Categories: Tổng hợp

Làm tóp mỡ giòn bì không văng nổ nhờ bí quyết này

Published by
Video cách làm tóp mỡ đã giòn không bị bắn

Nhiều người thích làm tóp mỡ thơm giòn để thưởng thức. Tóp mỡ là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng ngại làm vì khi chế biến hay văng nổ.

Nhưng chỉ cần bí quyết này, dù không có nồi chiên không dầu, bạn vẫn làm tóp mỡ giòn rụm mà không bị văng nổ.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Tóp mỡ chế biến được nhiều món ăn ngon

Nguyên liệu để làm tóp mỡ giòn bì

– 1 kí mỡ heo còn da. Mua về rửa với muối, rượu, cạo sạch cho trắng. Để ráo.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Mỡ heo có da, mua về rửa sạch cạo sạch

– Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho vào 1 muỗng muối, 1/2 củ gừng đập dập, 2 củ hành tím.

– Nước thật sôi cho da vào luộc sơ khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Để ráo, cắt khối vuông 1-2 cm. Tuỳ theo ý thích ăn miếng tóp mỡ to hay nhỏ nhưng phải cắt đều.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Trụng qua nước sôi, cắt miếng

Cách làm tóp mỡ giòn bì:

– Cho chảo mỡ vừa cắt lên bếp cùng nửa chén nước sôi, lấy đũa đảo đều liên tục liên tục cho cạn nước, rồi tiếp tục đảo đều tay. Lưu ý là phải đảo liên tục vì buông tay ra nó sẽ văng.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Chiên lần 1 cho ráo săn mỡ lại rồi vớt ra, để nghỉ khoảng 5 phút rồi chiên lại lần 2.

– Cứ liên tục dùng tay đảo đều tóp mỡ cho đến khi mỡ săn lại rồi vớt ra để nghỉ khoảng 5 phút.

– Sau 5 phút cho mỡ nghỉ thì lại tiếp tục đảo mỡ trên lửa vừa, đảo liên tục tay để cho mỡ ra hết nước và bì giòn, khúc này bì đang nổ từ từ và giòn, đảo thật đều tay cho đến độ vàng vừa ý theo mong muốn là được. Để lửa vừa.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Tóp mỡ chiên lần 2, mỡ ra hết, da bì thật sự rất giòn

– Khi gần lấy tóp mỡ ra thì đập sơ 1 tép tỏi bỏ vào cho thơm mỡ. Tóp mỡ vàng, bì nổ hết thì vớt ra giấy thấm dầu, đợi nguội hẳn rồi bảo quản trong hộp.

Cách làm tóp mỡ giòn bì: Tóp mỡ cất đi ăn dần

*Lưu ý khi làm tóp mỡ giòn bì:

Vì chiên tóp mỡ có da nên phải đảo tay liên tục vì nếu ngưng thì nó sẽ văng nổ. Cứ đảo tay liên tục thì mỡ sẽ vàng giòn đều ngon.

– Làm cách này vẫn rất đơn giản nếu không có nồi chiên không dầu.

Cách làm tóp mỡ giòn bì

Sau khi làm tóp mỡ xong có thể ăn ngay hoặc làm sốt mắm tỏi ớt, hoặc để chế biến các món xào, trộn, hay ăn bánh tráng.

Chúc các bạn thành công khi làm tóp mỡ giòn bì!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trần Thị Thúy Ngân thực hiện.

This post was last modified on 27/01/2024 17:22

Published by

Bài đăng mới nhất

Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN lộc từ số hợp mệnh

Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…

3 giờ ago

Tử vi thứ 7 ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Thìn muộn phiền, Dậu có xung đột

Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…

3 giờ ago

4 con giáp vận trình xuống dốc, cuối tuần này (23-24/11) làm gì cũng xui, nguy cơ thất bại

Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…

7 giờ ago

Số cuối ngày sinh dự báo người GIÀU PHƯỚC, trường thọ khỏe mạnh, trung niên PHẤT lên mạnh mẽ

Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…

12 giờ ago

Cuối tuần này (23-24/11) cát tinh ban lộc, 4 con giáp may mắn ngập tràn, thành công ngoài mong đợi

Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…

12 giờ ago

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024

Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024

13 giờ ago