Bột tàn mì còn gọi là wheat starch là một trong những loại nguyên liệu xuất hiện rất thường xuyên trong các món ăn hằng ngày mà bạn không hề hay biết. Vậy wheat starch là gì? có công dụng của thế nào, hôm nay cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về chủ đề này nhé.
Bột tàn mì chính là tinh bột của bột mì. Bột còn có tên gọi tiếng Anh là wheat starch, là loại bột có chất mịn, có màu trắng và không mùi. Loại bột mì này đã được loại bỏ hoàn toàn gluten.
Bạn đang xem: Bột tàn mì là gì? Bột tàn mì có công dụng gì và nấu món gì ngon?
Do có vẻ bề ngoài khá giống nhau nên bột tàn mì thường bị các chị em nhầm lẫn với bột nếp rang (bột bánh dẻo). Bách hóa XANH sẽ mách bạn một số đặc điểm để bạn phân biệt 2 loại bột này nhé:
Bột nếp rang (bột bánh dẻo) có màu hơi ngà, mùi thơm, sờ có cảm giác nhám và dính tay.
Bột tàn mì (bột wheat starch) có màu trắng tinh, không mùi và sờ có cảm giác mịn.
Bột tàn mì thực chất là tinh bột của bột mì và chúng có một số công dụng như sau:
Bột tàn mì khi hấp sẽ cho độ dai và màu trắng đặc trưng nên được dùng để làm các loại bánh như: Há cảo, bún, bánh phở, bánh canh,…
Xem thêm : 3 loại cây cảnh bỗng dưng nở hoa được xem là kỳ tích báo hiệu tiền đẻ ra tiền
Cho bột tàn mì vào các loại như bánh pía, bánh bông lan sẽ khiến chúng nở và xốp hơn.
Bột tàn mì giúp nhân đậu xanh khi nướng giữ được độ cứng mà không làm mất đi mùi vị thơm ngon của đậu xanh.
Cách bảo quản bột tàn mì cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho chúng vào hũ đựng gia vị hay túi ni lông kín, để nơi thoáng mát là được. Chú ý không nên để chúng trong ngăn mát tủ lạnh vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bột.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các chợ, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh và trên website của những cửa hàng bán qua mạng.
Giá tham khảo của bột tàn mì khoảng 60.000 đồng/ kg (giá này có thể thay đổi theo thời gian và tuỳ thuộc vào nơi bán).
Với cách làm khá đơn giản, bạn có thể chế biến món bánh hẹ tôm hấp nhanh chóng trong chỉ khoảng nửa tiếng. Bánh được làm từ bột tàn mì, bột khoai tây, tôm và một số gia vị. Món ăn này có vỏ bánh dai, vị tôm giòn, hương thơm của hẹ thoang thoảng, ăn rất ngon.
Xem thêm : Vùng đất được mệnh danh là "thánh địa mỹ nhân" ở Trung Quốc?
Bánh phở thường được dùng cho món phở hoặc các món ăn khác. Chỉ vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay những mẻ bánh phở trắng tinh, dai và thơm. Bí quyết để có được sợi phở dai và trắng chính là cho bột tàn mì vào, bạn đừng quên nhé.
Bánh thuẫn có màu trắng đẹp mắt, bánh thơm nức mùi trứng và sữa khiến ai cũng muốn ăn ngay. Bánh sau khi làm sẽ mềm, xốp, và ngọt nhẹ ăn rất thích.
Tham khảo: Cách làm bánh thuẫn hấp và nướng ngon giòn, mềm tại nhà
Há cảo là món ăn nổi tiếng của người Hoa, được người Việt biến tấu bằng cách thay đổi phần nhân theo khẩu vị của mỗi người. Bánh có lớp vỏ dai và trong, hương vị thơm ngon của phần nhân ăn rất thích.
Vừa rồi Bách hóa XANH đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thông tin xung quanh loại bột tàn mì này. Hy vọng các bạn đã có cho mình những kiến thức thật hữu ích.
Nhớ mang khẩu trang các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để phòng dịch khi đi mua bột tàn mì nhé!:
Chọn mua bột các loại tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 10/03/2024 21:55
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…
Tử vi hôm nay: 4 con giáp có khả năng đạt được thành công vào…
Con số may mắn hôm nay 19/11/2024: Xin số ông DIAH, tận hưởng vận may