Giá đỗ là một loại thực phẩm ngon bổ rẻ và chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi giá đỗ, vi khuẩn càng dễ phát triển kể cả trong môi trường nuôi trồng giá đỗ sạch vẫn có trường hợp hạt đậu bị nhiễm khuẩn. Vậy bà bầu có ăn được giá đỗ không? Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ cho biết, bà bầu nên hạn chế ăn các loại rau mầm họ đỗ vì chúng có nguy cơ nhiễm khuẩn E.coli, Salmonella, listeria xâm nhập vào hạt đỗ trong quá trình nứt vỏ. Nếu bà bầu bị nhiễm khuẩn trong thời kỳ mang thai sẽ có nguy cơ đối mặt với một số rủi ro sức khỏe, tăng nguy cơ sẩy thai, nhiễm trùng thai hoặc trẻ sơ sinh, sinh non, thai nhi dễ mắc các dị tật bẩm sinh, thậm chí có nguy cơ gây tử vong ở cả mẹ và bé…
Bạn đang xem: Bà bầu ăn giá đỗ có tốt không?
Xem thêm : Thực đơn
Vì vậy, khi chế biến các món từ giá đỗ bà bầu cần lưu ý những vấn đề sau:
Tóm lại, giá đỗ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tuy nhiên chúng rất dễ nhiễm khuẩn, vì vậy bà bầu nên hạn chế ăn giá đỗ. Tuy nhiên, việc bà bầu có nên ăn giá đỗ không còn tùy thuộc vào chất lượng giá đỗ mà bà bầu sử dụng. Ngoài ra, khi ăn giá đỗ cần phải lựa chọn thực phẩm sạch và nấu chín để phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa cũng như nhiễm khuẩn thai kỳ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 03/01/2024 16:56
Giữa tuần (3-5/7): Top 4 cung hoàng đạo may mắn, được Thần Tài bảo vệ,…
Tử vi hôm nay: Nêu tên 3 cung hoàng đạo may mắn ngày 3 tháng…
Con số may mắn hôm nay 7/3/2024 theo tuổi: Con số may mắn cho ngày…
Tử vi thứ tư ngày 3 tháng 7 năm 2024 của 12 con giáp: Hổ…
Phim hoạt hình Nhật Bản luôn để lại ấn tượng đặc sắc với nội dung…
4 con giáp bị Thần Tài xa lánh, tháng 7/2024 đầu tư sẽ thất bại,…