Đậu phộng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng
Trước khi tìm hiểu bà bầu ăn đậu phộng được không, hãy cùng AVAKids khám phá giá trị dinh dưỡng của đậu phộng nhé.
Bạn đang xem: Bà bầu ăn đậu phộng được không: Cần cẩn thận
Đậu phộng (hay còn gọi là lạc) là một loại hạt khô giàu đạm, chất béo và chất xơ. Đa số chất béo trong đậu phộng là chất béo tốt. Các loại chất béo này có tác dụng giảm chloesterol trong cơ thể. Đậu phộng là thực phẩm có chỉ số GI thấp tốt cho bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.
Bên cạnh đó, đậu phộng cũng cung cấp nhiều vitamin E, magie, đồng, folate, arginine…
Trong một khẩu phần đậu phộng có chứa hàm lượng dinh dưỡng gồm:
Bà bầu ăn đậu phộng được không là câu hỏi nhiều mẹ thắc mắc
Bà bầu ăn đậu phộng được không thì câu trả lời là có nếu mẹ bầu không bị dị ứng. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng, khi mẹ bầu sử dụng đậu phộng da cá trong khi mang thai, nguy cơ trẻ bị dị ứng đậu phộng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có các bằng chứng khoa học đầy đủ về vấn đề này.
Hiện tại, chưa có khuyến cáo nào về việc bà bầu ăn đậu phộng được không, nên hay không nên ăn hoặc ăn mỗi ngày bao nhiêu là được.
Xem thêm : Vì sao duy tân minh trị là cuộc cách mạng tư sản?
Dù chưa có bằng chừng hoặc lời khuyên khoa học nào để giải thích việc bà bầu ăn đậu phộng được không, chúng ta vẫn không thể phủ nhận những lợi ích dinh dưỡng mà đậu phộng mang lại, cụ thể:
Các loại hạt nói chung, trong đó có đậu phộng, đều rất giàu chất sắt. Các mẹ bầu ăn đậu phộng nguyên hạt với mức vừa phải có thể tăng khả năng ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt trong thai kỳ.
Trong suốt thai kỳ, cơ thể mẹ bầu phải cung cấp nhiều chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi, do đó nguy cơ bị loãng xương là rất cao. Các loại thực phẩm tốt cho xương như đậu phộng, sữa tươi, phô mai được khuyến cáo sử dụng để giảm thiểu các vấn đề về xương mà mẹ bầu có thể gặp phải.
Trong đậu phộng, hàm lượng chất béo không bão hòa đơn, đặc biệt là axit oleic ở mức rất cao. Chất béo này rất tốt cho hệ tim mạch của mẹ bầu. Đậu phộng là một loại hạt giàu DHA cho bà bầu giúp phát triển trí não thai nhi.
Nếu mẹ bầu bị tình trạng thiếu cân, có thể cân nhắc việc bổ sung đậu phộng trong khẩu phần ăn để cung cấp calo cho cơ thể.
Đậu phộng là một loại thực phẩm có tác dụng cung cấp chất xơ cho cơ thể. Trong thai kỳ, mẹ bầu dễ bị gặp phải tình trạng táo bón, do đó, bổ sung chất xơ bằng cách ăn đậu phộng có thể giúp mẹ bầu loại bỏ vấn đề này.
Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc bà bầu ăn đậu phộng được không, các mẹ cũng cần chú ý thêm những lưu ý dưới đây:
Ngoài việc sử dụng đậu phộng thô, các mẹ hoàn toàn có thể chế biến đậu phộng thành các món ăn khác nhau, vừa đỡ nhàm chán lại vô cùng thơm ngon.
Sữa đậu phộng là thức uống thơm ngon, dinh dưỡng cho mẹ bầu
Xem thêm : Bột Đậu Đỏ có tác dụng gì? Tại sao bột được các tín đồ làm đẹp yêu thích sử dụng?
Sữa đậu phộng là một trong những món rất dễ làm, mẹ bầu có thể kết hợp với sữa tươi tiệt trùng để tăng hương vị.
Cách chế biến:
Bánh đậu phộng nho khô có công thức dễ thực hiện
Cách chế biến:
Chân gà hầm đậu phộng là món ăn cung cấp nhiều chất đạm và vitamin cho thai kỳ
Cách chế biến:
Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc bà bầu ăn đậu phộng được không mà AVAKids muốn gửi tới các mẹ bầu. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh và có một thai kỳ an toàn.
Nguyệt Minh tổng hợp
Kiểm duyệt bởi Anh Thư
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn
Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…
4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…
Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…
Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024