Nấm Linh Chi Ngâm Rượu: Đúng Cách Và Hiệu Quả

Nấm linh chi ngâm rượu được biết đến như một vị thuốc có công dụng tuyệt vời cho cơ thể con người đặc biệt với cách ngâm rượu nấm linh chi sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cánh mày râu khi sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp dược liệu này cùng nhiều loại thảo dược có lợi khác để kết hợp cho việc ngâm rượu, đảm bảo đây là một loại thức uống không những mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe mà còn là một loại rượu ngon, hợp khẩu vị với đa số người dùng và là một trong những vật trang trí tại phòng khách đầy sang trọng và bắt mắt. Trong bài viết dưới đây cùng Linh Chi Hoàng Gia điểm lại những cách thức ngâm rượu, cách trang trí và những mẹo nhỏ để có thể có được bình rượu ưng ý nhé!

Nấm Linh Chi hỗ trợ gì khi Ngâm Rượu:

Linh chi với tên gọi khác như Ganoderma lucium, vạn niên, nấm trường thọ,…đây là một loại thảo dược bảo vệ gan, hỗ trợ hệ thần kinh của não, tiêu đờm, giải độc, thanh nhiệt và đặc biệt là phòng chống ung thư…được cả y học cổ truyền Đông Y xem như một loại thần dược trong việc hỗ trợ sức khỏe cho con người.

Được sử dụng trong nhiều phương thức khác nhau, hỗ trợ đa dạng hóa các chức năng trong cơ thể một cách từ từ và chậm rãi, mang lại nhiều hiệu quả cho người dùng theo nhiều cách thức sử dụng khác nhau như hãm trà, ngâm rượu, nấu ăn,.. giúp giữ sức khỏe cho người già, gia tăng tuổi thọ, tinh thần ổn định.

Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng gì?

Có đa dạng các dưỡng chất cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng, bổ thận tráng dương và chống lại sự suy nhược của hệ thần kinh, hay các loại vi khuẩn làm suy nhược cơ thể.

Sử dụng linh chi ngâm rượu mỗi ngày với liều lượng vừa đủ sẽ giúp bạn khắc phục được triệu chứng lo âu, mất ngủ, chán ăn, giúp cho cơ thể có được một năng lượng nhất định để sinh hoạt và làm việc được hiệu quả hơn.

Hợp chất Accarit khá cao trong linh chi ngâm rượu sẽ có tác dụng rất lớn trong việc kích thích hoạt động của đại thực bào. Cùng với đó linh chi giúp tăng khả năng miễn dịch hiệu quả tại cơ thể con người, tránh các bệnh ốm vặt do vi khuẩn như sổ mũi, cảm,…

Cùng với đó, loại rượu ngâm này giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn là tác nhân gây nên các tế bào ung thư đáng lo ngại. Nếu cơ thể bạn muốn bổ sung dưỡng chất polysaccharides vào cơ thể của mình thì việc dùng linh chi ngâm rượu là hoàn toàn lí tưởng để giúp ngăn chặn và chống lại các căn bệnh kể trên.

Loại rượu này cũng có khả năng làm giảm huyết áp, điều tiết các cholesterol ở mức vừa phải trong máu, giúp lượng đường trong máu giảm đi sự tập kết các tiểu cầu với nhau tạo nên đông máu thành cục. Ảnh hưởng của những dược chất có trong linh chi đủ để chúng ngăn chặn các tác động xấu của bệnh tiểu đường.

ngam-ruou-nam-linh-chi

Nấm linh chi ngâm rượu.

>>>Tham khảo thêm tại : Công dụng của nấm linh chi

Hướng dẫn cách ngâm rượu linh chi hiệu quả và đơn giản:

Bước 1: Chọn lựa nguyên liệu chất lượng:

Đầu tiên để chọn nấm tốt để ngâm rượu, dùng để ngâm rượu phổ biến nhất hiện nay đó là nấm Việt Nam, nấm Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sơ chế nấm khi mua sản phẩm sẽ có 3 dạng chính đó là dạng nguyên tai, thái lát mỏng và xay bột, Trong những loại này đều có những ưu và nhược điểm riêng khi dùng ngâm rượu.

Ở dạng xay bột: sử dụng dạng nguyên liệu này để xay bột sẽ thuận lợi cho việc chiết xuất được tối ưu dược chất có trong bột nấm nhưng về thẩm mỹ loại này trông sẽ không được đẹp mắt, bố cục khi ngâm cũng không rõ ràng cho bình rượu của bạn.

