Categories: Tổng hợp

Bò cuốn nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu bạn biết không?

Published by
Video bò nướng lá lốt bao nhiêu calo

Cách làm bò cuốn nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề không bị ngấy do dầu mỡ. Bò nướng lá lốt là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò ngọt mềm được cuộn trong lớp lá lốt thơm nồng sẽ lôi cuốn mọi người ngay lập tức.

Tại sao phải dùng nồi chiên không dầu chứ không phải là chảo thường?

Ảnh: 2dep.vn

Nhược điểm của cách chế biến trên chảo dầu ăn

Lá lốt hút dầu nên món bò cuốn nướng lá lốt sẽ bị nhiều dầu cuốn theo. Gây ngấy, chứa nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe.

Lá lốt khi mới cho vào rán rất dễ bị bắn, không ít chị em đã bị bỏng khi thực hiện món ăn này.

Dầu ăn sau khi chế biến món ăn này hầu như là đổ đi, rất lãng phí.

Thời gian rán lâu khiến chị em không còn kịp làm việc khác.

Với nồi chiên không dầu, món bò cuốn nướng lá lốt trở nên dễ thực hiện hơn và không bị ngấy. Bạn có thể khắc chế được hết các nhược điểm trên với nồi chiên không dầu. Biến món bò cuốn nướng lá lốt trở nên hết sức đơn giản và tiện lợi.

Chất dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Trong 100g thịt bò với 10% chất béo được xay rồi nướng có hàm lượng dinh dưỡng như sau:

  • Nước: 61%
  • Calo: 217
  • Chất béo: 11,8g
  • Protein: 26,1g

Ngoài ra, thịt bò còn chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất như: Vitamin B12, kẽm, selen, sắt, niacin ( vitamin B3), vitamin B6, photpho, creatine, taurine, glutathione, axit linoleic liên hợp, cholesterol,… đều là những chất dinh dưỡng rất cần thiết, giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Nguyên liệu

Ảnh: maykicha.com

Thịt thăn bò: 300gr rửa sạch, thấm khô nước, thái nhỏ, băm thật nhỏ cùng mỡ lợn. Nếu dùng dẻ sườn bò thì thôi không cần dùng mỡ lợn.

Mỡ lợn: 100gr cắt thành mảnh nhỏ hoặc thái nhuyễn.

Hoặc dùng phần dẻ sườn bò có nhiều mỡ hơn: 400gr

Gừng tươi: 1 nhánh bóc vỏ băm nhuyễn

Sả củ: 4 củ bóc vỏ băm nhuyễn. Cho xả băm nhuyễn vào chảo phi cho vàng, thơm thì bỏ ra chén riêng.

Lá lốt: 100gr lấy khoảng 20gr thái nhỏ, còn lại cắt riêng từng lá, chừa lại mỗi lá một đoạn cuống nhọn, rửa sạch rồi để ráo nước.

Tỏi: 5 nhánh

Hành củ tím: 2 củ bóc vỏ băm nhuyễn

Gia vị: bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào

Thơm đem cắt nhỏ, bằm nhuyễn và cho vào chén mắm nêm theo tỉ lệ: 2 muỗng canh mắm nêm, 3 muỗng canh thơm bằm, 2 muỗng canh đường. Trộn đều để ướp cho thơm ngấm mắm nêm

Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

Cách làm bò cuốn nướng lá lốt

Ảnh: dammenaunuong.com

Đem trộn thịt bò băm với sả, hành, tỏi, gừng hăm nhỏ, lá lốt thái nhỏ

Thêm vào 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn.

Trộn thật đều các nguyên liệu cho hoà quện vào nhau. Để 15-20p cho ngấm gia vị.

Trải lá lốt ra múc vào một thìa thịt. Bạn lấy lá lốt lật mặt xanh của lá ra ngoài cho nhân vào mặt trong của lá và cuốn lại.

Dùng tăm nhọn xiên 3 cuốn bò cuốn nướng lá lốt lại làm một cho dễ nướng và đẹp mắt hơn.

Cuộn lần lượt cho đến hết.

Cách nướng bò cuốn nướng lá lốt bằng nồi chiên không dầu

Ảnh: thucphamhuunghi.com

Xếp thịt vào nồi, quét một lớp dầu ăn lên trên.

