Nấm rơm (hay còn gọi là nấm mũ rơm) là một loài nấm thuộc họ nấm lớn, sinh trưởng và phát triển từ các loại rơm rạ. Nấm mũ rơm có nhiều loài khác nhau và đặc điểm hình dạng vô cùng phong phú như có loại màu xám trắng, loại màu xám, loại màu xám đen,… Quả thể mềm, xốp, chứa nhiều axit amin và vitamin nên nấm rơm có giá trị cao trong dinh dưỡng và trong dược liệu. Vậy bà bầu ăn nấm rơm tốt không?
Theo nghiên cứu, trong nấm rơm có chứa rất nhiều các thành phần dưỡng chất tốt cho bà bầu. Vì vậy, khi bà bầu ăn loại nấm này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và phòng tránh mắc phải các bệnh lý nhiễm khuẩn trong quá trình mang thai.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn nấm rơm được không?
Nấm rơm là loại nấm giàu dinh dưỡng, trong 100gr nấm rơm tươi có chứa:
90% nước
3,6% đạm
0,3% chất đường
Xem thêm : 18 đại sứ thương hiệu Dior nổi tiếng toàn cầu
1,1% chất xơ (cellulose)
0,8% tro
28mg% Ca
80mg% P
1,2% Fe
Vitamin A, B1, B2, C, D, E, PP,…
Xem thêm : Cách kiểm tra mã nhận tiền Western Union 2024 Thời hạn, phí nhận
Axit – amin
Trong nấm rơm có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin B, pantothenic, niacin, thiamin tốt cho hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và da của em bé. Ngoài ra, các dưỡng chất này sẽ còn giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh để quá trình sinh nở được diễn ra thuận lợi hơn.
Hàm lượng lớn vitamin D có trong loại thực phẩm này sẽ giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể, hình thành răng và xương cho em bé.
Nấm rơm có chứa một hàm lượng lớn protein tốt cho cơ thể, giúp thai nhi phát triển và hình thành các khối cơ toàn diện.
Cơ thể của bà bầu sẽ rất cần một hàm lượng lớn hemoglobin để có thể hình thành các tế bào máu. Vì vậy, bà bầu nên thường xuyên sử dụng nấm rơm để cung cấp đủ hemoglobin và sắt cho cơ thể không mắc phải tình trạng thiếu hụt máu trong quá trình sinh nở.
Nấm rơm còn cung cấp cho bà bầu một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và chất xơ để cơ thể có thể điều hòa tự nhiên trong quá trình mang thai. Chất chống oxy hóa như ergothionein và selen sẽ giúp cơ thể sản phụ tăng cường hệ miễn dịch và các gốc tự do không bị phá hủy. Còn hàm lượng chất xơ sẽ giúp các mẹ bầu suy nghĩ tích cực và luôn sẵn sàng trong quá trình sinh sản, ngăn ngừa mệt mỏi hay táo bón.
Bên cạnh đó, ăn nấm rơm còn giúp cơ thể sản phụ sản sinh ra được nhiều chất interferon giúp ức chế vi khuẩn, virus sinh trưởng và ngăn chặn quá trình xuất hiện và phát triển của các tế bào gây ra căn bệnh ung thư.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 23/02/2024 12:37
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024