Categories: Tổng hợp

Lượng protein trong đậu phụ là bao nhiêu?

Published by

Giống như các thực phẩm làm từ đậu nành khác, đậu phụ có chứa estrogen thực vật. Trong nhiều năm, nhiều người nghĩ rằng đậu nành bổ sung quá nhiều estrogen vào cơ thể và dẫn đến ung thư vú ở phụ nữ.

Nhưng phần lớn các nghiên cứu xem xét tác động của đậu nành đối với loài gặm nhấm. Những động vật đó chuyển hoá đậu nành khác với con người. Các nghiên cứu được thực hiện trên người cho thấy đậu phụ không có đủ estrogen thực vật để gây ung thư vú. Và một số nghiên cứu cho thấy đậu phụ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Dưới đây là một số lợi ích của đậu phụ với sức khỏe đã được chứng minh:

  • Bốc hỏa. Khi các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hầu hết phụ nữ Nhật Bản ít bốc hỏa hơn phụ nữ ở các nền văn hóa khác, đây là nguồn gốc của các ý tưởng nghiên cứu sau này. Các nghiên cứu này cho thấy rằng, các estrogen trong đậu phụ (và các thực phẩm làm từ đậu nành khác) làm giảm tần suất phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh bị bốc hỏa và nếu có, thì các triệu chứng của bốc hoả cũng ít trầm trọng hơn.
  • Bệnh mạch vành. Estrogen thực vật có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đó là bởi vì chúng cải thiện mức độ hoạt động của lớp nội mạc, đây là lớp mô lót các mạch máu và bên trong trái tim của bạn.
  • Mức cholesterol. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ăn 10 ounce đậu phụ mỗi ngày, có thể làm giảm 5% mức cholesterol “xấu” LDL.
  • Loãng xương. Khi lượng estrogen giảm xuống sau khi mãn kinh, phụ nữ có thể bị mất xương. Estrogen thực vật trong đậu phụ có thể bù đắp cho lượng sụt giảm đó. Đậu phụ cũng rất giàu canxi và vitamin D, rất tốt cho sức khỏe của xương.
  • Ung thư tuyến tiền liệt. Nếu bạn mắc bệnh này, ăn đậu phụ có thể giữ cho mức kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt (PSA) ở mức thấp. Điều này có nghĩa là ung thư phát triển chậm hơn hoặc hoàn toàn không.
  • Ung thư đại trực tràng. Đậu phụ có chất xơ và chế độ ăn giàu chất xơ giúp ruột kết của bạn khỏe mạnh và nguy cơ ung thư thấp.
  • Trí nhớ và sức khỏe não bộ. Một số nghiên cứu cho thấy thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ có thể ngăn ngừa mất trí nhớ và khó suy nghĩ khi già đi.
  • Giảm cân. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều đậu nành giúp phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) giảm cân.
  • Da đẹp hơn. Nghiên cứu cho thấy chất isoflavone trong đậu nành có thể giúp làn da tươi trẻ và ít nếp nhăn hơn.
  • Sức khỏe của xương. Một số nghiên cứu cho thấy isoflavone trong đậu nành và protein đậu nành giúp xương chắc khỏe hơn bằng cách ngăn ngừa mất xương. Ngoài ra, nó có thể làm giảm nguy cơ loãng xương.

This post was last modified on 31/01/2024 00:53

Published by

Bài đăng mới nhất

Tử vi thứ 3 ngày 9/7/2024 của 12 con giáp: Thìn có rắc rối, Thân ổn định

Tử vi thứ 3 ngày 9 tháng 7 năm 2024 của 12 con giáp: Rồng…

4 giờ ago

Con số may mắn hôm nay 9/7/2024 theo năm sinh: Thần tài rót LỘC về túi

Con số may mắn hôm nay 7/9/2024 theo năm sinh: Thần Tài rót MAY MẮN…

5 giờ ago

10 ngày tới cát tinh chiếu rọi, 4 con giáp thăng quan tiến chức, hốt vàng hốt bạc

Trong 10 ngày tới, sao may mắn sẽ tỏa sáng, 4 con giáp sẽ được…

6 giờ ago

Trải qua nhiều sóng gió, những tuổi này cực kỳ giàu kinh nghiệm

Đã trải qua nhiều cơn bão, lứa tuổi này có rất nhiều kinh nghiệm.

8 giờ ago

Hợp VÍA Phật Bà, 3 tuổi ĐỎ nhất tháng 6 âm, ăn ĐẬM lãi TO, cầu gì được nấy!

Tương hợp với Đức Phật, 3 tuổi là tháng ĐỎ NHẤT trong tháng 6 âm…

11 giờ ago

Tình yêu của người sinh tháng 10 dương lịch: Bạn có biết trân trọng những gì đang có?

Tình yêu của người sinh tháng 10: Bạn có biết trân trọng những gì mình…

13 giờ ago