Ẩm thực Việt Nam rất nhiều món ngon và đặc sản. Và các loại bánh ngọt là một trong những loại bánh tạo nên sự hấp dẫn của món ăn Việt. Ngày nay, mặc dù các loại bánh ngọt nước ngoài đang du nhập vào nước ta ngày một nhiều và đa dạng. Tuy nhiên, các loại bánh ngọt Việt Nam vẫn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng, thơm ngon. Với châm ngôn “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” thì khách hàng vẫn luôn tìm kiếm những chiếc bánh ngọt “truyền thống” để thưởng thức thay vì những loại bánh có nguồn gốc từ nước ngoài. Tiệm bánh ngọt Dê Núi chia giới thiệu qua các loại bánh ngọt Việt Nam truyền thống mà bất kỳ ai cũng nên thử qua để cảm nhận những tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam.
Bông lan trứng muối là loại bánh thuộc top bánh ngọt ngon nhất tại Việt Nam. Bánh mềm mại, bông xốp cùng với hương vị mặn mặn của ruốc và trứng muối làm tăng thêm sự hấp dẫn của bánh.
Bạn đang xem: Các loại bánh ngọt ở Việt Nam được mua nhiều nhất 2022
Một số tiệm bánh hoặc cá nhân có thể yêu cầu thêm lớp bơ, phô mai để tăng thêm độ ngậy, béo và ngon.
Có giá thành rẻ, phù hợp với mọi đối tượng. Bánh bông lan trứng muối nổi tiếng với tên bánh “quốc dân” mà ai cũng có thể thưởng thức. Ngày nay, với sự sáng tạo đa dạng, bánh bông lan trứng muối còn được thay thế cho bánh sinh nhật, bày bán tại các quán café làm bánh đi kèm,….
Bánh sinh nhật hay còn gọi là bánh gato, bánh kem. Được làm từ bột mì, trứng, kem tươi, đây là loại bánh ngọt được sử dụng trong các dịp sinh nhật, lễ kỷ niệm,….
Bây giờ, tại các tiệm bánh kem, bánh sinh nhật sẽ có những kiểu bánh nhỏ, bạn có thể mua ăn hàng ngày hoặc trữ trong tủ lạnh để thưởng thức ngay tại nhà.
Đây là loại bánh đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, được làm từ bột mì, lòng đỏ trứng và sầu riêng, bánh pía có vị ngọt đặc trưng cùng với hương vị sầu riêng. Bạn có thể mua bánh pía tại các siêu thị hoặc moua online trên các cửa hàng bán bánh pía. Trước đây, bánh pía được bày bán nhiều vào dịp Trung Thu, nhưng bây giờ các tín đồ bánh ngọt có thể mua bất cứ lúc nào khi muốn ăn.
Nhắc đến các loại bánh ngọt Việt Nam thì không thể bỏ qua loại bánh thuần Việt – bánh đậu xanh. Bánh được làm từ bột đậu xanh, hình vuông nhỏ, vị ngọt bùi bùi vừa ăn, khi cho vào miệng có cảm giác tan chảy mát lạnh.
Bánh cốm Hà Nội là loại bánh quen thuộc trong các dịp lễ tết, là đặc sản của Hà Nội. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là cốm, bên trong là nhân đậu xanh, dừa cùng với mứt bí hoặc mứt hạt sen. Là đặc sản của đất Hà thành, nhưng nay việc đi lại thuận tiện, các bạn dễ dàng thưởng thức được món bánh trứ danh này dù ở bất kỳ đâu.
Xem thêm : Bảo hiểm chi trả cho bệnh viện Trung ương quân đội 108
Bánh da lợn cũng là một loại bánh ngọt được yêu thích tại Việt Nam. Được làm từ bột năng, đường trắng, sữa, dừa, lá dứa tạo mùi thơm,….Hiện nay, người làm bánh còn cho thêm nhân đậu xanh, nhân khoai môn, các loại nhân ngọt,… để tạo sự đa dạng và hấp dẫn của bánh.
