Categories: Tổng hợp

Lượng protein trong đậu phụ là bao nhiêu?

Published by

Giống như các thực phẩm làm từ đậu nành khác, đậu phụ có chứa estrogen thực vật. Trong nhiều năm, nhiều người nghĩ rằng đậu nành bổ sung quá nhiều estrogen vào cơ thể và dẫn đến ung thư vú ở phụ nữ.

Nhưng phần lớn các nghiên cứu xem xét tác động của đậu nành đối với loài gặm nhấm. Những động vật đó chuyển hoá đậu nành khác với con người. Các nghiên cứu được thực hiện trên người cho thấy đậu phụ không có đủ estrogen thực vật để gây ung thư vú. Và một số nghiên cứu cho thấy đậu phụ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Dưới đây là một số lợi ích của đậu phụ với sức khỏe đã được chứng minh:

  • Bốc hỏa. Khi các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng hầu hết phụ nữ Nhật Bản ít bốc hỏa hơn phụ nữ ở các nền văn hóa khác, đây là nguồn gốc của các ý tưởng nghiên cứu sau này. Các nghiên cứu này cho thấy rằng, các estrogen trong đậu phụ (và các thực phẩm làm từ đậu nành khác) làm giảm tần suất phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh bị bốc hỏa và nếu có, thì các triệu chứng của bốc hoả cũng ít trầm trọng hơn.
  • Bệnh mạch vành. Estrogen thực vật có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đó là bởi vì chúng cải thiện mức độ hoạt động của lớp nội mạc, đây là lớp mô lót các mạch máu và bên trong trái tim của bạn.
  • Mức cholesterol. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn ăn 10 ounce đậu phụ mỗi ngày, có thể làm giảm 5% mức cholesterol “xấu” LDL.
  • Loãng xương. Khi lượng estrogen giảm xuống sau khi mãn kinh, phụ nữ có thể bị mất xương. Estrogen thực vật trong đậu phụ có thể bù đắp cho lượng sụt giảm đó. Đậu phụ cũng rất giàu canxi và vitamin D, rất tốt cho sức khỏe của xương.
  • Ung thư tuyến tiền liệt. Nếu bạn mắc bệnh này, ăn đậu phụ có thể giữ cho mức kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt (PSA) ở mức thấp. Điều này có nghĩa là ung thư phát triển chậm hơn hoặc hoàn toàn không.
  • Ung thư đại trực tràng. Đậu phụ có chất xơ và chế độ ăn giàu chất xơ giúp ruột kết của bạn khỏe mạnh và nguy cơ ung thư thấp.
  • Trí nhớ và sức khỏe não bộ. Một số nghiên cứu cho thấy thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ có thể ngăn ngừa mất trí nhớ và khó suy nghĩ khi già đi.
  • Giảm cân. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều đậu nành giúp phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) giảm cân.
  • Da đẹp hơn. Nghiên cứu cho thấy chất isoflavone trong đậu nành có thể giúp làn da tươi trẻ và ít nếp nhăn hơn.
  • Sức khỏe của xương. Một số nghiên cứu cho thấy isoflavone trong đậu nành và protein đậu nành giúp xương chắc khỏe hơn bằng cách ngăn ngừa mất xương. Ngoài ra, nó có thể làm giảm nguy cơ loãng xương.

This post was last modified on 31/01/2024 00:53

Published by

Bài đăng mới nhất

Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ dàng thăng tiến?

Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ thăng tiến không?

4 giờ ago

Tiết lộ vận hạn 12 con giáp tháng 12/2024: Nguy cơ nào đang rình rập?

Hé lộ vận mệnh 12 con giáp tháng 12/2024: Những rủi ro nào đang rình…

5 giờ ago

Cẩm nang may mắn năm 2025 cho tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong tầm tay!

Cẩm nang may mắn năm 2025 cho người tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong…

5 giờ ago

Tử vi hôm nay: 4 con giáp gặp nhiều may mắn ngày 26/11/2024, vận khí đi lên không ngừng

Tử vi hôm nay 4 con giáp ngày 26/11/2024 gặp nhiều may mắn, vận may…

6 giờ ago

Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo năm sinh: Chọn ĐÚNG SỐ để cuộc sống thêm tuyệt vời

Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…

20 giờ ago

Tử vi thứ 3 ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý đen đủi, Mùi nhẹ nhõm

Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…

20 giờ ago