7+ Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình

Sau một thời gian sử dụng iPhone 13 Pro Max bạn gặp lỗi màn hình cực kỳ khó chịu. Nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục? Nếu bạn đang rơi vào tình huống trên thì đừng bỏ lỡ cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max đơn giản nhất dưới đây nhé.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình 1

Dấu hiệu cho thấy iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình

Có nhiều dấu hiệu cho thấy iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình. Ví dụ:

– Màn hình iPhone 13 Pro Max giật hoặc nhấp nháy liên tục khi bạn sử dụng.

– Màn hình iPhone 13 Pro Max xuất hiện sọc mờ và nhấp nháy.

– Màn hình iPhone 13 Pro Max xuất hiện nhiều sọc nhạt hoặc sọc đen trắng xen kẽ

– Màn hình iPhone 13 Pro Max bị mờ hoặc nhấp nháy. Sau đó nó chuyển sang màu xanh, trắng, tím,… và không thể sử dụng được nữa.

Những nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình

Do nâng cấp lên phiên bản iOS 16.2 của Apple

Nguyên nhân đầu tiên khiến iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình là do nâng cấp lên phiên bản iOS 16.2. Apple đã phát hiện ra lỗi từ bản phát hành iOS 15.6. Tuy nhiên, nó không thể được khắc phục hoàn toàn và vẫn còn lặp lại ở phiên bản iOS 16.2.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình 2

Do xung đột phần mềm ứng dụng

Xung đột phần mềm ứng dụng thực chất là hiện tượng nhiều phần mềm tranh giành tài nguyên trên máy tính. Vì vậy, nó không thể chạy cùng một lúc. Hoặc điện thoại của bạn bị virus tấn công. Những điều này cũng có thể khiến màn hình iPhone 13 Pro Max bị hỏng.

Do va đập mạnh nên xảy ra lỗi màn hình

Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người gặp phải va chạm đáng tiếc khiến iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình. Tệ hơn nữa là màn hình bị vỡ hoặc hư hỏng.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình 3

Do chất lỏng bám dính

Trong lúc ăn uống hoặc vì một lý do nào đó mà điện thoại của bạn bị rơi vào nước hoặc bị chất lỏng dính vào sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong máy và gây ra hiện tượng chập màn hình.

Do sử dụng iPhone trong môi trường nhiệt độ thay đổi

Tuy nguyên nhân này hiếm khi xảy ra nhưng mọi người nên chú ý. Nghĩa là, việc sử dụng điện thoại trong môi trường khắc nghiệt hoặc thay đổi đột ngột có thể dễ dàng ảnh hưởng tiêu cực đến iPhone và gây ra lỗi màn hình.

Do lỗi của nhà sản xuất

Apple luôn cho ra đời những chiếc smartphone có chất lượng tốt nhất, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Tuy nhiên, có thể vì một lý do nào đó mà trong quá trình sản xuất, khâu kiểm duyệt hoặc vận chuyển không tốt sẽ gây ra lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro Max.

Bởi vì bạn đã sửa điện thoại ở một nơi không đáng tin cậy

Nếu trước đây bạn đã từng sửa điện thoại do lỗi nào đó mà bây giờ lại xuất hiện lỗi màn hình thì có thể là do nơi đó kém uy tín, chất lượng.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình 4

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone có thể giúp bạn khắc phục lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max trong trường hợp nó không bị hỏng quá nghiêm trọng. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn đồng thời nút Nguồn bên phải và nút Lên/Xuống bên trái.

– Bước 2: Sau đó trên màn hình iPhone 13 Pro Max sẽ hiển thị thanh trượt điều khiển “Trượt để tắt nguồn”. Bạn trượt từ trái sang phải để tắt nguồn. Cuối cùng, khởi động lại điện thoại.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình 5

Tắt các ứng dụng nền

Nếu bạn cảm thấy iPhone của mình bị quá tải, pin nhanh tụt, chậm, lag và iPhone của bạn màn hình lỗi thì bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm. Như sau:

– Bước 1: Đầu tiên bạn vào “Cài đặt”. Sau đó vào “Cài đặt chung”. Chọn “Làm mới ứng dụng nền”.

– Bước 2: Sau đó chọn “Tắt” để dừng tất cả các ứng dụng chạy ngầm.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình 6

Giải phóng dung lượng iPhone

Một cách khác để khắc phục màn hình iPhone 13 Pro Max bị lỗi là giải phóng dung lượng của điện thoại.

– Bước 1: Đầu tiên bạn vào Cài đặt. Chọn Cài đặt chung. Sau đó chọn Dung lượng iPhone.

– Bước 2: Bạn chọn những mục chưa sử dụng. Cuối cùng chọn Xóa ứng dụng.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình 7

Khôi phục cài đặt gốc (reset iPhone 13 Pro Max)

Bằng cách khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ xóa tất cả cài đặt trên iPhone 13 Pro Max mà không xóa dữ liệu bên trong thiết bị.

– Bước 1: Đầu tiên hãy vào Cài đặt. Sau đó chọn Cài đặt chung.

– Bước 2: Tiếp theo chọn Switch or reset iPhone. Cuối cùng nhấn Đặt lại.

iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình 8

Chạm vào màn hình iPhone 13 Pro Max

Trong trường hợp bị va đập hoặc bị nhấc lên, màn hình iPhone 13 Pro Max sẽ bị hỏng và lệch khỏi vị trí ban đầu. Lúc này bạn hãy chạm nhẹ vào màn hình iPhone 13 Pro Max để điều chỉnh vị trí này.

Mang nó đến trung tâm bảo hành của Apple

Nếu iPhone 13 Pro Max của bạn bị lỗi màn hình từ nhà sản xuất khi vẫn còn bảo hành, hãy nhanh chóng mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra và đổi trả.

Mang đến trung tâm sửa chữa uy tín

Việc thử các phương pháp trên chỉ là vấn đề “may mắn”. Nếu điện thoại của bạn bị hỏng nặng thì nên tìm địa chỉ sửa chữa uy tín. Trường hợp nghiêm trọng nhất là phải thay màn hình iPhone 13 Pro Max.

iphone 13 pro max loi man hinh 9

Như vậy bạn đã hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max nhanh nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho mọi người trong trường hợp cần thiết.