Cách bảo quản bánh dày không được nhiều người biết, chính vì vậy bánh dày được làm theo phương pháp truyền thống chỉ sau khoảng gần 1 ngày sau khi mua bánh sẽ bị hỏng. Cách bạn có thể tham khảo những mẹo sau đây để bảo quản và chế biến bánh dày sau khi mua về nhé!
– Lưu ý đầu tiên là khi mua bánh dày chúng ta cần lưu ý đến lá gói bánh, với những gói bánh có phần lá bị héo thì chúng ta cần cân nhắc khi mua vì bánh có thể đã để lâu ngày. Tuy nhiên cũng có thể là lá khi gói bánh không còn tươi nữa mà được bày bán thì bị héo hơn, với trường hợp này thì lá sẽ không gây ảnh hưởng gì tới hương vị của bánh dày đâu nhé.
Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh dày đơn giản tại nhà
– Sau khi mua bạn có thể ngửi mùi và cắn thử 1 miếng xem bánh và nhân có mùi lạ hay không (có thể là mùi chua, bị chảy nước…) thì tuyệt đối không nên ăn những gói bánh đó nữa.
– Một yếu tố cuối cùng cũng là yếu tố quan trọng nhất đó chính là chọn mua bánh của những cơ sở sản xuất uy tín để sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng và hương vị của bánh dày.
Xem thêm : Thức uống dinh dưỡng từ sữa Gotz có tốt không? Có nên uống nhiều không?
Tìm hiểu thêm:
Với những sản phẩm bánh dày “đạt chuẩn” không có chứa những chất gây độc hại thì chúng ta chỉ có thể bảo quản bánh dày trong khoảng 4 đến 6 tiếng sau khi mua (đối với thời tiết nóng thì thời gian bảo quản bánh có thể thấp hơn).
Cách bảo quản bánh dày
Bánh dày sau khi mua về chúng ta chỉ nên để ở những nơi khô và khoáng mát, điều này sẽ giúp cho bánh dày được bảo quản trong thời gian dài hơn và tránh bị thiu. Không nên để bánh trong tủ lạnh để bảo quản vì sẽ khiến cho bánh bị cứng lại và rất khó chế biến để sử dụng lại.
Xem thêm : Đắp mặt nạ nghệ sữa chua tuần mấy lần thì đủ?
Như đã đề cập ở trên bạn có thể bảo quán bánh ở nơi thoáng mát để tăng được thời gian sử dụng hoặc nếu bạn muốn sử dụng bánh cho ngày hôm sau thì bạn cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh (cách này sẽ giúp bạn bảo quản bánh trong 1-2 ngày tới). Khi muốn ăn thì để bánh ra ngoài cho bớt hơi lại rồi rán từng chiếc bánh một, để lửa nhỏ để bánh có thể được làm nóng từ ngoài vào trong. Khi nào 2 mặt của bánh có màu vàng ruộm thì chúng ta có thể bỏ ra để thường thức rồi.
Món bánh dày rán
Đọc thêm:
Trên đây là cách bảo quản bánh dày giúp bạn có thể thưởng thức bánh dày với hương vị thơm ngon nhất và bảo quản bánh để sử dụng trong thời gian dài nhất có thể. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 05/03/2024 09:32
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024