Điểm hấp dẫn của bánh da lợn đó chính là bánh có nhiều lớp, khi ăn có vị ngọt dai dai, bạn có thể bóc từng lớp ra để thưởng thức.
Có nguồn gốc từ các tỉnh miền Tây, bánh cam bánh còng không chỉ là món ăn hấp dẫn các bạn trẻ mà còn là loại bánh ngọt được nhiều người lớn yêu thích.
Bánh làm từ bột nếp và bột gạo. Bánh còng thường hình vòng tròn, không nhân, còn bánh cam có hình tròn dẹt và chứa nhân đậu xanh phía trong. Lớp đường bên ngoài có hai loại là kẹo đường dính dính và đường sên trắng.
Đây là loại bánh ngọt đặc trưng của Việt Nam, có mặt khắp 3 miền. Tuỳ vào từng miền mà bánh có hình dáng và kích thước khác nhau. Vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp và đường kết hợp với lá gai tạo màu sắc đặc trưng, và phân nhân ngọt làm từ đậu xanh, dừa,….
Bánh trung thu truyền thống của Việt Nam có 2 loại cơ bản là bánh nướng và bánh dẻo. Bánh có khuôn hình tròn hoặc vuông, với lớp vỏ mỏng bao bọc phần được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau.
Bánh nướng làm bằng bột mì, vỏ màu nâu, xốp bùi, nhân thập cẩm được chế biến từ nhiều nguyên liệu như lạp xưởng, xá xíu, mỡ lợn, hạt dừa, hạt sen,dầu ăn,…
Xem thêm : Thép phi 8 là gì? Nặng bao nhiêu Kg, Giá bao nhiêu tiền?
Bánh dẻo được làm từ bột nếp, màu trắng tinh, dai, dẻo. Nhân bánh dẻo cũng đa dạng nhưng vẫn thiên về vị ngọt hơn là vị mặn như bánh nướng.
Bánh chè lam được làm từ gạo nếp, có vị cay của gừng, vị bùi bùi của lạc và vị ngọt đậm của đường mía. Bánh chè lam ngọt ngậy thưởng thức cùng trà xanh rất hợp vị và ngon.
Truyền thuyết kể rằng, bánh tổ là loại bánh do mẹ Âu Cơ sáng chế ra để mang theo khi đưa năm mươi con lên núi. Bánh tổ được làm từ bột gạo nếp và đường, không có nhân, không gói kín.
Đây là món bánh ngọt ăn chơi, nguyên liệu làm bánh gồm bột gạo, nước, đường, men, nước cốt dừa, dừa sợi. Mặt bánh khi chín có nhiều lỗ khí nhỏ, khi ăn bên ngoài sẽ giòn nhưng dai bên trong.
được làm từ gạo nếp xay mịn, đường sên, in trong khuôn tạo hình sau đó mang đi phơi sương để có độ ẩm thích hợp. Nhân bánh có thể làm từ đậu xanh hoặc đường. Sau khi phơi sương sẽ đem phơi nắng hoặc nước sơ qua bằng lò than để bánh cứng hơn. Bánh có vị ngọt dịu, mùi thơm đặc trưng, khi đưa vào miệng sẽ tan chảy rất đặc biệt.
Trên đây là các loại bánh ngọt Việt Nam nổi tiếng và được người yêu thích, là một tín đồ bánh ngọt bạn đừng bỏ qua nhé.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 13/02/2024 08:50
Tử vi thứ Tư ngày 20/11/2024 của 12 con giáp: Hổ nóng nảy, Mão tự…
Thần Tài ban LỘC trong nháy mắt: 4 con giáp GIÀU nhanh chóng cuối năm…
Top 4 cung hoàng đạo thích làm chủ luôn có tham vọng mở công ty…
Số phận người sinh năm Mão theo cung hoàng đạo: Bạn có thành công không?
Thần Tài mở kho: 4 tuần tới mọi điều ước sẽ thành hiện thực, 4…
Tử vi hôm nay: 4 con giáp có khả năng đạt được thành công vào…