Tuy giá có vị giòn, mát, dễ ăn và tốt cho hệ tiêu hóa nhưng cách trồng giá đỗ rất dễ nhiễm khuẩn đặc biệt là khi ăn sống. Vì vậy, bầu ăn giá được không là thắc mắc của nhiều mẹ bầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé!
Giá đỗ là thực phẩm dễ chế biến, dễ ăn với nhiều người. Đây cũng là loại thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Quá trình nuôi trồng cũng rất đơn giản, chỉ cần tạo đủ độ ẩm cho hạt đậu xanh nguyên vỏ, sau khoảng 5 – 7 ngày sẽ thu được giá đỗ có độ dài từ 3 – 7cm. Thông thường, người ta có thể tự làm giá đỗ tại nhà.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn giá được không? Những điều mẹ bầu cần biết để ăn giá đỗ an toàn
Như vậy, bà bầu ăn giá được không? Câu trả lời là được do chúng có nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Thành phần dinh dưỡng có trong giá đỗ rất đa dạng, bao gồm: vitamin E, C, protein, chất xơ, canxi, kẽm, axit folic… có tác dụng nâng cao sức khỏe cho người dùng.
Xem thêm : Lương tâm của giới trẻ ngày nay
Một số lợi ích mà giá đỗ mang lại cho sức khỏe của mẹ bầu phải kể đến như:
Trong điều kiện nuôi trồng giá đỗ, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và phát triển. Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), giá đỗ có nguy cơ nhiễm khuẩn E.Coli, Salmonella hay Listeria thông qua vết nứt trên vỏ. Điều kiện ấm và ẩm ướt của hạt đậu là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Kể cả khi bạn tự trồng trong điều kiện sạch sẽ và an toàn thì cũng có khả năng nhiễm khuẩn bởi một số tình huống ngoài ý muốn xảy ra.
Nếu bà bầu bị nhiễm khuẩn trong thời kỳ mang thai sẽ có nguy cơ đối mặt với một số rủi ro cho sức khỏe. Ví dụ như nhiễm vi khuẩn Listeria có thể dẫn tới sảy thai, thai chết lưu, sinh non, thai nhi dễ mắc các dị tật bẩm sinh hay dễ bị nhiễm trùng. Vi khuẩn E.coli và Salmonella có thể gây ra những căn bệnh nghiêm trọng, thậm chí gia tăng nguy cơ tử vong đối với thai nhi và mẹ bầu.
Do đó, mặc dù là loại thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá đỗ không được khuyến khích sử dụng thường xuyên cho bà bầu.
Xem thêm : Hoàn cảnh sáng tác Đây thôn Vĩ Dạ
Trên thực tế, các bác sĩ cũng như chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên sản phụ không nên ăn quá nhiều các loại rau mầm từ giá đỗ bởi nguy cơ mắc phải các loại vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi lẫn mẹ bầu. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận đây là loại thực phẩm ngon, rẻ và dễ chế biến, có thể làm thành nhiều món ăn ngon. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý lựa chọn và chế biến giá đỗ đúng cách để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn tối đa cho mẹ và bé.
“Bầu ăn giá được không?”. Câu trả lời là có nhưng chỉ nên ăn với lượng phù hợp, lựa chọn cơ sở bán uy tín và đảm bảo chất lượng. Hy vọng qua bài viết trên, quý bạn đọc nói chung cũng như mẹ bầu nói riêng đã phần nào hiểu thêm về chủ đề này. Nhà thuốc Long Châu chúc quý bạn đọc thật nhiều sức khỏe!
Ánh Vũ
Nguồn tham khảo: Vinmec – Medlatec – Hello Bacsi
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 21/04/2024 02:51
Tử vi tháng 12/2024 Canh Tý: Cuối năm bận rộn, nhìn đâu cũng thấy cơ…
Top 3 con giáp có SỐ ĐỎ tha hồ khai thác vận may giữa tuần…
Vận mệnh người tuổi Thìn theo cung hoàng đạo: Bạn có tham vọng hay thích…
Tử vi hôm nay: Danh sách 4 con giáp nắm bắt cơ hội và đạt…
Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…
Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…