Trám đen muối là món ăn đặc trưng ở mùa thu cực kỳ hấp dẫn, dân dã. Cách muối quả trám đen cũng cực kỳ đơn giản. Bạn có thể tham khảo 2 cách muối sau để có được một mẻ trám muối thơm ngon.
Quả trám có rất nhiều tên gọi khác theo từng địa phương: thanh quả, gián quả, cà na… Có 2 loại trám chính là trám đen và trám trắng. Quả có hình bầu dục, dài khoảng 3cm, hạt trám cứng và có 3 ngăn. Ở Việt Nam, quả trám phân bổ ở các tỉnh phía Bắc: Thái Nguyên, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Kạn, Yên Bái, Vĩnh Phúc.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách muối quả trám đen đơn giản tại nhà
Quả trám có chứa các thành phần dinh dưỡng: 12% protein, 1,09% lipid, 12% hydrat carbon, 0,046% Ca, 0,046% P, 0,06% phosphor và 0,004% F. Dầu hạt trám chứa caproic, myristic, acid hexanoic, stearic, palmatic, decanoic, linoleic, octanic, lauric,… Cùi trám chữa nhiều đường, chất béo, acid folic, acid hữu cơ, vitamin (C, B1, P), chất xơ và chất khoáng (kali, magie, canxi, kẽm, carroten, sắt,…).
Theo Y học cổ truyền, quả trám có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thúc đẩy quá trình tạo ra chất lỏng giúp giảm đau họng, khô miệng, rát họng, khát nước… Quả trám cũng có thể giải rượu và giảm ngộ độc cá nóc.
Theo nghiên cứu hiện đại, quả trám là thực phẩm có nhiều chất xơ, giúp giảm cân, cải thiện tình trạng hạ huyết áp. Quả trám còn là thực phẩm bổ sung giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và các biến chứng của nó và cả bệnh ung thư.
Lựa chọn những quả trám chuẩn sẽ giúp bạn tận dụng được hết giá trị dinh dưỡng của nó và có một mẻ trám muối ngon, chuẩn vị.
Xem thêm : 5 con giáp phạm Thái Tuế năm 2023: Cách hóa giải để mọi sự bình an, suôn sẻ
Nên chọn những quả trám đen, có kích thước đồng đều, thon dài về phía 2 đầy, khi dùng tay bóp nhẹ thì cảm thấy cứng, chắc tay, bên ngoài vỏ vẫn còn một lớp phấn trắng tự nhiên. Những quả này có nhiều dinh dưỡng và khi chế biến sẽ ngon hơn. Không nên chọn những quả có dấu hiệu trầy xước, vỏ nhăn, không căng bóng, mịn màng, vì đây là những quả đã để lâu, không còn tươi.
Tuy nhiên, để có được một mẻ trám muối ngon, bên cạnh lựa chọn những quả tươi ngon, bạn cũng cần phải biết cách muối quả trám đen để được lâu và thơm ngon.
Bạn có thể tham khảo 2 cách muối quả trám sau, vừa nhanh gọn, vừa để được lâu.
Cách muối trám đen đơn giản
Trám muối cùng đường, muối là món ăn vô cùng đơn giản trong khâu chuẩn bị. Vị chua của trám hòa cùng vị ngọt của đường và vị mặn của muối tạo thành món ăn rất kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
Xem thêm : Giải đáp thắc mắc: Chó có ăn được súp thưởng cho mèo không?
Cách làm:
Cách muối trám đen nhanh
Trám muối có thể để được rất lâu và chế biến thành nhiều món ăn: cá kho, thịt kho. Vị chua chua, chát chát của trám sẽ làm tăng hương vị của các món ăn đi cùng.
Nguyên liệu:
Xem thêm : Giải đáp thắc mắc: Chó có ăn được súp thưởng cho mèo không?
Cách làm:
Cách muối quả trám đen không hề khó mà còn đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Hai cách muối được hướng dẫn phía trên sẽ giúp bạn có được một mẻ trám ăn dần, vừa ngon vừa giữ được lâu.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 17/01/2024 00:19
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024