Chân gà nhập khẩu đóng sẵn vĩ 1kg

Chân gà ngon – món ăn gì đặc biệt?

Nếu bạn là một tín đồ thích ăn vặt, thích những bữa tiệc nho nhỏ cùng bạn bè thì những chiếc chân gà nướng mỡ hành thơm lừng hoặc những chiếc chân gà ngâm chua là những món ăn dùng để nhâm nhi không thể bỏ qua. Bạn thích ăn chân gà , nhưng bạn có biết cách làm chân gà ngon chưa, hay chỉ đa phần đi mua ở hàng quán là nhiều? Với bài viết này tôi sẽ giúp các bạn có thêm mẹo để chế biến những món ăn ngon từ chân gà nhé!

Dinh dưỡng từ chân gà!

Chân gà là một trong những bộ phận được ít người ăn, đa phần mọi người đều nghĩ chân gà khô, cứng, không dưỡng chất. Nhưng thực ra chân gà ăn rất ngon và không khô, cứng như chúng ta vẫn nghĩ nếu như chân gà được sơ chế và chế biến đúng cách.

Chân gà đa phần được cấu tạo từ da, các sợi gân trong nhỏ là chính. Nên chân gà khi ăn sẽ tạo cảm giác sần sật, giòn, dai và không bị ngấy. Chính vì vậy chân gà luôn là đối tượng số một được lựa chọn trong các cuộc vui.

Chân gà không chỉ là món ăn vui, mà đây còn là nguồn cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất đáng kể. Chân gà chứa hàm lượng khoáng chất cao như đồng, magie, phốt pho, kẽm và canxi. Bên cạnh đó chân gà còn là nguồn cung cấp collagen và protein dồi dào.

Với hàm lượng dinh dưỡng trên, chân gà ngon rất hữu ích trong việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Giúp da tái tạo tế bào da và tăng độ đàn hồi của da và ngăn ngừa lão hóa sớm khiến da trở nên căng bóng hơn. Ông bà ta có câu “chó liền da, gà liền xương” sở dĩ hàm lượng canxi cao có trong chân gà, xương gà giúp xương chắc khỏe và nhanh lành sau những tổn thương như gãy, trật khớp,…

Những chiếc chân gà to không những ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe, vậy tại sao chúng ta không thử tự tay nấu các món ngon từ chân gà và thưởng thức món ăn này, biết đâu chúng ta lại nghiện chân gà thì sao?

Chân loại gà nào ngon, cách mua chân gà không bị bơm nước?

Để có được những chiếc chân gà ngon, chúng ta phải biết cách mua, nếu không chân gà sẽ không ngon mà bị khô cứng. Bởi sẽ có rất nhiều loại gà có chân gà ngon, còn một số thì ngược lại.

Để thu được nhiều lợi nhuận hơn, nhiều gian thương đã bơm nước vào chân gà để chân gà to hơn, nặng hơn. Điều này gây hại đối với sức khỏe của người tiêu dùng, có thể gây nhiễm trùng hệ tiêu hóa, ngộ độc,…

Sau đây tôi sẽ chỉ cho các bạn một số mẹo để chọn mua chân gà ngon:

  • Nên mua chân gà công nghiệp, gà Tam Hoàng, gà Đông Tảo thay vì gà thả vườn, gà chọi, bởi chân gà loại này sẽ mềm hơn và nhiều thịt hơn.
  • Không nên mua chân gà quá mập, đều, da không có nếp nhăn, các ngón chân duỗi thẳng, dùng tay vuốt nhẹ thấy có nước nhiễu ra. Chân gà mềm nhũn, không độ đàn hồi. Vì đây chắc chắn là chân gà đã bị bơm căng nước.
  • Nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có màu sắc gì lạ như đốm đỏ, đốm màu xanh, màu vàng. Các ngón chân của gà cụp vào nhau, không duỗi ra. Chân gà không thấy bị nhớt và có độ đàn hồi khi ấn tay.

Để đơn giản hơn và tiện lợi hơn, bạn có thể đặt mua chân gà ngon với giá cả phải chăng và nhiều sản phẩm khác tại nhà ở địa chỉ website sau: “http://chothitngon.vn/”

Tại sao nên mua chân gà ngon tại CHỢ BÁN LẺ ONLINE

  • Nguồn gốc chân gà có xuất xứ rõ ràng, được nhập khẩu trực tiếp từ Barazil, có giấy kiểm dịch rõ ràng.
  • Chân gà ngon được bảo quản tại nhiệt độ thích hợp, giúp chân gà luôn tươi ngon và không bị hư hỏng.
  • chothitngon.vn được chứng nhận ISO 2018 nên luôn đảm bảo cho khách hàng khi sử dụng chân gà ngon tại website CHỢ BÁN LẺ ONLINE luôn hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, không lo mua phải chân gà ôi, chân gà kém chất lượng.
  • Giá cả phải chăng, chân gà giá rẻ nhưng chất lượng lại cao. Rất phù hợp cho nhu cầu của cả khách hàng sỉ và lẻ.
  • Nguồn hàng luôn dồi dào, không lo hết hàng.
  • Chân gà nhập khẩu được đóng sẵn trong vĩ có trọng lượng 1kg (22-24 cái/kg). Được đóng gói kỹ lưỡng hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng tươi ngon như hàng tươi.

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay truy cập vào trang web: “http://chothitngon.vn/” hoặc gọi tới Hotline: 0901.892.898 để được tư vấn và tiến hành đặt hàng trong nháy mắt.

Cách đơn giản để rút xương chân gà!

Nếu bạn là người thích ăn chân gà ngon nhưng lại không thích gặm xương? Thì với mẹo rút xương chân gà đơn giản sau chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trước tiên cần luộc chín chân gà và trụng qua nước đá để chân gà mềm, giòn và dễ rút xương hơn.

Sau đó bạn lấy chân gà đặt lên thớt, dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần chân còn lại. Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết xương ra ngoài, giữ phần gân lại.

Như vậy là bạn hoàn toàn có thể chế biến được những món ăn ngon từ chân gà không xương.

Khéo tay hay làm – món ngon đến từ chân gà ngon!

Sau khi bạn đã mua được những chiếc chân gà to và ngon, thì sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món “chân gà ngâm sả tắc” – một món ăn lạ miệng và rất dễ thực hiện.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch chân gà, chặt bỏ phần móng. Sau đó bóp chân gà với một chút rượu trắng và gừng để chân gà không bị hôi.

– Giã nhuyễn gừng, tỏi, ớt với một chút muối hột.

Bước 2: Chế biến món ngon từ chân gà

– Đối với chân gà đã ướp bạn nên rửa sơ và sau đó luộc chín cùng sả và gừng đập dập. Sau khi vớt ra trụng qua thau nước đá có pha một chút nước cốt chanh để chân gà được giòn và có màu đẹp mắt, không bị thâm đen.

– Đối với phần nước ngâm: hòa tan giấm, đường trắng, nước mắm vào nước lọc sau đó đun sôi. Chờ nước ngâm nguội ta cho thêm ớt và sả băm và nước cốt tắc (không nên cho tắc vào nước đang nóng để tránh bị đắng, làm cho món ăn không ngon).

Ngâm chân gà qua đêm là bạn đã có thể thưởng thức. Vị giòn của chân gà, vị chua nhẹ của giấm, vị cay nồng của ớt và sả, vị thơm của tắc, tất cả hòa quyện làm nên hương vị khó quên. Chúc các bạn thực hiện thành công!