Giá đỗ là thực phẩm tự nhiên giàu chất dinh dưỡng, xuất hiện trong nhiều món ăn của người Việt, điển hình như bánh xèo, phở, bún bò… Nhiều người thích ăn giá đỗ sống bởi nó có vị mát, giòn dễ ăn. Song, bà bầu ăn được giá đỗ không? Hãy cùng tìm lời giải đáp cùng Doppelherz qua bài viết dưới đây.
Trên thực tế, giá đỗ là loại rau từ hạt đậu xanh, chỉ cần tạo độ ẩm phù hợp cho hạt đậu xanh nguyên vỏ, chỉ sau 5 đến 7 ngày sẽ thu được giá đỗ có độ dài từ 3 đến 7cm. Giá đỗ không chỉ dễ làm mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: giá đỗ xào, hấp, ăn sống, ăn cùng với các món ăn khác như: canh, phở, bún…
Bạn đang xem: Bà bầu ăn được giá đỗ không? Lưu ý khi ăn giá đỗ
Những chất dinh dưỡng có thể kể đến trong giá đỗ như: Sắt, protein, canxi, chất xơ, acid folic, kẽm… đều rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần dùng đỗ xanh sạch và ủ ở điều kiện độ ẩm thích hợp, môi trường sạch, không dùng các chất kích thích thì mới thu được giá đỗ ngon, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hàm lượng vitamin E trong giá đỗ khá cao, có tác dụng giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe khác hay gặp ở phụ nữ mang thai. Vitamin E giúp hạn chế nguy cơ sảy thai sớm, nhất là trong 3 tháng thai kỳ đầu tiên.
Vitamin C trong giá đỗ giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch hoặc hô hấp.
Melatonin có trong giá đỗ có tác dụng giúp cho tinh thần thoải mái, dịu tinh thần, giảm nguy cơ mất ngủ ở phụ nữ mang thai.
Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, giá đỗ cũng là loại rau có chứa nhiều chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, giảm tình trạng táo bón cho các mẹ
Xem thêm : Cách đặt thuốc Cyclogest
Loãng xương là tình trạng thường gặp ở phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh do cơ thể người mẹ lúc này cần phải sử dụng lượng lớn chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng, phát triển thai. Trong giá đỗ có chứa chất mangan cùng estrogen giúp hỗ trợ tăng cường mật độ xương, giảm nguy cơ loãng xương ở mẹ bầu cũng và giúp phát triển xương của thai nhi.
Bầu có được ăn giá đỗ không? Giá đỗ là loại rau giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai kỳ. Tuy nhiên, theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết, phụ nữ trong thai kỳ nên hạn chế ăn các loại rau mầm họ đỗ, trong đó có giá đỗ. Lý do được đưa ra là bởi các loại rau mầm này có nguy cơ nhiễm khuẩn E.coli, Salmonella, Listeria… nhưng vi khuẩn này có thể xâm nhập vào hạt đỗ trong quá trình nứt vỏ.
Bà bầu 3 tháng đầu ăn được giá đỗ không? Đối với những mẹ bầu đang trong 3 tháng đầu thai kỳ thì nên thận trọng với những loại vi khuẩn này, bởi vì chúng có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.
Từ những thông tin trên, chuyên gia của Doppelherz khuyên mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên sử dụng giá đỗ. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn giá đỗ chín được không? Bà bầu nên hạn chế ăn giá đỗ tối đa nhất có thể, nếu ăn thì nên ăn giá đỗ đã được nấu chín, không nên ăn giá đỗ sống. Để an toàn nhất, mẹ bầu nên thay thế giá đỗ và rau mầm bằng các loại rau khác dinh dưỡng và tốt cho bà bầu ở 3 tháng đầu của thai kỳ.
Không thể phủ nhận giá đỗ là thực phẩm ngon, dễ chế biến, rẻ, dễ mua, dễ làm… do đó, chúng ta rất khó để kiêng cữ giá đỗ hoàn toàn trong suốt thai kỳ dài hơn 9 tháng của mình. Hơn nữa, có rất nhiều món ăn ngon, yêu thích của chị em không thể thiếu giá đỗ là nguyên liệu đi kèm, vì thế, mẹ bầu có thể dùng với lượng nhỏ không thường xuyên và phải chọn thực phẩm sạch và nấu chín để phòng ngừa các bệnh về đường tiêu hóa cũng như nhiễm khuẩn thai kỳ
Một số lưu ý cho mẹ bầu trong việc lựa chọn và chế biến giá đỗ để giúp hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn tối đa cho mẹ và thai nhi.
Rau xanh là loại thực phẩm mà bà bầu nên bổ sung nhiều vào thực đơn hàng ngày vì chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho suốt thai kỳ. Dưới đây là một số loại rau xanh mà bà bầu trong 3 tháng đầu nên bổ sung:
Xem thêm : Gội đầu liên tục có tốt?
Bí đỏ mang lại nhiều lợi ích tốt cho mẹ bầu và thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ nhờ có các dưỡng chất dưới đây:
Bắp cải có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, trong bắp cải có:
Những loại rau cải xanh như: cải thìa, cải ngồng, cải chíp, cải đắng, cải bẹ… đều có nhiều lợi ích cho bà bầu mang tháng 3 tháng đầu, có thể kể đến như:
Ngoài bí đỏ, rau cải xanh thì ngọn bí xanh cũng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu mang thai trong 3 tháng đầu thai kỳ:
Ngoài bổ sung rau xanh, mẹ bầu cũng cần đảm bảo bổ sung cho cơ thể đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết để bé có thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh.
Để giúp mẹ bầu dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm viên uống bổ bầu, hãng Doppelherz đã cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vital Pregna. Sản phẩm có công thức độc đáo và tối ưu, là sự kết hợp của DHA cùng 17 vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường sức khỏe thể chất cho mẹ trong giai đoạn chuẩn bị có thai, đang mang thai và đang cho con bú, hỗ trợ giảm nguy cơ dị tật thai nhi.
Qua bài viết trên chúng ta có thể thấy rằng, giá đỗ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng lại rất dễ bị nhiễm khuẩn. Hy vọng qua bài viết trên bà bầu có thể giải đáp được thắc mắc “bà bầu ăn được giá đỗ không” cũng như biết cách ăn giá đỗ đúng cách. Liên hệ với Doppelherz qua số hotline 1800 1770 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 08/01/2024 14:22
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…
Tử vi hôm nay: 4 con giáp có khả năng đạt được thành công vào…
Con số may mắn hôm nay 19/11/2024: Xin số ông DIAH, tận hưởng vận may