Súp là món ăn nhiều dinh dưỡng, đơn giản, dễ làm. Vì vậy, súp được nhiều cha mẹ lựa chọn để đưa vào thực đơn ăn dặm của con. Dưới đây là cách làm các món súp thơm ngon cho bé với công thức rất đơn giản. Mời cha mẹ tham khảo ngay để thường xuyên thay đổi thực đơn cho con nhé.
– 150gr cà rốt
Bạn đang xem: Tổng hợp các món súp thơm ngon cho bé
– 1 thìa cà phê mật ong
– 1 ít gừng băm nhỏ
– Dầu đậu nành cho bé
Cách làm:
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Cho cà rốt, mật ong và dầu đậu nành, gừng đã chuẩn bị vào nước sạch, khuấy đều tay và đậy nắp, đun với lửa nhỏ cho đến khi cà rốt mềm.
– Xay nhuyễn hoặc để nguyên tùy vào mức độ ăn thô của bé.
Nguyên liệu:
– 2 củ khoai lang
– 1 củ hành tây
– Nước dùng gà
– Dầu ăn cho bé
Cách làm:
– Chọn khoai loại ngọt và bở, gọt vỏ, sơ chế sạch và thái miếng nhỏ.
– Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tây vào xào cho đến khi mềm và cho khoai vào cùng.
– Cho nước dùng gà vào nồi khoai, đun với lửa to đến khi sôi thì chỉnh lửa thấp, để sôi lăn tăn cho đến khi khoai mềm thì tắt bếp.
– Cho khoai vào máy xay nhuyễn.
– Hành tây thái hạt lựu
– Một vài nhánh bông cải xanh
– 1 bát nước dùng
– Gia vị dành riêng cho bé
Cách làm:
– Xào hành tây và cà rốt với dầu ô liu trong khoảng 5 phút, sau đó thêm bông cải xanh và nước dùng, đậy nắp đun, vặn nhỏ lửa cho đến khi bông cải xanh mềm nhưng vẫn giữ được màu xanh.
– Đổ hỗn hợp vừa đun nhừ ra xối xay để xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn rồi cho bé ăn.
Nguyên liệu:
– 1 quả trứng gà
– 2 thìa đậu xanh đã ngâm nở mềm
– Nửa bắp ngô ngọt
– Bột gạo hoặc bột bắp
Cách làm:
– Cho đậu xanh, hạt ngô và lõi ngô vào nồi đun đến khi chín nhừ. Sau đó xay nhuyễn rồi rây qua lưới lọc.
– Cho bột gạo hòa cùng đậu xanh và ngô đến khi tan hết rồi cho lên bếp đun khoảng 3 phút.
– Thêm ½ lòng đỏ trứng gà đã hấp chín, nghiền mịn vào trộn đều với soup. Không nên hấp trứng quá lâu khiến trứng bị khô và bé khó nuốt.
– 2 lát bánh mỳ
– Thịt bò cắt miếng
– 2 thìa đậu đỏ
Cách làm:
– Đậu đỏ rửa sạch, sau đó hầm chín và nghiền nhỏ, rây mịn.
– Lấy phần ruột bánh mỳ, xé nhỏ, ngâm với chút nước cho ngấm sau đó nghiền nhỏ và dùng lưới rây lại.
– Thịt bò rửa sạch, luộc đến khi chín rồi xay nhuyễn và rây lại.
– Thịt lườn gà cắt miếng
– Nửa bắp ngô ngọt
– 2-3 cây măng tây
– 2 cái nấm mỡ
– 1 viên phô mai
– 2 thìa bột nêm cho bé
Cách làm súp gà cho bé ăn dặm
– Ngô ngọt tách lấy hạt, rửa sạch. Cho thịt gà, ngô ngọt vào ninh để lấy nước dùng sau đó lấy thịt xay nhuyễn.
– Măng tây, nấm mỡ rửa sạch, băm nhỏ.
– Đun sôi nước dùng, cho thịt gà, ngô ngọt, măng tây, nấm mỡ vào.
– Cho bột ngô vào nồi soup, khuấy nhanh và đều tay đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp, thêm 5ml dầu oliu, phô mai vào đảo đều rồi đổ ra bát cho bé ăn.
Nguyên liệu:
– 3 lát bánh mỳ
– Tim, gan gà
Cách làm:
– Bánh mỳ bỏ phần cứng của vỏ bánh lấy phần ruột xé nhỏ. Cho bánh mỳ vào đun cùng nước dashi cho nở mềm. Đợi đến khi sệt lại thì cho ra bát và thêm ½ viên phô mai vào.
– 1 lá gan và 2 quả tim gà rửa sạch với muối, lọc gân, xay nhuyễn rồi lọc lại sau đó hấp cho chín mềm.
– Trộn hỗn hợp bánh với tim gan gà ra bát cho bé ăn.