Nướng lần 1: 160 độ trong 5 phút.

Nướng lần 2: lật mặt quết dầu ăn nướng 160 độ trong 5 phút là chín.

Vì nướng bằng nồi chiên nên set nhiệt như vậy thôi, nhiệt cao sẽ làm bung phần lá lốt ra và bị cháy. Phần mỡ trong thịt nạc vai sẽ làm tự làm vàng bề mặt thịt, giúp bò cuốn nướng lá lốt có độ béo vừa phải không bị ngấy. Lưu ý nướng bằng gì cũng nên quét một lớp dầu ăn lên.

Lấy chén mắm nêm đã ướp với thơm ban đầu, cho thêm 3 -5 muỗng canh nước sôi để nguội tùy theo vị mặn của mắm nêm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng ớt băm và vắt thêm chanh vào, trộn đều là xong.

Xếp đều bò cuốn nướng lá lốt lên dĩa lớn, rưới một lớp mỡ hành lên trên, rắc lạc rang và ớt tươi cắt nhỏ nếu ăn được cay. Chấm cùng nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm. Ăn cùng cơm hay bún đều ngon.

Cách vệ sinh nồi sau khi làm bò cuốn nướng lá lốt

Ảnh: cleanipedia.com

Sau khi nấu nướng xong, bạn nên đợi khoảng 30 phút để cho nồi chiên không dầu bớt nóng rồi mới tiến hành vệ sinh.

Nên sử dụng khăn mềm, nước rửa chén và nước ấm để làm sạch nồi. Bạn nên tránh sử dụng các loại miếng rửa thô ráp để cọ rửa lòng nồi bởi nó sẽ làm mài mòn lớp chống dính.

Rút phích cắm ra khỏi ổ điện trước khi lấy phần lòng nồi ra.

Vụn thức ăn rất dễ kẹt vào khay nướng trong quá trình nấu, nên bạn có thể ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để chất bẩn trôi đi. Vệ sinh lại bằng khăn ẩm hoặc bàn chải mềm có thấm nước rửa chén.

Để vệ sinh mặt trong nồi, dùng khăn sạch và nước ấm lau là được.

Để chắc chắn nồi chiên không dầu được sạch nhất, bạn nên rửa khoảng 3 – 4 lần nước. Khi rửa xong, bạn nên để các chi tiết nồi ở nơi khô ráo, thoáng mát, để ráo nước và hong khô trước khi lắp lại như cũ.

Như vậy, với cách làm bò cuốn nướng lá lốt ngon và vô cùng đơn giản như trên. Chúng ta đã có ngay một món ăn vừa hấp dẫn lại vừa đảm bảo sức khỏe cho bữa cơm gia đình rồi.

This post was last modified on 18/01/2024 04:20

Published by

Bài đăng mới nhất

Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ dàng thăng tiến?

Vận mệnh người tuổi Mùi theo cung hoàng đạo: Bạn có dễ thăng tiến không?

4 giờ ago

Tiết lộ vận hạn 12 con giáp tháng 12/2024: Nguy cơ nào đang rình rập?

Hé lộ vận mệnh 12 con giáp tháng 12/2024: Những rủi ro nào đang rình…

4 giờ ago

Cẩm nang may mắn năm 2025 cho tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong tầm tay!

Cẩm nang may mắn năm 2025 cho người tuổi Tý: Cơ hội đổi đời trong…

5 giờ ago

Tử vi hôm nay: 4 con giáp gặp nhiều may mắn ngày 26/11/2024, vận khí đi lên không ngừng

Tử vi hôm nay 4 con giáp ngày 26/11/2024 gặp nhiều may mắn, vận may…

6 giờ ago

Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo năm sinh: Chọn ĐÚNG SỐ để cuộc sống thêm tuyệt vời

Con số may mắn hôm nay 26/11/2024 theo tuổi sinh: Hãy chọn SỐ ĐÚNG để…

20 giờ ago

Tử vi thứ 3 ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý đen đủi, Mùi nhẹ nhõm

Tử vi thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 con giáp: Tý xui xẻo, Mùi an…

20 giờ ago