Bạn lỡ mua quá nhiều bánh mì nhưng không thể ăn hết, cũng không biết nên xử lý thế nào? Đừng vội bỏ chúng đi nhé, có rất nhiều cách để bạn thưởng thức ổ bánh mì nóng giòn ngay tại nhà như sử dụng chảo chống dính, lò vi sóng, nướng trên bếp ga và nhanh nhất là sử dụng nồi chiên không dầu nướng lại bánh mì.
Trong bài viết này, FPT Shop sẽ mách bạn cách nướng lại bánh mì bằng nồi chiên không dầu và biến tấu thành món ăn vặt cực ngon mà chẳng tốn kém nhiều nguyên liệu.
Bạn đang xem: Cách nướng lại bánh mì bằng nồi chiên không dầu, vài phút có ngay bánh nóng giòn
Nếu không thưởng thức ngay sau khi mua, bánh mì khi nguội, ỉu sẽ mất đi vị ngon vốn có. Lúc này, chiếc nồi chiên không dầu sẽ là vị cứu tinh, giúp bạn hô biến ổ bánh mì ỉu thành nóng hổi, giòn tan với vài thao tác đơn giản.
Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ 180 độ trong 3 phút.
Bước 2: Nếu bánh mì bé, bạn có thể để nguyên chiếc, với bánh mì to bạn nên cắt đôi hoặc cắt nhỏ thành khoanh vừa ăn, dễ dàng thưởng thức kèm nhiều món ăn khác.
Xem thêm : Thử việc tự ý nghỉ có được trả lương không? Mẫu đơn xin nghỉ việc 2024
Bước 3: Khi nồi chiên đã nóng, bạn xếp bánh mì vào khay chiên. Một tips để bánh mì không bị khô sau khi nướng lại đó là xịt hoặc vẩy một chút nước sạch nên bề mặt bánh.
Cài đặt nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 2 – 3 phút. Lưu ý, mức nhiệt có thể tùy chỉnh phụ thuộc vào loại nồi chiên không dầu bạn sử dụng cũng như kích cỡ của bánh mì. Vậy là bạn đã có ngay bánh mì nóng giòn tan như mới mua chỉ với vài bước siêu nhanh.
Tận dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để chế biến món bánh mì bơ đường bằng nồi chiên không dầu là một ý tưởng không tồi. Với món ăn vặt này, bạn chỉ cần các lát bánh mì cũ, bơ lạt hoặc bơ thực vật và một chút đường.
Bước 1: Phết một lớp bơ mỏng đều lên mặt bánh sandwich. Đối với bánh mì to, bạn hãy cắt thành khoanh hoặc miếng vừa ăn để dễ dàng nướng lại bánh mì bằng nồi chiên không dầu nhé!
Bước 2: Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn rắc lượng đường tùy ý. Tuy nhiên, không nên thêm quá nhiều đường để tránh khiến món bánh mì bị cháy xém. Trong lúc đó, bạn tranh thủ làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 3 phút.
Xem thêm : Lịch chiếu phim Gia đình mình vui bất thình lình mới nhất
Bước 3: Xếp bánh mì vào khay chiên sao cho giữa các miếng bánh mì có khoảng cách vừa đủ để bánh nướng giòn, vàng đều. Chọn mức nhiệt 180 độ C, nướng bánh trong 5 phút.
Thành phẩm là món bánh mì bơ đường nướng bằng nồi chiên không dầu vừa giòn tan, thơm nức, lại có vị ngọt ngào của đường và vị béo ngậy của bơ. Với món ăn vặt này, bạn để nguội rồi bảo quản trong hộp, lọ, túi zip được 2 – 3 ngày ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh, tha hồ nhâm nhi.
Ngoài ra, chị em có thể chế biến các món ăn vặt khác như bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng pate, salad bánh mì,… bằng cách nướng lại bánh mì với nồi chiên không dầu. Hoặc tham khảo cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà để tự tay làm món bánh nóng giòn cho cả gia đình thưởng thức.
Trên đây, FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách nướng lại bánh mì bằng nồi chiên không dầu. Vào bếp và thực hiện ngay nào!
Xem thêm danh sách sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng, giá rẻ tại FPT Shop:
Đọc thêm: Bật mí cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu ngon như ngoài rạp phim
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024