– Nước dùng gà
– Lườn gà
– Bí đỏ, ngô bao tử
– Đậu hà lan, phô mai
Xem thêm : NHIỆT PHÂN CÁC CHẤT
– Bột bắp, dầu oliu
Cách làm:
– Lọc nước dùng qua rây lọc.
– Rửa sạch bí đỏ, ngô bao tử, đậu hà lan, lườn gà rồi cho vào nồi hấp chín xong xay nhỏ hoặc băm sau đó rây lại.
– Lần lượt cho các nguyên liệu đã băm vào nồi nước dùng đun sôi.
– Hòa 2 thìa cơm bột ngô với nước cho tan rồi đổ vào nồi súp khuấy đều tay đến khi súp sệt và sánh lại sau đó tắt bếp.
– Đổ súp ra bát, thêm dầu oliu và phô mai là được.
Nguyên liệu:
– 2 quả dưa leo baby
– 20gr bột bắp hữu cơ
– 40gr bột mỳ hữu cơ
– ½ quả lê vàng
– 10gr yến mạch
Cách làm:
– Ngâm yến mạch khoảng 30 phút sau đó rửa sạch cho bớt nhớt.
– Lê bỏ vỏ và cắt nhỏ.
– Cho lê và yến mạch vào bát cùng với 10ml nước đem hấp cách thủy khoảng 15 phút.
– Xay nhuyễn hỗn hợp trên rồi cho vào bát.
Nguyên liệu:
– 20 hạt đậu đỏ
– 50g gạo nếp, gạo tẻ
– 5 quả táo đỏ
– 25g cá hồi
Cách làm:
– Đem dậu đỏ ngâm khoảng 3 tiếng và rửa sạch lột vỏ.
– Cá hồi ngâm sữa tươi không đường khử tanh 15 phút.
– Gạo nếp, gạo tẻ rang vàng.
– Cho gạo, đậu đỏ, táo tàu vào nồi ninh khoảng 1 tiếng 30 phút.
– Cá hồi sau khi ngâm thì cắt hạt lựu, cho dầu oliu vào và áp chảo sơ qua cho săn mặt bên ngoài.
– Vớt táo đỏ ra bỏ vỏ và bỏ hột rồi lấy phần thịt táo cho vào nồi.
– Cho cá hồi đã áp chảo sơ qua vào nồi đun khoảng 2 phút rồi cho ra bát.
Nguyên liệu:
– Cá hồi
– 1,5 muỗng quinoa
– Bắp
– Đậu que
– 2 quả trứng cút
– 2 muỗng bột năng
Cách làm:
– Ngâm quinoa khoảng 2-4 giờ, cá hồi ngâm với sữa rồi lau khô.
– Ngâm bột năng với vài muỗng nước và khuấy tan ra.
– Đun đậu với nước lên cho chín. Nước sôi thì cho cá vào, cá chín thì lấy ra rồi xé nhỏ thịt.
– Nước cá hấp thì thêm chút nước rồi đun lên cho bắp, đậu vào nấu chín, tiếp cho quinoa đã chín vafovaf thêm cá.
– Đánh tan lòng đỏ trứng cút, cho từ từ từng chút vào hỗn hợp đang sôi, vừa cho vào vừa khuấy đều.
– Hỗn hợp sôi thì cho bột năng đã ngâm vào khuấy đều.
– 30gr cua
– Cà rốt băm nhỏ
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Nấm hương băm nhỏ
– 5gr tinh bột bắp
– Hành, mùi băm
Cách làm:
– Cua hấp chín tách lấy phần thịt giằm nhuyễn.
– Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn lăn qua cua và cho cà rốt, nấm hương đảo đều và thêm nước đun sôi rồi cho lòng đỏ trứng.
– Bột năng cho chút nước khuấy tan đổ từ từ vào hỗn hợp đang sôi khuấy đều tránh vón cục. Đun khoảng 1-2 phút thì bắc ra nồi và cho hành, mùi vào.
Nguyên liệu:
– Lươn đồng
– Thịt gà
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Gừng, hành tím, mùi
– Bột năng, dầu ăn, gia vị
Cách làm:
– Lươn làm sạch với muối và chanh, rửa với nước gừng cho bớt tanh.
– Thịt gà cho vào nấu 15 phút thì thả hành tím, gừng thái lát rồi cho lươn vào nấu khoảng 10 phút. Gà, lươn, gừng, hành vớt ra để nguội.
Xem thêm : Tử vi người sinh năm 1989: Mệnh gì? Hợp màu gì? Tính cách ra sao?
– Gà xé sợi hoặc xay nhuyễn, lươn bỏ da lọc xương cho lên phi cùng hành tím sau đó đổ nước nấu gà và lươn vào đun sôi thì cho lòng đỏ trứng gà khuấy đều.
– Bột năng cho chút nước khuấy tan đổ từ từ vào hỗn hợp đang sôi khuấy đều tránh vón cục. Đun khoảng 1-2 phút cho sệt sệt rồi bắc ra cho chút dầu ăn cho bé là được.
