Categories: Tổng hợp

Bà bầu ăn nấm rơm được không?

Published by

Bà bầu ăn nấm rơm được không?

Nấm rơm (hay còn gọi là nấm mũ rơm) là một loài nấm thuộc họ nấm lớn, sinh trưởng và phát triển từ các loại rơm rạ. Nấm mũ rơm có nhiều loài khác nhau và đặc điểm hình dạng vô cùng phong phú như có loại màu xám trắng, loại màu xám, loại màu xám đen,… Quả thể mềm, xốp, chứa nhiều axit amin và vitamin nên nấm rơm có giá trị cao trong dinh dưỡng và trong dược liệu. Vậy bà bầu ăn nấm rơm tốt không?

Theo nghiên cứu, trong nấm rơm có chứa rất nhiều các thành phần dưỡng chất tốt cho bà bầu. Vì vậy, khi bà bầu ăn loại nấm này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng và phòng tránh mắc phải các bệnh lý nhiễm khuẩn trong quá trình mang thai.

Thành phần dinh dưỡng trong nấm rơm

Nấm rơm là loại nấm giàu dinh dưỡng, trong 100gr nấm rơm tươi có chứa:

90% nước

3,6% đạm

0,3% chất đường

1,1% chất xơ (cellulose)

0,8% tro

28mg% Ca

80mg% P

1,2% Fe

Vitamin A, B1, B2, C, D, E, PP,…

Axit – amin

6 lợi ích khi bà bầu ăn nấm rơm

1. Giúp tăng cường hệ thần kinh cho thai nhi

Trong nấm rơm có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin B, pantothenic, niacin, thiamin tốt cho hệ tiêu hóa, hệ thần kinh và da của em bé. Ngoài ra, các dưỡng chất này sẽ còn giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh để quá trình sinh nở được diễn ra thuận lợi hơn.

2. Cung cấp vitamin D cho mẹ và bé

Hàm lượng lớn vitamin D có trong loại thực phẩm này sẽ giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể, hình thành răng và xương cho em bé.

3. Protein trong nấm giúp bé hình thành khối cơ

Nấm rơm có chứa một hàm lượng lớn protein tốt cho cơ thể, giúp thai nhi phát triển và hình thành các khối cơ toàn diện.

4. Giúp hình thành tế bào máu

Cơ thể của bà bầu sẽ rất cần một hàm lượng lớn hemoglobin để có thể hình thành các tế bào máu. Vì vậy, bà bầu nên thường xuyên sử dụng nấm rơm để cung cấp đủ hemoglobin và sắt cho cơ thể không mắc phải tình trạng thiếu hụt máu trong quá trình sinh nở.

5. Cung cấp chất xơ và chống oxy hóa

Nấm rơm còn cung cấp cho bà bầu một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và chất xơ để cơ thể có thể điều hòa tự nhiên trong quá trình mang thai. Chất chống oxy hóa như ergothionein và selen sẽ giúp cơ thể sản phụ tăng cường hệ miễn dịch và các gốc tự do không bị phá hủy. Còn hàm lượng chất xơ sẽ giúp các mẹ bầu suy nghĩ tích cực và luôn sẵn sàng trong quá trình sinh sản, ngăn ngừa mệt mỏi hay táo bón.

6. Ngăn ngừa ung thư

Bên cạnh đó, ăn nấm rơm còn giúp cơ thể sản phụ sản sinh ra được nhiều chất interferon giúp ức chế vi khuẩn, virus sinh trưởng và ngăn chặn quá trình xuất hiện và phát triển của các tế bào gây ra căn bệnh ung thư.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:37

Published by

Bài đăng mới nhất

Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem số MAY MẮN giúp bạn ĐÓN LỘC

Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…

2 giờ ago

Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Thìn khôn ngoan, Dần may mắn

Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn

2 giờ ago

Cảnh báo 4 con giáp đối diện với nguy cơ mất tiền hao của, tháng 11/2024 chớ vội đầu tư

Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…

4 giờ ago

4 con giáp VƯỢT chông gai để LỘI NGƯỢC dòng xuất sắc cuối năm 2024, TIỀN của tràn vào nhà

4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…

5 giờ ago

Tuần mới (4 – 10/11) ôm trọn may mắn, 3 con giáp mở mày mở mặt khi thăng hoa vượt kỳ vọng

Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…

10 giờ ago

Cách giúp 12 con giáp đạp gió rẽ sóng, chinh phục đỉnh cao trong tháng 11/2024

Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024

10 giờ ago