Thắc mắc “Bầu ăn bún đậu mắm tôm được không?” Của rất nhiều phụ nữ trong giai đoạn mang thai vì món ăn này dễ gây “nghiện” vì độ thơm ngon, dễ ăn. Cùng xem chuyên gia nói gì về vấn đề này nhé.
Bún đậu mắm tôm là một món ăn được yêu thích tại Việt Nam. Theo ThS.BS Trương Quang Hải, bà bầu hoàn toàn có thể ăn bún đậu mắm tôm nếu đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. Thành phần dinh dưỡng có trong bún đậu mắm tôm dồi dào rất tốt cho mẹ bầu, như:
Bạn đang xem: Bầu ăn bún đậu mắm tôm được không? Chuyên gia giải đáp
Thành phần Bún Đậu Mắm tôm Rau sống ⚡ Calories cung cấp năng lượng cho cơ thể. Các hoạt động hàng ngày như đi lại, làm việc, và thậm chí cả hô hấp và tiêu hóa đều cần năng lượng từ calo để thực hiện. 200-300 calo 70-100 kcal 10-15 kcal 5-15 kcal ⚡ Carbohydrate là nguồn năng lượng quan trọng cho sự phát triển của não bộ của thai nhi. 40-60g 2-4g 1-2g 1-3g ⚡ Protein là thành phần chính của tất cả các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả tế bào cơ, tế bào da, tế bào máu, và nhiều loại tế bào khác. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu, giảm thiểu tình trạng ốm nghén. 6-12g 7-10g 0-1g ⚡ Chất xơ giúp tăng cường quá trình tiêu hóa bằng cách làm tăng sự co bóp của cơ ruột và giúp thức ăn đi qua tiêu hóa một cách dễ dàng, nhất là khi mang thai 3 tháng đầu bị táo bón. 1-2g 1-2g ⚡ Vitamin và khoáng chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối phó với các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật. Vitamin B và sắt Canxi, sắt, magie, kali, và một số vitamin như B-vitamin Natri và kali Vitamin A, C, kali, và folate
Các giá trị dinh dưỡng có thể thay đổi tùy theo lượng nguyên liệu sử dụng, cũng như cách chế biến và pha chế món ăn. Điều quan trọng là duy trì sự cân đối và ăn món ăn này trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của bạn.
Mặc dù trong bún đậu mắm tôm có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nhưng để đảm bảo an toàn cho mẹ bầu cần phải đặc biệt lưu ý sau:
Chỉ cần bạn làm đúng công thức nấu món bún đậu mắm tôm dưới đây thì vừa nhanh gọn, vừa ngon mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu:
Xem thêm : X-Men – dầu gội đầu tiên chuyên dành cho nam giới của Việt Nam ra sao sau khi về tay người Ấn?
Chế biến đậu hũ:
Chế biến mắm tôm: Cho mắm tôm vào một nồi nhỏ, đun lửa nhỏ. Khi mắm tôm ấm lên, thêm tỏi băm và ớt vào. Khuấy đều và nấu đến khi tỏi chuyển sang màu vàng caramel và mắm có mùi thơm. Tắt bếp và để mắm tôm nguội.
Chế biến giá sống và rau sống: Rửa sạch giá sống và rau sống. Bạn có thể chia nhỏ giá sống và rau sống thành từng bát nhỏ để dễ lấy khi ăn.
Mong rằng những thông tin trên giúp bạn biết được bầu ăn bún đậu mắm tôm được không, từ đó xây dựng cho mình chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và con trong suốt thai kỳ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đừng ngần ngại gọi ngay đến số 1900 3366 để được tư vấn MIỄN PHÍ.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 13/01/2024 07:16
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024