Trứng ngỗng là một loại trứng gia cầm, trọng lượng một quả trứng ngỗng khoảng 300 gram, nó nặng gấp 4 lần trứng gà và 3 lần trứng vịt.
Vỏ của trứng ngỗng cứng. Điều này có lợi vì nó có nghĩa là trứng ngỗng có thời hạn sử dụng lâu hơn với khoảng sáu tuần trong tủ lạnh.
Bạn đang xem: Trứng ngỗng kỵ với gì?
Vỏ trứng ngỗng luôn có màu trắng.
Kích thước trứng ngỗng lớn, tỷ lệ chênh lệch lòng đỏ và trắng cũng cao. Một quả trứng ngỗng tương đương 3-4 quả trứng gà.
Trứng ngỗng có kích thước gấp 3 lần so với trứng gà, với chiều cao 113mm, đường kính 74mm và trọng lượng khoảng 340gr. Cụ thể, trong mỗi quả trứng ngỗng cung cấp khoảng 266.4kcal cùng với nhiều chất dinh dưỡng nổi bật như:
Cũng giống như trứng gà, trứng vịt, khi bạn ăn trứng ngỗng tuyệt đối không được ăn cùng với tỏi. Bởi nó có thể làm bạn bị đầy bụng, khó tiêu. Đặc biệt là khi rán trứng, bởi khi tỏi cháy xem quá nhiều sẽ sinh ra chất độc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Theo Đông y, thịt thỏ có tính lạnh, mà hàm lượng chất đạm trong trứng ngỗng cũng có tính lạnh, hai chất này kết hợp với nhau sẽ kích ứng hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy.
Xem thêm : Sinh Năm 2005 Mệnh Gì? Tuổi Ất Dậu Hợp Tuổi Nào, Màu Gì?
Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa. Nếu lỡ ăn hồng sau khi ăn trứng, bạn nên uống ngay một cốc nước muối pha loãng (200 ml nước và 20 g muối). Nếu không bị buồn nôn, hãy uống nhiều lần để nôn hết chất độc hại trong cơ thể.
Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.
Sữa đậu nành là thức uống quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng. Nhưng bạn không bao giờ được uống sau khi đã ăn trứng ngỗng. Protein trong trứng kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành gây cản trở quá trình phân hủy và hấp thụ chất đạm.
Cùng với sữa đậu nành, trà xanh cũng là thứ đồ uống nghiêm cấm sau khi ăn trứng ngỗng. Bởi axit tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein axit tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột – nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho cơ thể.
Lượng protein trong trứng ngỗng khá dồi dào, giúp cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ phát triển cơ bắp.
Vitamin và khoáng chất có trong trứng ngỗng giúp hệ miễn dịch được tăng cường, khả năng phòng chống một số bệnh của cơ thể tốt hơn.
Thành phần sắt trong trứng ngỗng giúp bổ sung sắt cho cơ thể, đây là nguyên tố rất cần thiết cho bà bầu, giúp bổ máu, hỗ trợ chữa chứng thiếu máu do thiếu sắt.
Xem thêm : Đặt tên con gái họ Lê hay và ý nghĩa cho con nhiều may mắn
Cũng giống như trứng gà, bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng ngỗng để làm mặt nạ dưỡng da. Lượng albumin sẵn có trong trứng ngỗng giúp tăng độ đàn hồi cho làn da, hỗ trợ điều trị một số vấn đề cho da như mụn, nám.
Có thể thấy, trong trứng ngỗng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các bà bầu có thể sử dụng thêm trứng ngỗng để bổ sung các chất dinh dưỡng cho bé trong thai kỳ và cho bữa ăn thêm đa dạng.
Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn trứng ngỗng quá thường xuyên vì ăn nhiều quá bất kỳ thực phẩm nào đều không hẳn là tốt. Hơn nữa, thành phần lipid trong trứng ngỗng có hàm lượng khá lớn, các bà bầu được chẩn đoán có nguy cơ tiền sản giật nên hạn chế ăn.
Theo kinh nghiệm từ những người đi trước truyền lại, bà bầu có thể ăn trứng ngỗng từ tháng thứ ba của thai kỳ. Lúc này, thai kỳ đã ổn định hơn, thai nhi cũng cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn để phát triển khỏe mạnh. Còn trong 3 tháng đầu, đây là thời điểm nhiều bà bầu thường ốm nghén, việc ăn uống gặp khó khăn. Do đó, ăn trứng ngỗng có thể gây khó tiêu do hàm lượng chất dinh dưỡng trong trứng ngỗng cao.
Trứng ngỗng khá to (kích thước gần bằng 3 quả trứng gà ta), lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy, bà bầu chỉ nên bổ sung 1-2 lần một tuần chứ không nên ăn thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày. Mỗi lần số lượng sử dụng là 1 quả.
Giống như các loại trứng khác, bạn có thể chế biến trứng ngỗng bằng cách luộc, chiên, kho, làm bánh. Các bà bầu lưu ý nên ăn trứng đã chín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và thai nhi.
Khi ăn trứng ngỗng, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 17/01/2024 07:54
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024