Yến mạch là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều chất xơ, beta glucan và các vitamin có khả năng chống lại sự oxy hóa và vi khuẩn tấn công cơ thể. Do có nhiều lợi ích, yến mạch được sử dụng nhiều trong các loại thực phẩm như bánh mì, cháo yến mạch hoặc bột để làm bánh. Bếp Eva hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn 6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng dành cho cả gia đình.
– Yến mạch cán: 80g
Bạn đang xem: 6 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
– Bí đỏ: 1 miếng
– Thịt thăn heo băm: 100g
– Hành khô: 2 củ
– Tỏi: 3 tép
– Các gia vị nêm: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn,…
Một số nguyên liệu cho món ăn
– Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu cháo.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu thật nhỏ. Hành tỏi bỏ vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn.
– Thịt thăn heo xay đem ướp với 1 thìa muối + ½ thìa đường trong 10 phút.
– Cho nồi lên bếp, đổ một ít dầu ăn vào rồi tiến hành phi thơm hành tỏi. Kế đến cho thịt băm vào xào cùng, khi thịt hơi săn lại thì cho bí đỏ vào.
– Xào được khoảng 2-3 phút thì bạn đổ một bát tô nước lọc vào nấu sôi. Nấu đến khi bí đỏ chín nhừ thì bạn dùng muỗng tán nhuyễn bí ra.
– Cuối cùng bạn đổ nốt yến mạch vào để nấu cháo, đun đến khi nồi sôi lên thì giảm lửa xuống hơi liu riu để tránh bị trào, rồi đun tiếp thêm 10 phút nữa là được.
Món cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm
– Yến mạch cán: 70-100g (khoảng 1 bát con)
– Cà rốt: 1 củ
– Súp lơ: 3-4 bông
– Củ cải: 1 củ
– Các gia vị cần thiết: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn,…
Các nguyên liệu cho món ăn
– Ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu cháo.
– Cà rốt, củ cải gọt vỏ rồi thái hạt lựu; súp lơ rửa sạch rồi thái thật nhỏ.
– Đun sôi một nồi nước trên bếp, sau đó cho yến mạch cùng các loại rau củ vào nấu chung. Nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị.
– Để tránh bị trào, bạn đun cháo yến mạch với lửa nhỏ trong 15 phút để đảm bảo các nguyên liệu chín nhừ. Kiểm tra lần cuối xem cháo đã ăn được chưa thì tắt bếp, múc ra để thưởng thức.
Món cháo yến mạch rau củ sau khi hoàn thành
– Yến mạch cán: 80g hoặc 1 bát con
– Trứng gà: 1 quả
– Hành lá: 1 cây
– Đường: 1 thìa
– Muối: 1 thìa
– Sữa công thức: 3 thìa (nếu nấu cho bé ăn)
Nguyên liệu cần cho món ăn
– Trước khi nấu cháo, bạn cần ngâm trước yến mạch với nước khoảng 30-40 phút.
– Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi, khi nước sôi thì bạn cho yến mạch vào để nấu cháo. Đun với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút để không bị trào ra.
– Khi cháo chín và nhừ, bạn đập trứng gà vào nồi cháo rồi khuấy đều cho tan, nêm thêm đường, muối. Cho thêm sữa công thức nếu như bạn đang nấu cho bé ăn.
– Đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp, cho hành lá băm vào rồi trộn đều, múc cháo yến mạch ra bát để thưởng thức.
Món cháo yến mạch với trứng gà sau khi hoàn thành
– Yến mạch cán: 1 bát con
– Tôm tươi: 100g
– Sữa tươi không đường: 300ml
– Bơ: 1 thìa
– Hành lá: 1 cây băm nhỏ
– Các gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường,…
– Yến mạch ngâm với nước khoảng 20-30 phút trước khi nấu cháo.
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, lọc lấy chỉ đen sau lưng, sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Cho nồi lên bếp, đổ sữa vào để đun sôi, khi sữa sôi thì bạn cho yến mạch vào để nấu cháo với lửa nhỏ trong 15 phút.
– Lấy một chiếc chảo, đổ một ít dầu ăn và bơ vào chảo và tiến hành xào tôm. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.
– Sau khi cháo chín, bạn cho tôm vào rồi trộn đều hỗn hợp lên rồi đun tiếp thêm 10 phút nữa vẫn lửa nhỏ.
Xem thêm : Pháp luật
– Cuối cùng, tắt bếp rồi cho cháo yến mạch tôm ra bát để thưởng thức.
Món cháo yến mạch tôm sau khi hoàn thành
– Yến mạch cán: 1 bát con
– Sữa tươi không đường: 200ml
– Mật ong: 1 thìa canh (hoặc có thể dùng đường để giảm độ ngọt)
– Bơ đậu phộng: 1 thìa
Một số nguyên liệu cho món ăn
– Ngâm yến mạch với nước trước khi nấu cháo khoảng 30 phút để cháo nhanh mềm và nhừ.
– Cho sữa tươi vào nồi rồi đun sôi, sau đó đổ yến mạch vào để nấu cháo. Đun với lửa nhỏ trong 15 phút để cháo chín nhừ.
– Hết 15 phút, đổ mật ong và bơ đậu phộng vào nồi cháo, khuấy cho tan đều, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
– Múc cháo ra bát và ăn khi còn nóng là tốt nhất với sức khỏe.
Món cháo yến mạch với sữa sau khi hoàn thành
– Yến mạch cán: 100g
– Thịt bò: 100g
– Cà rốt: 1 củ
– Các gia vị cần thiết: Muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm,…
Nguyên liệu cần cho món ăn
– Ngâm yến mạch với nước trước khi nấu cháo khoảng 30 phút để khi nấu cháo được chín nhừ, dễ ăn.
– Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng mỏng rồi cho tiếp vào máy để xay nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Đun một nồi nước, khi nước sôi bạn cho yến mạch và cà rốt vào để nấu cháo. Đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chín nhừ.
– Kế đến bạn cho thịt bò vào để nấu cùng, nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm cho vừa miệng rồi đun thêm 2-3 phút nữa.
– Khi nồi cháo yến mạch thịt bò chín hoàn toàn thì tắt bếp, múc ra bát để ăn khi còn nóng. Chúc các bạn thành công!
Món cháo yến mạch thịt bò sau khi hoàn thành
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 21/01/2024 21:53
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024