Nấm thái lát: Đây là loại nấm phù hợp hơn với việc dùng để nấu nước, tuy nhiên hiện tại loại này vẫn được đánh giá cao về ưu điểm chiết xuất hiệu quả và màu rượu trông rất đẹp mắt, tuy nhiên để trang trí thì loại nấm này sẽ khó trang trí bởi các lát nấm khá mỏng và dễ bị bung khỏi bố cục bình rượu.

Nấm nguyên tai: Ở dạng nguyên tai sẽ mang lại thẩm mỹ và dễ dàng sắp xếp trong bình rượu, thích hợp cho những ai muốn sưu tầm về rượu thảo dược, dùng binhg rượu để trưng bày trong nhà, phòng ngâm rượu, phòng khách,…Tuy nhiên nấm nguyên tai sẽ cần nhiều thời gian để chiết xuất được toàn bộ dược chất cũng như cần phải chờ đợi thời gian lâu hơn để sử dụng rượu nấm.

Về nguyên liệu bình ngâm rượu:

Để đảm bảo bình rượu trông thẩm mỹ cao thì thay vì các bình ngâm rượu bằng nhựa thông thường thì nên mua bình rượu loại thủy tinh dạng trong suốt có nắp và đế óng vàng, tạo được nét sang trọng cũng như dễ dàng quan sát và theo dõi màu rượu hơn. Loại bình ngâm rượu thủy tinh Hàn Quốc này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên về thủy tinh, gương kính, hoặc tại các cửa hàng bán nhân sâm.

Rượu 40 độ: Nên chọn loại rượu để ngâm linh chi khoảng 40 đến 50 là phù hợp nhất, cùng với đó là nên chọn mua rượu ngâm có thương hiệu rõ ràng, thà rằng chọn mua loại rượu giá cao nhưng mang lại sự hiệu quả cho việc ngâm thảo dược, tránh nên mua các loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể làm hư hại đến nấm cũng như không đạt hiệu quả cao cho việc ngâm cũng như sử dụng rượu.

cach-ngam-ruou-nam-linh-chi-hoang-gia

Nguyên liệu ngâm rượu nấm linh chi cũng không cần quá cầu kỳ.

Bước 2: Qui trình ngâm rượu:

Xác định tỉ lệ, khối lượng rượu khi ngâm: Dùng 500 đến 1kg nấm linh chi khô ngâm với 200ml mật ong ngâm với 2 lít rượu. Đây là tỉ lệ thường được sử dụng nhất nếu bạn muốn ngâm nhiều hoặc ít hơn có thể làm theo tỉ lệ để điều chỉnh khối lượng tịnh của bình rượu nấm linh chi.

Cách ngâm rượu:

  • Nếu là dạng bột nấm linh chi hoặc thái lát, xếp thật chặt dưới đáy bình rượu kèm với các loại thảo dược khác như sâm Hàn Quốc, hạt kỷ tử, táo đỏ, táo tàu, mật ong, tam thất,… các loại hạt tạo hương vị thơm ngon cho rượu.
  • Nấm nguyên tai thì có thể biến tấu theo thể thức đa dạng hơn, tuy nhiên vì nấm linh chi khô nên và bên trong là các dạng gỗ xốp của nấm nên sẽ hút ẩm và nổi lên mặt nước lúc ban đầu nên cũng cần một khối các thảo dược nặng như sâm Hàn Quốc, để giữ cho tai nấm được trụ cứng trong bình rượu.

Đó là cách ngâm rượu hoàn chỉnh nhất và phổ biến nhất cho việc ngâm rượu nấm linh chi, ngoài ra còn có một số công thức ngâm rượu nấm linh chi khác mà bạn có thể tham khảo sau đây:

cach-ngam-ruou-nam-linh-chi

Nấm linh chi khi kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên sẽ bổ trợ dược chất rất hiệu quả.

Ngâm rượu nấm long nhãn: Nấm linh chi đỏ khô (100g), hoàng tinh chế khoảng (100g), hà thủ ô (100g), long nhãn (50g), thục địa (50g), kỷ tử (50g), đảng sâm (50g), đương quy (50g), phục linh (25g), hoàng kỳ (50g), đại táo (25g), sơn dược (25g), trần bì (25g). Tất cả những vị ở dạng khô, cho vào bình sắp xếp sao cho đẹp mắt, đổ ngập rượu ( trong bình 2 lít), ngâm 90 ngày, thỉnh thoảng lắc bình cho đều rượu, chắt lấy rượu, hòa thêm 200g đường phèn, thêm lượng rượu vào cho đủ 3 lít; mỗi ngày uống 2 lần sao ban sáng sớm và trước khi ngủ 1 ly. (lưu ý với thể tích dùng khoảng 15ml, tránh trường hợp dùng nhiều vào ban sáng. Cách thức này phù hợp cho những ai muốn sử dụng theo thể thức lấy dưỡng chất làm chủ đạo. Nên việc chọn bình cũng không cần quá thẩm mỹ.