– 20gr quinoa 3 màu
– 2 con tôm
– 2 cọng măng tây
– 1 thài cà phê bột năng
– Hành khô
– Dầu ăn, gia vị
Cách làm súp quinoa tôm măng tây
– Hạt quinoa ngâm qua đêm rửa sạch và hấp cho chín mềm.
– Tôm rửa sạch, rút chỉ cho vào hấp chín, bóc vỏ thái hạt lựu hoặc xay. Cho chút dầu ăn lăn hành khô và tôm cho thơm, cho nước luộc tôm, quinoa đã hấp vào nồi nấu sôi thì bỏ măng tây vào.
– Bột năng hòa cùng nước cho tan rồi đổ từ từ vào hỗn hợp đang sôi rồi khuấy đều để lửa nhỏ, hỗn hợp sệt sệt thì bắc ra cho chút dầu ăn là được.
Nguyên liệu:
– 50g đậu hà lan tươi hoặc 30gr đậu hà lan khô
– 1 củ khoai tây
– Dầu oliu
Cách làm:
– Tách phần vỏ đậu hà lan, chỉ lấy phần hạt đậu và ngâm nước khoảng 10-12 giờ sau đó rửa sạch.
– Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi xắt nhỏ.
– Cho đậu hà lan, khoai tây vào nồi nước cho đến khi chín mềm.
– Xay nhuyễn đậu hà lan, khoai tây với lượng nước vừa đủ để súp có độ sánh mịn. Trong khi xay, cho thêm 1 thìa dầu oliu vào hỗn hợp.
– 30gr thịt bò nạc
– 30gr khoai tây
– 30gr cà rốt
– Dầu ăn, hành, mùi
Cách làm:
– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, sắt miếng nhỏ, hấp chín rồi xay cùng chút nước cho nhuyễn.
– Thịt bò lọc bỏ gân, mỡ, đem xay nhuyễn rồi đánh đều với 30ml nước.
– Bắc lên bếp nấu chín thịt rồi cho cà rốt, khoai tây đã xay mịn vào cùng.
– Cho thêm hành, mùi.
– Cho súp ra bát, thêm 2 thìa dầu ăn trộn đều rồi để bớt nóng cho bé ăn.
Nguyên liệu:
– 40gr cá hồi
– Bí đỏ, mướp hương, măng tây
– 1 lát phô mai tách muối
Cách làm:
– Bí đỏ, mướp hương, măng tây gọt vỏ rửa sạch cắt khúc và luộc chín.
– Cho hỗn hợp rau củ vào xay nhuyễn cùng chút nước.
– Đổ hỗn hợp vào nồi để lửa nhỏ bỏ 1 lát phô mai tách muối khuấy đều trong 5 phút.
– Cá hồi hấp chín cùng lát gừng cho hết tanh rồi nghiền nhuyễn rắc lên trên hỗn hợp rau củ.
– Thêm chút dầu ăn vào súp là xong.
Nguyên liệu:
– 40gr bí đỏ, ¼ củ cà rốt, ¼ bắp ngô
– Nước dashi
– Tôm
Cách làm:
– Bí đỏ, cà rốt cắt khúc, ngô tách hạt, tôm rửa sạch rút sống lưng cho lên bếp hấp chín.
– Tôm bóc vỏ cắt miếng hoặc xay nhuyễn tùy vào độ thô của bé. Rắc lên trên hoặc khuấy đều, thêm 1 chút dầu ăn vào bát cho bé.
– 15g ức gà
– 1-2 cái nấm hương
– 1 cánh nhỏ mộc nhĩ
– 1 quả trứng cút
– 1 thìa bột năng
Cách làm:
– Cho thịt gà vào nồi nước dùng đun sôi.
– Cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ cùng một bát nước đã được hòa sãn với bột sắn vào nồi. Chờ hỗn hợp sôi lại trong ít phút rồi cho lòng đỏ trứng cút khuấy đều đổ từ từ vào nồi.
– Khi thấy súp gà sôi trở lại thì bắc nồi xuống và cho thêm chút dầu ăn.
Trên đây là cách nấu các món súp thơm ngon cho bé. Hy vọng những thông tin trên giúp ích cho cha mẹ trong việc lên ý tưởng thực đơn cho bé mỗi ngày. Junbee chúc cha mẹ thành công.
>>>Xem thêm:
Gợi Ý 24 Bữa Phụ Cho Bé Thơm Ngon Bổ Dưỡng (P2)
Thực Đơn Ăn Dặm Tự Chỉ Huy BLW Cho Bé Đủ Dinh Dưỡng
Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Từ Gà Cho Bé Ăn Dặm
Tổng Hợp Các Món Ăn Làm Từ Cá Cho Bé Từ 1 Tuổi
Các Phương Pháp Ăn Dặm Cho Bé Và Ưu Nhược Điểm
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 06/04/2024 22:05
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024