Trong quả đào có nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Đào rất ít calo (1 quả đào chứa 59kcal), ít chất béo nên không gây béo đối với các mẹ bầu.
Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn đào có gây sảy thai, dị tật thai nhi?
Vì vậy, quả đào là loại trái cây tốt dành cho phụ nữ mang thai và cả trẻ nhỏ.
Do đó, theo TS. BS Phan Bích Nga – Viện Dinh dưỡng Quốc gia, quan điểm mẹ bầu ăn quả đào dễ bị sảy thai, gây dị tật cho thai nhi là không đúng và hoàn toàn không có cơ sở khoa học.
Trong quả đào có nhiều vitamin C. Với 7 mg trên 100g bạn sẽ nhận được 25% nhu cầu vitamin C hàng ngày trong một quả đào.
Hầu hết phụ nữ mang thai dễ bị thiếu sắt và thiếu máu. Trong khi đó, vitamin C lại rất quan trọng trong việc giúp hấp thụ sắt.
Vitamin C cũng rất quan trọng đối với sự hình thành mô của thai nhi và giúp hình thành xương, răng, mạch máu, sụn và cơ.
Vitamin C đặc biệt quan trọng trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Vì 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm lượng vitamin C trong cơ thể mẹ bầu ở mức thấp nhất do những thay đổi sinh lý trong thai kỳ. Nếu không đảm bảo đủ lượng vitamin C có thể dẫn đến các biến chứng thai kỳ.
Xem thêm : Tờ tiền 500k 1 cọc tiền, xấp tiền 500k có bao nhiêu tờ?
Theo các nghiên cứu, vitamin C làm giảm nguy cơ sinh non, bệnh tiểu đường thai kỳ của mẹ bầu, bệnh chậm phát triển của thai nhi trong tử cung của mẹ.
Ăn đào hoàn toàn không gây sảy thai trong 3 tháng đầu như các mẹ bầu hay nghĩ. Đông y còn sử dụng quả đào phơi khô, sấy khô trong trường hợp bị động thai.
Giáo sư Đỗ Tất Lợi trong cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” có đề cập đến tác dụng của đào nhân hay hạt đào để điều kinh, cầm máu sau đẻ, hoặc thông kinh nguyệt.
Một số nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới cho thấy, trong đào nhân có chất Ergotin, tác dụng trên mạch máu tử cung, làm co tử cung do vậy có tác dụng cầm máu sau đẻ.
Đặc biệt, Folate chứa trong quả đào giúp bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc các khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống.
Trong quả đào có rất nhiều kali. Một quả đào sẽ được cung cấp được 12% nhu cầu hàng ngày. Kali giúp duy trì sự cân bằng chất lỏng tối ưu trong cơ thể của cả mẹ bầu và thai nhi.
Xem thêm : Bà bầu uống cafe sữa được không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Ăn thực phẩm có kali trong thai kỳ có thể giúp giảm các biến chứng phát sinh do chế độ ăn quá nhiều natri gây nên (như tăng huyết áp)
Kali cũng góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa các vấn đề của thai kỳ như mệt mỏi, chuột rút và phù.
Magie có trong đào giúp ngăn ngừa stress và lo âu, đồng thời hỗ trợ trong việc giữ hệ thần kinh luôn thư giãn đối với mẹ bầu.
Thiếu magie có thể ảnh hưởng đến chức năng hệ thần kinh trung ương, dẫn đến việc cơ bắp bị kích thích quá mức và gia tăng hoạt động dẫn truyền các tín hiệu thần kinh.
Đào có nhiều vitamin A. Một quả đào có thể đáp ứng 15% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn. Vitamin A cũng rất quan trọng đối với sự phát triển đôi mắt, xây dựng một bộ xương khỏe mạnh và duy trì hệ thống miễn dịch tốt cho trẻ.
Nhờ vào vị chua dịu nhẹ mà đào có thể trở thành vị cứu tinh trong những lúc cơn buồn nôn, ốm nghén khi mang thai làm phiền mẹ bầu.
Ngoài ra, chất xơ có trong quả đào còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm táo bón đối với mẹ bầu.
Quả đào rất tốt, tuy nhiên, có một số lưu ý cho bà bầu khi ăn đào:
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 07/01/2024 09:51
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024