bánh mì ốp la chia làm 2 loại, bánh mì ốp la được ăn kèm với hành ngò và đồ chua, thêm nước sốt và thường được chế biến tại chỗ. Loại thứ hai là bánh mì kẹp trứng ốp la bên trong bánh mì với dưa chuột, rau mùi,… – Bánh mì gà: là loại bánh mì bình dân rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Thông thường bánh sẽ có hình tròn và nhân đơn giản với bơ, pate, đồ chua, dăm bông và các nguyên liệu khác. Ngoài ra còn rất nhiều loại bánh mì khác được chế biến phù hợp với sở thích của từng người. Tuy nhiên, trong nội dung đề cập dưới đây, chúng tôi sẽ đi sâu vào các loại trứng ốp la phổ biến để bạn lựa chọn. Dưới đây là thông tin về bánh mì ốp la bao nhiêu calo, thành phần dinh dưỡng của món ăn này.
Bạn đang xem: Bánh mì ốp la bao nhiêu calo? Ăn bánh mì ốp la có béo không?
2. Có bao nhiêu calo trong món bánh mì ốp la?
Xem thêm : Hoa Tulip trắng có ý nghĩa gì trong tình yêu?
Đối với những người quan tâm đến cân nặng thường chú ý đến lượng năng lượng chứa trong mỗi món ăn. Từ đó cân bằng lượng calo nạp vào cơ thể để có một vóc dáng hoàn hảo nhất. Theo chuyên gia dinh dưỡng, để biết được hàm lượng calo của món trứng tráng, bạn cần biết món trứng tráng cần có những nguyên liệu gì. Từ đó tính ra lượng calo tiêu chuẩn trong từng thành phần. Để có món trứng tráng, đầu tiên bạn cần có bánh mì nướng, có thể chọn bánh mì dài hoặc bánh mì gối. Một ổ bánh mì cỡ vừa (khoảng 86 – 90g) sẽ chứa khoảng 230 calo. Bên cạnh đó, bánh mì còn chứa chất béo 3,2g, Natri: 491mg; Kali: 115mg; chất bột đường: 49g; Chất đạm: 9g; Canxi: 260mg; Magie: 25mg. Ngoài ra, bánh mì còn chứa sắt, vitamin B6,… cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đối với trứng ốp la là một trong những cách chế biến trứng khá đơn giản được áp dụng. Theo bảng nghiên cứu dinh dưỡng, trong 1 quả trứng ốp la chứa khoảng 154 calo. Như vậy, trong 1 ổ bánh mì có chứa 1 trứng ốp la với gia vị sẽ có hàm lượng calo khoảng 385 calo. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là món trứng tráng có hàm lượng calo thay đổi khi bạn tăng nguyên liệu, ví dụ như một ổ bánh mì lớn hoặc sử dụng 2 món trứng tráng với các nguyên liệu. Lúc này hàm lượng calo trong món ăn này sẽ tăng lên nhanh chóng.
Cách làm bánh mì ốp la Các bước làm bánh mì trứng không quá phức tạp, bạn có thể áp dụng các cách chế biến sau: Nguyên liệu cần chuẩn bị: để làm món trứng ốp la nguyên liệu không quá phức tạp bao gồm một ổ bánh mì và trứng. Thêm chút tương ớt, rau thơm, dưa leo. Với cách xử lý như sau: Bước 1: Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng theo chiều dài của chiếc bánh mì. Rau sống ăn kèm nhặt và rửa sạch. Bước 2: Dùng 1 hoặc 2 quả trứng ốp la, có thể cho nước mắm, muối, bột ngọt, hành lá vào trứng để món trứng thêm đậm đà. Bước 3: Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi đổ trứng vào tráng đều cho đến khi trứng chín, vàng và sánh lại. Bước 4: Tách bánh ra, thêm trứng, rau sống dưa leo, thêm tương ớt, tương cà, nước sốt và thưởng thức.
3. Ăn trứng ốp la có béo không?
Xem thêm : Bà bầu mệt mỏi có nên truyền nước không? Có ảnh hưởng đến thai nhi?
