Ngải cứu từ lâu đã có mặt trong nhiều bài thuốc chữa bệnh lý về sức khoẻ hay là thành phần làm đẹp da hiệu quả. Tuy ngải cứu mang nhiều công dụng nhưng không phải ai cũng gặt hái được thành quả từ việc sử dụng loài cây này. Như vậy, ngải cứu có tốt cho bà bầu không?
Ngải cứu có tên khoa học là Artemisia Vulgaris, là một loại rau bổ, có vị rất đắng tùy theo mùa. Trong 100g lá ngải có chứa 46 calorie, carb chiếm khoảng 8.8%, protein chiếm 5.2%, chất béo chiếm 0.4%, còn lại là vitamin, khoáng chất như vitamin K hay folate. Trong Đông Y, nhờ ngải cứu có chứa Thujone, Artemisinin, Chamazulene mà công dụng mang lại cho sức khoẻ cũng vô cùng tuyệt vời:
Bạn đang xem: Các chứng bệnh thường gặp
Rất nhiều bà bầu rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng, đau nhức kéo dài và thường xuyên
Nhiều nguồn tin cho rằng, ngải cứu rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Nhờ chứa vitamin, khoáng chất, folate – chất dinh dưỡng giúp phát triển dây thần kinh não, tránh dị tật bẩm sinh của thai nhi. Tuy nhiên, số khác lại cảnh báo mẹ bầu không nên dùng ngải cứu. Vì hợp chất Thujone trong ngải cứu sẽ gây co bóp tử cung dẫn đến sảy thai, sinh non. Đây cũng là nguyên nhân gây suy thận hoặc khiến bệnh suy thận thêm nặng ở bà bầu. Rốt cuộc, ngải cứu có tốt cho bà bầu không?
Có thể kết luận, bà bầu trong 3 tháng đầu không nên ăn ngải cứu. Vì đây là thời điểm có thể khiến tình trạng tử cung co bóp, đẩy thai nhi ra ngoài gây sảy thai nếu ăn ngải cứu sai cách. Nếu sử dụng từ 80-150mg ngải cứu mỗi ngày trong suốt thai kỳ có thể bị sảy thai, giảm khả năng sinh sản. Từ tháng bầu thứ 4 trở đi, mẹ bầu nếu muốn ăn ngải cứu có thể hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu được bác sĩ chỉ định, mẹ bầu có thể dùng ngải cứu 1-2 lần/ tháng, mỗi lần ăn 3-5 ngọn. Tuy nhiên, tuỳ vào từng thể trạng của mẹ bầu để quyết định có nên ăn hay không.
Xem thêm : Ăn táo khi mang thai có tốt không?
Đến nay vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu chính thức nào về việc ngải cứu lợi hay hại cho bà bầu.
Các mẹ nên đi thăm khám bác sĩ thường xuyên để thai nhi có thể trạng tốt nhất
Để giảm đi cơn nghén ngải cứu, bà bầu có thể tham khảo một số món ăn sau:
Nếu dùng ngải cứu vào các món ăn, lưu ý liều lượng phù hợp để không xảy ra những đáng tiếc nghiêm trọng. Để thai nhi đủ dinh dưỡng, các mẹ nên có sự tham vấn của bác sĩ. Sau khi sinh em bé xong, ngải cứu cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để tăng cường đề kháng cho mẹ.
Trong thời gian mang bầu, những cơn đau lưng, ê ẩm mình mẩy có thể kéo đến. Tuy nhiên ăn gì, uống gì trong thời gian này cũng rất nhạy cảm và không thể tuỳ tiện. Nếu bạn muốn giảm cơn đau do cảm lạnh, căng thẳng thần kinh hay đơn giản muốn tìm kiếm một mùi thảo mộc dễ chịu, có thể tham khảo hương ngải cứu Khánh Thiện.
Xem thêm : Mắt trái giật là điềm gì? Có sao không? Giải mã hiện tượng mắt trái giật ở nam và nữ
Hương ngải cứu Khánh Thiện an toàn tuyệt đối với bà bầu. Sản phẩm chỉ tiếp xúc ngoài da, các tinh chất trong ngải cứu cùng những thành phần như ngải hoa vàng, xuyên tâm liên, cam thảo, cỏ mần trầu,… sẽ thấm vào các huyệt đạo. Giúp lưu thông máu huyết, giảm đau, mang lại tâm trạng thoải mái, dễ chịu. Xua đuổi vi khuẩn, virus khỏi không gian. Hương ngải cứu có tốt cho bà bầu, là giải pháp an toàn và hữu dụng.
Sử dụng hương ngải cứu là giải pháp an toàn cho bà bầu và thai nhi
Trên đây là một số giải đáp liên quan tới vấn đề ngải cứu có tốt cho bà bầu hay không. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có những kinh nghiệm cần thiết để bảo vệ thai nhi.
Đặt mua hương ngải cứu Khánh Thiện chính hãng, liên hệ ngay:
DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KHÁNH THIỆN
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 01/02/2024 02:08
Tử vi tháng 12/2024 Canh Tý: Cuối năm bận rộn, nhìn đâu cũng thấy cơ…
Top 3 con giáp có SỐ ĐỎ tha hồ khai thác vận may giữa tuần…
Vận mệnh người tuổi Thìn theo cung hoàng đạo: Bạn có tham vọng hay thích…
Tử vi hôm nay: Danh sách 4 con giáp nắm bắt cơ hội và đạt…
Con số may mắn hôm nay 20/11/2024 theo năm sinh Chuẩn số VÀNG, dễ gặp…
Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…