>>> Bạn có thể quan tâm: Điểm danh các loại hạt bà bầu không nên ăn
Bà bầu có ăn được rau răm không là câu hỏi nhiều mẹ bầu thắc mắc. Rau răm vốn được xem là một loại rau thơm có nhiều lợi ích sức khỏe như: trị đầy hơi và chướng bụng, trị cảm cúm, trị tiêu chảy do nhiễm lạnh, xử lý vết cắn của rắn, kháng khuẩn…
Bạn đang xem: Các loại rau thơm bà bầu không nên ăn vì dễ gây sảy thai, sinh non
Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn rau răm vì có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, làm máu ra nhiều. Đặc biệt với mẹ bầu nhẹ cân hay máu nóng thì tuyệt đối không nên ăn rau răm vì có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu vô cùng nguy hiểm.
Xem thêm : Tuổi Canh Ngọ năm 2023 hợp màu gì? Biết điều này để may mắn cả năm
Rau ngải cứu cũng thuộc nhóm các loại rau thơm bà bầu không nên ăn. Tác dụng của ngải cứu là giúp tuần hoàn máu, giảm đau cơ bắp và các cơn đau vùng bụng… Nhưng nếu bà bầu ăn thường xuyên trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ có nguy cơ ra máu nhiều, cổ tử cung co thắt gây sảy thai.
Tỏi có phải là một trong các loại rau thơm bà bầu không nên ăn? Mặc dù ăn tỏi được khuyến khích trong việc điều trị bệnh tiểu đường, các vấn đề về cholesterol, cao huyết áp và cả ung thư tuyến tiền liệt.
Tuy nhiên, một số báo cáo cho thấy nhiều người đã trải qua cảm giác nóng rát trong miệng hoặc dạ dày, ợ chua, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy sau khi ăn tép tỏi. Những tác dụng phụ này thường thấy ở phụ nữ mang thai.
Cũng theo các chuyên gia dinh dưỡng, tiêu thụ tỏi trong thai kỳ là an toàn nhưng bạn phải ăn tỏi trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, tỏi được cho là có lợi nhưng trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, mẹ bầu chỉ nên ăn tỏi với số lượng ít.
Xem thêm : Những Sai Lầm Khi Bạn Uống Nhiều Sinh Tố Trái Cây Khiến Bạn Tăng Cân
Nên tránh ăn tỏi sống vì có thể gây hại cho bà bầu. Tỏi sống làm loãng máu nên có thể ảnh hưởng đến huyết áp, do đó bạn không nên ăn nhiều. Nếu ăn chỉ ăn từ 2-4 tép nhỏ sống. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bổ sung loại thảo mộc này trong chế độ ăn uống hằng ngày.
>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?
Bà bầu ăn rau thơm được không? Bên cạnh các loại rau không được ăn kể trên thì thực phẩm bà bầu nên ăn chính là: rau bắp cải, rau chân vịt, bí đỏ, ớt chuông, cần tây, khoai lang…
Đây là những loại rau củ giàu vitamin, dưỡng chất và các khoáng chất đặc biệt tốt cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ bầu hãy đưa ngay vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày nhé.
MarryBaby hy vọng bài viết “Các loại rau thơm bà bầu không nên ăn” sẽ giúp mẹ mẹ tích lũy thêm kiến thức để có một thai kỳ hoàn hảo, an toàn và hạnh phúc.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 19/01/2024 23:25
Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ thăng tiến không?
Hé lộ vận mệnh 12 con giáp tháng 12/2024: Những rủi ro nào đang rình…
Cẩm nang may mắn năm 2025 cho người tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong…
Tử vi hôm nay 4 con giáp ngày 26/11/2024 gặp nhiều may mắn, vận may…
Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…
Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…