– Linh chi ngâm rượu kèm đản sâm: Nguyên liệu bao gồm nấm linh chi đỏ khô thái lát (30g), đản sâm khô (15g), củ tam thất (10g) đem bỏ vào bình chưa và đổ khoảng nửa lít rượu trắng ngâm cùng với nhau trong 30 ngày ngày, thỉnh thoảng nên lắc nhẹ bình để các vị thảo dược này hòa quyện đều vào nhau.Sử dụng vào mỗi buổi tối khoảng 15-20ml. Loại rượu này có các tác dụng điều trị mỡ máu, cải thiện tinh thần nếu người dùng hay bị stress, tâm lý, giúp người dùng ngủ ngon hơn và hạn chế triệu chứng mỏi mệt vào ban ngày.

Linh chi ngâm rượu cùng nếp cái hoa vàng: Chuẩn bị 1,5 lít rượu nếp cái hoa vàng được tuyển chọn thơm ngon cùng 100g nấm thái lát, táo tàu khoảng 10 quả, táo đỏ Hàn Quốc 20 quả, 100g hạt long nhãn. Tất cả dược liệu đem rửa sạch, sơ chế trước khi để thật ráo nước sau đó cho vào bình thủy tinh sạch, đổ ngập 1,5 lít rượu trắng, đậy kín nắp để ủ khoảng 30 ngày, bảo quản nơi thoáng mát trong nhà trong 1 tuần. Dùng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần 15ml. Loại rượu này giúp bồi bổ và phục hồi nội tạng, tăng cường sinh lực nam giới, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Linh chi ngâm rượu trắng: Đây là cách làm được xem là đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị 500g nấm khô thái lát hay nguyên tai rùy ý, rửa qua nước 1 lần và để khố sau đó cho cùng nửa lít rượu trắng vào trong bình thủy tinh chuyên dụng, đậy kín ít nhất trong vòng 30 ngày là có thể sử dụng. Thi thoảng khuấy, lắc nhẹ bình rượu sao cho nước chiết xuất được quyền và hòa đều hơn. Dùng khoảng 1 chén nhỏ (15ml) vào mỗi bữa tối đều đặn sẽ có công dụng cải thiện tinh thần, giúp người sử dụng ăn ngon, ngủ sâu giấc và có ngày mới phấn chấn hơn.

Lưu ý khi sử dụng rượu linh chi đỏ hiệu quả cao:

Sử dụng mỗi ngày uống khoảng 20 -30ml chia ra làm 2 lần uống đều đặn.

Người lớn tuổi bị đau nhức xương khớp nên sử dụng trước khi đi ngủ giúp giảm đau nhức và ngủ ngon hơn.

Không nên sử dụng rượu nấm này khi đang bị các bệnh liên quan đến dạ dày, lúc bụng đói là dùng sẽ mang lại hiệu quả, tuy nhiên chỉ với 15ml và không hơn, không nên sử dụng quá liều vì với chức năng dùng để hỗ trợ điều trị các loại bệnh về đau nhức, điều chỉnh hệ tuần hoàn, nếu uống quá liều lượng sẽ phản tác dụng gây nóng gan , hại thận.

Về tác dụng của rượu linh chi đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả cao, tùy vào cơ địa mà việc cảm nhận được công dụng có rõ ràng.

Ngâm rượu có vị rất đắng nên sẽ hơi khó uống với những ai không quen, có thể kết hợp thêm đường phèn hoặc các loại hoa quả khô có vị ngọt khác như táo tàu, long nhãn, kỷ tử…

ngam-ruou-linh-chi

Bình Linh chi tửu tại Hoàng Gia.

Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ về tác dụng cũng như các ngâm rượu nấm linh chi ở trên sẽ giúp cho bạn đọc có thêm những thông tin bổ ích cần thiết để có thể áp dụng cũng như đưa ra các giải pháp thuộc diện cá nhân mình đang mắc phải, chúc các bạn tìm ra các giải pháp nhằm bổ sung cho sức khỏe thông qua các thảo dược từ thiên nhiên một cách an toàn và thật nhiều sức khỏe.

Mua nấm linh chi chất lượng để ngâm rượu >> Tham khảo sản phẩm nấm tại Hoàng Gia!

dat-mua-ngay

>>> Click vào ảnh trên để đi đến sản phẩm của Hoàng Gia