Trước khi đến với thắc mắc “bà bầu ăn măng tây được không?” các mẹ hãy cùng tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của măng tây này nhé!
Măng tây là thực phẩm lành tính và giàu dinh dưỡng. Với khoảng 1/2 chén măng tây nấu chín (90g) sẽ chứa các thành phần chất dinh dưỡng như sau:
Bạn đang xem: Bà bầu ăn măng tây được không? Cần lưu ý điều gì?
Măng tây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao
Bà bầu ăn được măng tây vì thành phần dinh dưỡng trong măng tây rất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn một lượng măng tây vừa đủ (khoảng 3 cây măng tây) tương đương với 400 mcg mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.
Đồng thời, tránh chế biến quá lâu khiến các dưỡng chất quý giá trong măng tây bị hao hụt.
Mẹ bầu có thể bổ sung măng tây vào thực đơn do măng tây mang đến những lợi ích sau:
Măng tây rất giàu folate và có thể chiếm đến 67% lượng folate cần thiết cho cơ thể mẹ bầu mỗi ngày. Đây là dưỡng chất hỗ trợ sự hình thành và phát triển tế bào máu và ống thần kinh của thai nhi, giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh, ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Do đó, mẹ bầu nên ăn măng tây với liều lượng vừa đủ và đúng cách để đảm bảo thai nhi phát triển tốt hơn.
Mẹ bầu sử dụng măng tây thường xuyên sẽ giúp đẩy mạnh quá trình sản xuất insulin của tuyến tụy. Bên cạnh đó, măng tây cũng chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa nên có khả năng kháng viêm, ngăn ngừa viêm cổ tử cung và tiểu đường thai kỳ.
Xem thêm : Độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự là bao nhiêu?
Hàm lượng chất xơ trong măng tây khá lớn giúp nhuận tràng, chống táo bón khi mang thai hiệu quả. Bên cạnh đó, măng tây còn cung cấp inulin, một loại carbohydrate có khả năng tăng cường lợi khuẩn trong đường ruột mẹ bầu. Từ đó, giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động hiệu quả hơn.
Măng tây chứa chất chống oxy hóa có tên là glutathione. Do đó, mẹ bầu ăn măng tây sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời, măng tây cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như protein, chất béo, kali, phốt pho, canxi, axit folic, vitamin A, C, K, E và các vitamin nhóm B giúp tăng tiết sữa mẹ và bảo vệ hệ tim mạch.
Như vậy, các mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc “bà bầu ăn măng tây được không?”. Mặc dù măng tây mang lại rất nhiều lợi ích cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi, nhưng việc ăn măng tây quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn như:
Chóng mặt là một trong những biểu hiện của dị ứng khi ăn măng tây
Dưới đây là một vài lưu ý khi mẹ bầu ăn măng tây để đảm bảo sức khỏe và giúp thai nhi phát triển tốt nhất:
Măng tây hầm xương heo là món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng an thai, tăng cường sức đề kháng, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.
Chuẩn bị: măng tây, cà rốt, khoai tây, xương sườn lợn hoặc xương ống, gia vị.
Cách thực hiện:
Xem thêm : Nguyên nhân sinh ra dòng biển, đặc điểm của các dòng biển
Măng tây xào tôm cũng là món ăn thơm ngon, dễ chế biến và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi.
Chuẩn bị: măng tây, cải thảo, cà rốt, tôm, gia vị.
Cách thực hiện:
Măng tây xào tôm là món ăn ngon và bổ dưỡng cho mẹ bầu
Như vậy, bài viết trên của AVAKids đã giúp mẹ trả lời được câu hỏi “bà bầu ăn măng tây được không?”, khi ăn cần lưu ý điều gì để đảm bảo sức khỏe. Đồng thời, gợi ý những món ngon từ măng tây. Chúc mẹ sở hữu thai kỳ khỏe mạnh mẹ nhé!
Để có thể bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong thai kỳ, mẹ bầu có thể tham khảo thêm các dòng sữa bầu tốt như sữa bầu Enfamama, sữa bầu Morinaga,… giúp đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé trong suốt thai kỳ
Tổng hợp bởi Bích Lựu
Kiểm duyệt bởi Trúc Lâm
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 09/05/2024 07:10
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024