Categories: Tổng hợp

Bà bầu ăn khoai sọ nhiều trong thai kỳ có tốt không?

Published by

6. Giảm đau nhức xương khớp

Các thành phần khoáng chất tốt cho hệ xương như canxi, magie, kali, phốt pho, mangan được tìm thấy rất nhiều trong củ khoai sọ. Vì vậy, bà bầu ăn khoai sọ sẽ giúp tăng mật độ xương, giảm các cơn đau nhức, nhất là giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ.

7. Giúp làn da khỏe mạnh

Trong khoai sọ có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng các loại vitamin A, vitamin E giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Các thành phần này sẽ nuôi dưỡng tế bào da, đẩy lùi các nếp nhăn và tình trạng lão hóa. Vì vậy bà bầu ăn khoai sọ để sở hữu làn da tươi trẻ nhé.

Bà bầu được ăn khoai sọ không? Ăn bao nhiêu thì tốt?

Nếu hỏi bà bầu được ăn khoai sọ không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, việc xây dựng chế độ ăn uống cho bà bầu cần phải đa dạng các loại thực phẩm với liều lượng hợp lý và phù hợp nhu cầu cơ thể.

Vì vậy, mặc dù bà bầu ăn khoai sọ mang lại nhiều lợi ích nhưng chỉ nên ăn một lượng vừa phải. Tốt nhất là bà bầu ăn khoảng 100g khoai sọ mỗi ngày là đủ. Nếu bà bầu ăn khoai sọ quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng tăng đường huyết do hàm lượng tinh bột cao. Đối với những thai phụ gặp vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, đau bụng thì không nên ăn.

Canh khoai sọ

Một số lưu ý khi bà bầu ăn khoai sọ

Bà bầu có thể ăn khoai sọ luộc chín hoặc chế biến nhiều món ăn hấp dẫn để không bị ngán như canh khoai sọ rau nhút, canh khoai sọ sườn non, cháo khoai sọ, chè khoai sọ… Tuy nhiên, có một số lưu ý bà bầu cần nắm rõ khi sử dụng loại củ này:

– Để chọn được những củ khoai sọ thơm bùi và chứa nhiều dưỡng chất, chị em nên ưu tiên chọn những củ có kích thước vừa. Khi bổ ra bên trong củ có màu trắng đục, xuất hiện các vân màu tím bắt mắt.

– Khi sơ chế khoai sọ, bà bầu nên đeo bao tay hoặc giữ tay thật khô để tránh cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

– Chị em nên gọt sạch phần vỏ, loại bỏ đất cát và các phần bị hư hỏng. Tránh gọt vỏ quá sâu vào phần thịt làm mất đi lượng protein nằm sát phần vỏ của củ khoai sọ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn mắm được không?

– Tuyệt đối không sử dụng những củ khoai sọ bị mọc mầm vì chúng chứa độc tố cao dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc.

Có thể thấy khoai sọ là một loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Bà bầu ăn khoai sọ không chỉ nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân, ngăn ngừa các tình trạng khó chịu trong thai kỳ mà còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Do đó, bà bầu đừng ngại ngần bổ sung khoai sọ vào thực đơn với hàm lượng vừa đủ để kích thích vị giác, cung cấp đủ dưỡng chất một cách an toàn và hiệu quả.

This post was last modified on 05/01/2024 07:48

Published by

Bài đăng mới nhất

4 tuổi hốt hết lộc THÁNH ban xuống, tuần mới (8-14/7) kinh doanh LÃI đậm, tiền về như thác

Vào tuổi 4, bạn sẽ nhận được tất cả các phước lành mà các THÁNH…

2 giờ ago

Tử vi hôm nay ngày 6/7/2024: Mùng 1 đầu tháng có 4 con giáp gặp nhiều khó khăn, áp lực bủa vây

Tử vi hôm nay ngày 6 tháng 7 năm 2024: Ngày đầu tháng, 4 con…

4 giờ ago

Con số may mắn hôm nay 6/7/2024 theo năm sinh: Xem SỐ CÁT giúp bạn ĐẮC TÀI

Con số may mắn hôm nay 7/6/2024 theo năm sinh: Xem CON SỐ MAY MẮN…

18 giờ ago

Tử vi thứ 7 ngày 6/7/2024 của 12 con giáp: Dần chăm chỉ, Dậu quyết tâm

Tử vi thứ bảy ngày 6 tháng 7 năm 2024 của 12 con giáp: Hổ…

18 giờ ago

Chia buồn với 4 con giáp vướng đủ xui xẻo, cuối tuần này (6-7/7) vận trình lao dốc

Xin chia buồn với 4 con giáp đang gặp nhiều xui xẻo, cuối tuần này…

21 giờ ago

Mệnh Thủy hợp với nghề gì, chọn nghề gì để sự nghiệp thuận lợi, nhanh chóng phát tài phát lộc?

Người mệnh Thủy phù hợp với nghề nghiệp nào? Nên chọn nghề nghiệp nào để…

22 giờ ago