Mẹ bầu ăn măng cụt được không là câu hỏi mà nhiều mẹ bầu thắc mắc mỗi khi có nhu cầu bổ sung loại hoa quả này vào thực đơn của mình trong suốt thai kỳ. Bởi măng cụt là một loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, được biết đến với hương vị thơm ngon. Bài viết dưới đây của Doppelherz sẽ giúp mẹ giải đáp tất cả những thắc mắc trên.
Măng cụt có tên tiếng Anh là mangosteen, đây là loại quả khi chín vỏ có màu tím đậm, ruột bên trong màu trắng, có múi mềm, mang hương vị ngọt ngào, thơm. Trong ẩm thực của Việt Nam, măng cụt được ứng dụng để chế biến thành nhiều món ăn, thức uống thơm ngon, hấp dẫn như: sữa chua măng cụt, gỏi gà măng cụt… Bên cạnh đó, loại quả này còn dùng để làm món ăn tráng miệng giúp gaomr cảm giác ngấy khi ăn các món ăn nhiều dầu mỡ.
Bạn đang xem: Mẹ bầu ăn măng cụt được không và những lưu ý khi chọn măng cụt
Bầu có thể ăn măng cụt, nhưng bà bầu cần lưu ý không ăn quá nhiều bởi có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa do tăng nguy cơ nhiễm axit lactic. Bên cạnh đó, nếu ăn nhiều măng cụt thì xanthone trong măng cụt có thể làm cản trở quá trình đông máu, làm giảm khả năng tự bảo vệ của cơ thể, do đó, các bà bầu nên ngừng ăn măng cụt ít nhất 2 tuần trước khi sinh.
Dù măng cụt là một loại quả có nguồn dinh dưỡng cao, nhưng nó cũng chứa một lượng đường tự nhiên khá lớn. Do đó, mẹ bầu nên sử dụng măng cụt một cách vừa phải, không nên ăn một lần quá nhiều hoặc ăn với tần suất thường xuyên, nhằm đảm bảo sự cân đối và đa dạng cho chế độ dinh dưỡng tổng thể trong suốt thai kỳ.
Măng cụt có tốt cho bà bầu? Măng cụt rất tốt cho sức khỏe của bà bầu vì nó chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu. Cụ thể, măng cụt giúp bà bầu bổ sung nhiều vitamin B9, chất xơ, vitamin C và các chất khoáng, nhờ đó tiêu thụ măng cụt trong thai kỳ giúp mẹ bầu mang lại những lợi ích dưới đây:
Xem thêm : Sinh 11 Bài 2: Lý Thuyết Vận Chuyển Các Chất Trong Cây Và Câu Hỏi Trắc Nghiệm
Măng cụt có chứa Acid Folic (Folate), đây là dưỡng chất quan trọng giúp dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Với hàm lượng axit folic trong măng cụt, bổ sung loại hoa quả này sẽ giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt nhất.
Trong măng cụt có chứa nhiều Mangan, đây là chất cần thiết cho quá trình hình thành hệ xương trong bào thai của thai nhi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
Trong măng cụt chứa lượng lớn vitamin C cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu, cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng có thể gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, Vitamin C có trong măng cụt còn thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giúp da đàn hồi, hạn chế chứng rạn da khi mang thai.
Măng cụt tươi có thể giúp mẹ bầu giảm sự khó chịu khi gặp phải vấn đề táo bón, chất xơ trong măng cụt giúp thúc đẩy quá trình đào thải phân trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Trong măng cụt có chứa sắt, hỗ trợ phòng ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt trong quá trình mang thai. Ngoài ra, vitamin C trong măng cụt còn giúp hấp thụ sắt từ các nguồn khác tốt nhất.
Xem thêm : Top 15 loại rau trồng mùa hè bội thu, thu hoạch nhanh tại nhà
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đồng thời giúp măng cụt phát huy hết tất cả những lợi ích sức khỏe vốn có, bà bầu cần chú ý tiêu thụ măng cụt đúng cách, hợp lý trong đó bao gồm việc:
Mẹo giúp mẹ bầu chọn măng cụt ngon và an toàn
Măng cụt tuy là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon, vậy nhưng không phải quả măng cụt nào cũng đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng như dự kiến. Chính vì thế, để chọn được những quả măng cụt tốt nhất và dinh dưỡng nhất, mẹ bầu cần:
Bên cạnh việc sở hữu chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý kết hợp cùng những bài tập vận động nhẹ nhàng dành cho thai kỳ, mẹ bầu cũng cần chú ý bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho thai kỳ. Một gợi ý mẹ bầu không nên bỏ qua đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vital Pregna đến từ thương hiệu 120 năm Doppelherz. Sản phẩm giúp cung cấp: acid folic, vitamin A,D,E, C, DHA, sắt, các vitamin nhóm B và khoáng chất, giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện, vượt trội. Sản phẩm có liều dùng rất tiện lợi, chỉ cần 1 viên duy nhất mỗi ngày là mẹ bầu đã có thể tự tin cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho thai kỳ. Sản phẩm được phân phối chính hãng tại Việt Nam, mẹ bầu có thể dễ dàng mua tại các quầy thuốc trên toàn quốc.
Bài viết trên đây của Doppelherz đã cung cấp những thông tin quan trọng về thành phần dinh dưỡng cũng như lợi ích mà măng cụt đem lại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Hy vọng thông qua bài viết này, mẹ bầu đã có thể giải đáp thắc mắc “bà bầu ăn măng cụt được không” cũng như cách ăn măng cụt khoa học, hợp lý, đảm bảo an toàn. Để được tư vấn kỹ hơn về chủ đề này hoặc sản phẩm Vital Pregna, hãy liên lạc với chúng tôi qua số hotline 1800 1770 để được hỗ trợ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 01/01/2024 15:28
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024