Trứng là loại thực phẩm khá tuyệt vời. Trứng rẻ, ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng và được coi là siêu thực phẩm vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
- Lá đinh lăng khô
- Tử Vi Tuổi Đinh Mão 1987 Năm 2023 – Nam Mạng
- Ông chú đẹp trai, giàu có nhưng năm nào cũng bị hội học sinh “CÀ KHỊA”: Tra tên trên Google để xem có chuyện gì thì cười rũ rượi
- Một số sự kiện trong ngày 2 tháng 5:
- Dầu gội Clear có làm phai màu tóc nhuộm không? Tóc nhuộm nên sử dụng các loại dầu dội nào?
Theo BBC Good Food, một số lợi ích sức khỏe này bao gồm hỗ trợ giảm cân cũng như tăng cường sức khỏe của mắt, tim mạch. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrition Reviews chỉ ra hàm lượng choline cao có trong lòng đỏ trứng hỗ trợ các chức năng cơ thể khác nhau như xây dựng màng tế bào và giúp truyền tín hiệu não.
Bạn đang xem: So sánh mức bổ dưỡng của trứng luộc và trứng rán
Trứng cũng dễ chế biến thành nhiều loại món ăn. Bạn có thể rán hoặc luộc trong vòng vài phút.
Xem thêm : Các loại thuế phải nộp khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất?
Nếu bạn từng tranh luận liệu trứng luộc có thực sự tốt hơn trứng rán hay không thì bạn không phải người duy nhất. Chính các nhà khoa học cũng dành nhiều thời gian để xem xét về giá trị dinh dưỡng của trứng với hai hình thức chế biến này.
Một quả trứng luộc chứa khoảng 77,5 calo với 6,3g protein, 0,6g carbohydrate và 5,3g chất béo. Trứng cũng chứa nhiều khoáng chất và vitamin khác ngoài choline. Lượng vitamin A, selen, vitamin B6, B9, B12, phốt pho, kẽm và sắt trong trứng cũng cao.
Trứng luộc chín có ít calo và chất béo hơn trứng rán
Xem thêm : Các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được sử dụng trong kinh doanh
Một quả trứng rán cùng kích cỡ có 90 calo và chứa 7g chất béo, cao hơn khi luộc. Healthline chỉ ra hàm lượng calo và chất béo cao hơn có thể do dầu mỡ hoặc bơ dùng để rán trứng. Ngoài ra, trứng rán chứa ít carbohydrate hơn một chút, khoảng 0,4g carbohydrate. Cả hai loại trứng đều cung cấp lượng protein, các loại khoáng chất và vitamin tương đương nhau.
Ngoài cách chế biến, bạn cũng cần để ý tới loại trứng vì không phải tất cả đều giống nhau. Thành phần dinh dưỡng của trứng có thể dao động tùy thuộc vào cách nuôi gà mái. Các nhà chuyên môn khuyên bạn nên mua trứng hữu cơ từ gà mái được nuôi thả vườn.
Thêm vào đó, đối với một người trưởng thành, 2 quả trứng là đủ cho một ngày, tốt nhất là 1 lòng đỏ và 2 lòng trắng. Dù trứng có nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng ăn quá nhiều dễ khiến một số người bị đầy hơi. Hấp thụ nhiều lòng đỏ kích hoạt mức cholesterol tăng và thậm chí dẫn đến tăng cân.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp