Lá giang, còn gọi là lá lồm, là một loại lá lành tính thích hợp để nấu các món canh chua. Loại lá này phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia,… Mọi người khá thích thú khi ăn với loại lá này, thế nhưng bà bầu ăn lá giang được không và có ảnh hưởng gì không thì không phải ai cũng nắm được.
Để trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn lá giang được không, sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những công dụng của lá giang đối với bà bầu.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn lá giang được không? Cách chế biến lá giang an toàn cho bà bầu
Thời gian dài mang thai, các chị em thường hay bị ốm nghén, kén ăn. Lá giang lại có vị chua, dễ ăn, không ngán cho nên kích thích vị giác rất tốt. Từ đó, mẹ bầu sẽ có cảm giác ăn ngon miệng cũng như ăn được nhiều hơn.
Lá giang có tính mát, lành tính, chứa lượng lớn chất saponin mang tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu viêm, sát khuẩn. Ngoài ra, chất này còn có tính kháng sinh (chủng khuẩn Salmonella typhi, Klebsiella) nên có ích trong việc bảo vệ cho sức khỏe mẹ bầu với thai nhi trong suốt thai kỳ.
Thân của lá giang có công dụng giải độc, lợi tiểu, hỗ trợ cho người bị sỏi tiết niệu hay viêm thận mãn tính, giúp cho mẹ bầu hạn chế được các biến chứng của thai kỳ.
Xem thêm : Sinh vật tự dưỡng là gì trong sinh học
Đồng thời, lá giang còn có lợi ích với chứng ăn uống không tiêu, chướng hơi, chướng bụng, đau nhức xương khớp, đau dạ dày,…
Với rất nhiều lợi ích trên thì bà bầu hoàn toàn có thể ăn được lá giang mẹ nhé. Mẹ bầu nên chế biến món ăn này để bổ sung vào thực đơn, hỗ trợ tăng dưỡng chất cho cả hai mẹ con, mà bữa cơm cũng ăn ngon miệng hơn.
Sau đây là một vài gợi ý chế biến từ lá giang:
Để bữa ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn, các mẹ có thể tham khảo một số công thức nấu ăn ngon từ lá giang sau đây:
Thịt gà xát muối phần da rồi đem rửa sạch, để ráo, chặt từng miếng vừa ăn, đem ướp gia vị 30 phút để ngấm. Lá giang non đem rửa sạch, vò qua cho mềm. Sau đó phi thơm tỏi với dầu ăn, cho phần gà vào xào săn trên lửa lớn. Đảo thật đều tay cho gà được chín đều. Trút lá giang vào và đảo sơ, thêm lượng nước vừa đủ ăn. Mẹ nhớ đậy vung nồi lại, đun tới khi sôi và giảm nhỏ lửa, đun liu riu từ 5-10 phút. Sau đó múc canh ra bát, ăn nóng.
Xem thêm : Nên dùng Klenzit MS trước hay sau kem dưỡng?
Thịt bò rửa sạch, thái lát miếng mỏng, ướp với chút dầu ăn, mắm, tiêu, bột ngọt rồi trộn đều cho ngấm. Lá giang thì nhặt phần non, rửa sạch, vò nát. Phi thơm hành và xào cho thịt bò tái, trút riêng ra đĩa. Tiếp tục là xào sơ cà chua, đổ thêm nước vào nấu, nước sôi thì thêm lá giang vào, nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục đun khi sôi, lá giang chuyển sang màu vàng thì đổ thịt bò vào, đun sôi lại rồi tắt bếp. Cho canh thịt bò lá giang ra bát, bỏ thêm hành lá và ăn nóng.
Mặc dù, bên trên đã giải đáp chi tiết về thắc mắc “Mẹ bầu ăn lá giang được không”, các mẹ vẫn cần lưu ý đến các vấn đề sau để đảm bảo an toàn trong quá trình chờ đợi em bé ra đời nhé:
Trong hành trình mang thai, bà bầu hãy thật cẩn trọng trong chế độ ăn uống, bởi chế độ dinh dưỡng mà mẹ ăn hàng ngày chính là để tăng cường cho bé. Mong rằng những chia sẻ trên, chị em đã biết được đáp án bầu ăn lá giang được không cũng như các vấn đề cần lưu ý khi ăn. Chị em hãy xây dựng thực đơn mỗi ngày đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể luôn khỏe mạnh, bé phát triển tốt nhé!
Lê Hồng
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 27/04/2024 20:28
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024