Nhiều người quan tâm đến vấn đề cân nặng đặt ra câu hỏi ăn bánh mì ốp la có mập không. Đối với vấn đề này, theo chuyên gia dinh dưỡng, nó phụ thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu trứng ốp la, tương đương với lượng calo bạn nạp vào cơ thể. Ví dụ, nếu bạn chỉ ăn một ổ bánh mì trứng tráng, tương đương với lượng calo tiêu thụ là 385 calo. Trong khi đó, mức năng lượng cho phép đối với người trưởng thành là 650-700 calo/1 bữa ăn chính nếu chia thành 3 bữa trong ngày. Như vậy, với mức năng lượng này, ăn bánh mì ốp la sẽ không bị béo. Ngược lại, nếu bạn ăn 2 ổ bánh mì thì mỗi ổ có 2 trứng ốp la và các nguyên liệu khác. Lúc này, hàm lượng calo đã dao động trong khoảng 800-1000 calo – mức năng lượng này cao hơn nhiều so với mức năng lượng tiêu chuẩn. Vì vậy, ăn bánh mì ốp la sẽ gây béo. Như vậy có thể kết luận rằng vấn đề tăng cân hay giảm cân của bạn, bạn có tăng cân hay không sẽ phụ thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu ổ bánh mì ốp la. Ngoài ra, cần lưu ý rằng vấn đề béo hay gầy phụ thuộc vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn như thế nào? Chế độ tập luyện ra sao, chế độ làm việc và nghỉ ngơi ra sao… từ đó có thể rút ra kết luận chính xác. Một số loại bánh mì giúp giảm cân Nếu muốn giảm cân, bạn có thể chọn một trong các loại bánh mì sau: – Bánh mì yến mạch Là một loại bánh mì thường được sử dụng cho người bị tiểu đường và những người muốn giảm cân theo chế độ ăn kiêng. Yến mạch là một trong những sản phẩm dùng để sản xuất ngũ cốc, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Loại bánh này chứa nhiều axit béo có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch rất tốt. Mặt khác, nó còn có thể giúp tạo cảm giác no lâu hơn, thích hợp cho người muốn giảm cân. – Bánh mì nâu Một loại bánh mì làm từ lúa mạch đen nguyên cám. Do đó, loại này rất giàu chất xơ và hệ tiêu hóa sẽ tiêu hóa chậm hơn so với bánh mì trắng. Nếu ăn bánh mì nâu sẽ tạo cảm giác no lâu hơn nên rất thích hợp cho người ăn kiêng. – Bánh mì nguyên cám Món bánh mì này được rất nhiều người đang ăn kiêng sử dụng. Loại bánh mì này được làm từ lúa mì nguyên cám chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt tốt cho sức khỏe người dùng. Vì vậy, các món ăn từ bánh mì nguyên cám sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân. – Bánh mì đen Đây là loại bánh mì chứa rất ít calo, được làm từ nguyên liệu chính là lúa mạch đen tự nhiên, có hàm lượng chất xơ khá cao thấp hơn bánh mì trắng nên sẽ mang lại hiệu quả giảm cân rất tốt và có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù bánh mì tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều bánh mì trong thời gian dài. Bởi nếu chỉ ăn bánh mì, cơ thể bạn có thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng trầm trọng, gây ra hàng loạt hệ lụy như: tăng lượng đường trong máu, khó tiêu hóa, mệt mỏi, khó tập trung, suy giảm trí nhớ… Lời khuyên của chuyên gia: bất kỳ món ăn tốt cho sức khỏe nào cũng cần có chế độ ăn hợp lý và khoa học. Đặc biệt muốn có thân hình lý tưởng nhất thì bạn cần lên kế hoạch ăn uống khoa học và kết hợp với luyện tập thể dục thể thao hàng ngày để tăng cường sức khỏe, mang lại sức khỏe tốt. Giảm cân hiệu quả nhất. Trên đây là những thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc trứng ốp la bao nhiêu calo và ăn có béo không. Hy vọng những thông tin chia sẻ từ bài viết hữu ích với bạn.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp