Hồng giòn bao nhiêu calo, ăn hồng giòn có béo không?

Quả hồng giòn bao nhiêu calo và ăn hồng giòn có béo không là chủ đề đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Lượng calo trong khoảng 100g hồng ngâm thường ở mức gần 120 Kcal, được đánh giá là an toàn và thúc đẩy quá trình giảm béo hiệu quả khi kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập lành mạnh.

1. Một quả hồng giòn bao nhiêu calo?

Quả hồng giòn, còn được gọi là quả hồng ngâm, thường có lượng calo khiêm tốn hơn quả hồng đỏ. Trong khoảng 100g hồng giòn chứa 69,6 Kcal. Với lượng calo như trên, có thể bạn sẽ mất khoảng 15 phút chạy bộ để tiêu hao hết năng lượng tiêu hao trong cơ thể.

Hồng ngâm là một trong những loại trái cây có vị ngọt, được đa số chị em phụ nữ ưa thích và có xu hướng ăn hoài. Tuy nhiên, lượng calo trong hồng giòn khiến nhiều người hoang mang về nguy cơ tăng cân. Đặc biệt, những người có kế hoạch giảm cân luôn đánh giá cao việc tính toán lượng calo nạp vào bằng cách kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ.

2. Ăn hồng giòn có tăng cân không?

Trên thực tế, hàm lượng calo trong một quả hồng ngâm chỉ ở mức thấp vừa phải và không gây béo khi ăn một cách khoa học. Theo nghiên cứu, quả hồng giòn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe như pectin, chất xơ, sắt, canxi, protein, vitamin C, vitamin A…

Đặc biệt, lượng chất xơ trong quả hồng chín được tăng gấp đôi, giúp nhanh chóng mang lại cảm giác no và giảm thèm ăn rõ rệt. Vì vậy, nó là loại trái cây được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích bổ sung vào thực đơn giảm cân.

Như đã phân tích ở trên, lượng calo có trong 100 g hồng giòn xấp xỉ 120 Kcal. Mặt khác, trung bình một người trưởng thành không phân biệt nam hay nữ sẽ cần khoảng 2.200 – 2.600 Kcal để duy trì các hoạt động hàng ngày.

Có thể thấy mức calo mà một quả hồng ngâm giấm cung cấp chỉ ở mức trung bình thấp và chứa rất ít đường và chất béo. Do đó, tiêu thụ các loại trái cây trên hàng ngày không gây tăng cân hay tích tụ mỡ thừa. Kết quả khảo sát 30 bệnh nhân béo phì đã chứng minh, trong số đó có 15 người theo chế độ ăn có bổ sung quả hồng ngâm đã giảm được 4kg chỉ trong 7 ngày.

Kết quả giảm béo được đánh giá cao gấp đôi so với nhóm đối tượng còn lại không kết hợp ăn hồng xiêm. Như vậy, việc ăn hồng ngâm không những không gây béo mà còn thúc đẩy quá trình giảm cân, loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.

Hồng giòn không gây béo phì

Hồng giòn không gây béo phì

  1. Giảm cân nhanh với cách ăn quả hồng giòn đúng cách

Dưới đây là 5 công thức hữu hiệu giúp đánh tan mỡ thừa nhờ ăn quả hồng điều độ và hợp lý:

3.1 Ăn hồng ngâm tươi cải thiện vóc dáng

Một trong những cách giảm cân đơn giản và không tốn nhiều công sức là ăn ngay những quả hồng giòn tươi mỗi ngày. Sau bữa ăn chính khoảng 10-15 phút, bạn có thể ăn khoảng 2-3 quả hồng ngâm cắt miếng nhỏ.

Món tráng miệng với quả hồng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, giúp giải phóng lượng calo vừa hấp thụ trong bữa ăn chính, đồng thời ngăn ngừa tích tụ mỡ bụng cực kỳ hiệu quả.

Để tránh nhàm chán và giúp thực đơn giảm cân với hồng tươi ngâm giấm trở nên phong phú, đa dạng hơn, bạn hãy thử ăn salad hồng với các món rau củ khác. Sự kết hợp với rau xanh vừa kích thích vị giác, giúp giảm cân lại tốt cho sức khỏe.

Sử dụng hồng điều độ giúp giảm cân

Sử dụng hồng điều độ giúp giảm cân

3.2 Ăn Hồng Sấy Giòn Giảm Mỡ Hiệu Quả

Hồng sấy khô luộc chín là món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em phụ nữ. Quả hồng tươi sau khi gọt vỏ, luộc chín và phơi nắng ở nhiệt độ 37-38 độ C sẽ giúp mang đến công thức đốt cháy mỡ thừa thần kỳ. Sau khoảng 10-15 ngày, hồng giòn luộc khô nhanh và có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 2-3 tháng.

Phương pháp giảm cân gợi ý trên giúp bạn đạt hiệu quả tối đa trong thời gian, đồng thời cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin C, vitamin E, canxi, chất xơ,… Sau khoảng 1 tuần Sau vài tháng kết hợp ăn hồng xiêm với chế độ tập luyện khoa học, cơ thể sẽ trở nên thon gọn và săn chắc hơn.

3.3 Giải pháp đánh tan mỡ bụng với quả hồng giòn treo trong gió

Hồng khô là một trong những món ăn bổ dưỡng giúp giữ dáng thon gọn đến từ xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Ăn hồng sấy dẻo bổ sung nhiều chất xơ giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt là vùng bụng. Chị em có thể ăn sau mỗi bữa trưa và tối để giải phóng năng lượng dư thừa một cách tối ưu và giảm thiểu nguy cơ tích tụ mỡ xấu lâu dài. Để có một sản phẩm giảm béo với quả hồng phơi nắng, bạn có thể áp dụng các bước sau:

– Quả hồng rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài nhưng giữ lại phần cuống.

Ngâm quả hồng trong nước muối 15 phút.

– Chuẩn bị một nồi nước âm ấm và cho khoảng 2-3 ly rượu trắng vào.

– Buộc dây vào thân quả hồng đã ngâm, sau đó nhúng quả vào dung dịch đã pha. – Treo quả hồng ở nơi thoáng mát, nhiều gió trong vòng 6 tuần là sử dụng được.

Đặc sản hồng giòn treo trong gió

Đặc sản hồng giòn treo trong gió

3.4 Sinh tố hồng giòn giúp đốt cháy mỡ thừa

Một loại thức uống ít calo, không béo giúp đào thải mỡ trong cơ thể mà bạn có thể tham khảo đó là nước ép hồng ngâm. Món sinh tố làm từ những quả hồng tươi giòn giúp cơ thể hạn chế tiêu thụ các thực phẩm chứa chất béo bão hòa trong bữa ăn chính. Nhờ đó, hạn chế tối đa nguy cơ tích tụ mỡ, đặc biệt là vùng bụng, đùi và nọng cằm.

Để có một ly nước ép hồng giòn thơm ngon, bạn cần chuẩn bị khoảng 3 quả hồng đã gọt vỏ, bỏ hạt. Tiếp theo, xay nhuyễn hồng với nước cốt 1/2 quả chanh và 300ml sữa tươi không đường cho đến khi hòa quyện hoàn toàn. Rót sinh tố ra cốc, thêm đá viên và thưởng thức ngay.

  1. Ăn hồng giòn giảm béo cần lưu ý gì? Sau khi biết được quả hồng giòn chứa bao nhiêu calo, bạn cũng cần chú ý đến cách sử dụng quả hồng giòn an toàn và hiệu quả. Bởi lẽ, thực phẩm giảm cân nào cũng tồn tại song song cả ưu và nhược điểm. Do đó, người dùng phải hết sức cẩn thận và áp dụng ngay từ đầu để nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Trong thời gian ăn hồng ngâm để “đánh bật” mỡ thừa, cần nắm rõ một số điều dưới đây:

– Tuyệt đối không ăn hồng ngâm khi bụng đói vì các loại hồng đều chứa hàm lượng pectin và tanin cao. Cả hai chất này khi được dung nạp khi bụng đói có thể kết hợp với axit trong dạ dày và kết tủa thành sỏi, gây tắc ruột hoặc đau bụng. Đặc biệt, chất tanin có nhiều ở phần vỏ nên bạn phải gọt vỏ trước khi sử dụng. – Tránh dùng chung quả hồng với các thực phẩm giàu đạm như cua, tôm, thịt bò… Sự kết hợp trên có thể tạo ra axit tannic, dẫn đến ngộ độc nguy hiểm. Tốt nhất, những người có kế hoạch giảm cân an toàn nên tiêu thụ thực phẩm giàu protein khoảng một giờ trước khi ăn hồng ngâm.

Hồng giòn là loại quả có tính lạnh, dễ gây tiêu chảy, lạnh bụng khi ăn nhiều. Đối với phụ nữ mang thai, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ cần tránh ăn quả hồng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và bé. Ngoài ra, những người bị suy giảm chức năng hệ tiêu hóa cũng nên chú ý đến tính hàn của quả hồng ngâm. Ngoài việc ăn quả hồng để giảm cân, bạn có thể kết hợp với chế độ ăn giàu khoáng chất, vitamin và thực hiện các bài tập đốt cháy mỡ thừa thường xuyên. Một số loại bài tập rất phù hợp để loại bỏ mỡ xấu, bao gồm yoga, chạy, plank, tim mạch, bơi lội, v.v.