Tương tự sủi cảo Hoành thánh là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng ngày nay chúng đã dần trở thành món điểm tâm quen thuộc của người dân Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Hoành thánh cũng tương tự như phở của Việt Nam, là một nguồn cung cấp năng lượng rất tốt cho buổi sáng.
Vậy hoành thánh là gì? Và cách nấu mì hoành thánh như thế nào? Hãy cùng Lam Sơn Food khám phá cách làm hoành thánh thơm ngon bổ dưỡng chuẩn vị của người Hoa qua bài viết sau đây nhé!
Bạn đang xem: Chia sẻ cách làm hoành thánh tại nhà ngon hết nước chấm
Hoành thánh nhân thịt là món ăn cổ truyền nổi tiếng của người Trung Hoa thường xuất hiện vào các dịp lễ, Tết hay các bữa cơm đoàn tụ gia đình. Để nấu được một bát hoành thánh thơm ngon thì bạn có thể tham khảo ngay các bước hướng dẫn như ở dưới đây:
Cách làm hoành thánh cũng khá đơn giản, bạn có thể áp dụng theo 5 bước hướng dẫn như sau:
Xem thêm: Chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt ngon hết ý
Hoành thánh lá và xương heo là những yếu tố quan trọng để tạo nên một món hoành thánh ngon.
Trong quá trình làm món mì hoành thánh hay hoành thánh chiên thì khâu trộn bột cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Công đoạn trộn bột thường dùng thêm nước Tro tàu để bột mềm, dai và dễ nhào, dễ tạo hình. Tuy nhiên, nếu bạn cho quá nhiều nước Tro tàu thì hoành thánh lá sẽ rất dễ bị đắng khi chiên.
Để thành công với cách làm hoành thánh Trung Hoa, bạn hãy chọn mua vỏ hoành thánh ở những cơ sở uy tín hoặc bạn cũng có thể tự làm tại nhà.
Xem thêm : Lịch sử ra đời và ý nghĩa Ngày Thể thao Việt Nam 27/3
Đừng chỉ dừng lại ở cách làm hoành thánh mà bỏ qua phần gói hoành thánh sao cho đẹp mắt. Cách cuốn hoành thánh không chỉ có 1 mà có tới 4 cách cho bạn lựa chọn
Sau đây Lam Sơn Food sẽ hướng dẫn bạn cách gói hoành thánh để không bị rơi nhân ra ngoài.
Do văn hóa ẩm thực của 2 nước cũng khá tương đồng nhau nên sau khi hoành thánh được du nhập vào Việt Nam thì đã nhận được sự yêu thích từ rất nhiều người. Thay vì mỗi lần phải kéo cả gia đình bạn bè ra quán chỉ để thưởng thức một bát mỳ hoành thánh thì bạn có thể tự trổ tài ngay tại gian bếp nhỏ xinh của gia đình.
Các nguyên liệu để làm nên món ăn này cũng khá dễ kiếm vì bạn có thể tìm mua tại các siêu thị hay các cửa hàng lớn trên địa bàn hay bạn có thể mua vỏ hoành thánh tại các xưởng sản xuất mì, hoành thánh để đảm bảo độ tươi ngon. Hiện các cơ sở sản xuất đang bán hoành thánh lá với giá từ 20.000đ đến 40.000đ cho 1kg.
Hoành thánh mua sẵn khi chưa dùng ngay sẽ bảo quản trong tủ lạnh từ 2-7 ngày.
Nếu bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, bạn sẽ giữ được trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên, cách làm hoành thánh ngon và đẹp mắt đòi hỏi phải sử dụng lớp vỏ hoành thánh tươi và không bị nát. Nhưng rã đông khi để trong ngăn đá sẽ rất khó và vỏ hoành thánh cũng rất dễ bị rách. Bạn nên cân nhắc cách bảo quản này!
Đầu tiên, để hiểu về món ăn này, bạn nên tìm hiểu trước hoành thánh là gì? Theo như Lam Sơn Food được biết thì hoành thánh là một món ăn rất nổi tiếng đến từ tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc. Là một trong 10 món ăn nổi tiếng của đất nước tỷ dân và được biết đến rộng rãi ở các nước Đông Á, Đông Nam Á và hiện nay chúng đã phổ biến trên khắp thế giới.
Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm lạp xưởng tại nhà
Hoành thánh, hay hồn-đồn, hoành thánh (miền Nam) hoặc vằn thắn (miền Bắc) là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, phổ biến ở nhiều nước Á Đông. Cách gọi “hoành thánh” hoặc “vằn thắn” được cho là xuất phát từ âm Quảng Đông của chữ 雲吞 ([wɐn˨˩ tʰɐn˥]), mà âm Hán Việt là “vân thôn”, có nghĩa là “nuốt mây”. Ngoài khu vực Quảng Đông người Hoa gọi là 餛飩 (pinyin: hún tún, âm Hán Việt: “hồn đồn”).
Xem thêm : Tết Âm lịch 2024 là ngày mấy dương lịch? Còn mấy ngày nữa đến Tết Âm lịch 2024?
Nhân Hoành thánh làm từ thịt heo, hải sản và rau băm nhỏ,gói lại bằng vỏ bột mì rồi đem hấp chín.Sau khi hấp xong,vỏ bột mì chuyển màu trắng hơi trong cho phép nhìn thấy nhân bên trong. Viên hoành thánh còn được gọi là sủi cảo (水餃, thủy giảo),hoành thánh nhân tôm được gọi là há cảo (hà giảo).
Hoành thánh có thể là một món riêng ăn kèm với xốt gia vị. Hoành Thánh cũng có thể được dùng trong món mì hoành thánh, súp hoành thánh.
Cách nấu hoành thánh ban đầu sẽ sử dụng các nguyên liệu như hải sản, thịt heo, rau củ xắt nhỏ. Toàn bộ nhân bánh sẽ được bọc trong bột rồi đem đi hấp chín. Hoành thánh khá giống với há cảo nhưng hương vị rất khác biệt.
Khi du nhập vào Việt Nam, cách làm hoành thánh đã được thay đổi so với công thức nguyên bản. Do đó hương vị và nguyên liệu cũng không còn giống hệt phiên bản gốc của Trung Quốc.
Mì hoành thánh được làm từ thịt nạc, xá xíu, tôm tươi, gan heo, nấm đông cô, tôm tươi, hẹ tây và mì. Đặc biệt, sợi mì sẽ được làm từ bột mì và trứng.
Hoành thánh và há cảo có nhân và vỏ bánh tương tự nhau. Nhiều bạn đến khó phân biệt hai món này. Tuy nhiên, về cơ bản thì 2 món vẫn có những điểm khác biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận ra.
Bạn để ý sẽ thấy phần vỏ hoành thánh thường dài, có nếp gấp ở mép và đẹp mắt. Còn đối với há cảo sẽ có hình dạng chung duy nhất là hình tròn.
Hoành thánh rất dễ ăn, dễ làm đã nhanh chóng trở thành món ăn nổi tiếng trên thế giới. Sau đây Lam Sơn Food xin phép liệt kê một số món ăn ngon được làm từ hoành thánh như sau:
Bài viết trên đây Lam Sơn Food đã giới thiệu đến bạn thông tin chi tiết về cách làm hoành thánh thơm ngon để thưởng thức cùng bạn bè và những người thân yêu. Hi vọng bài viết này sẽ bổ sung thêm một món ăn mới hấp dẫn vào cẩm nang bếp núc của bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 17/01/2024 03:08
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024