Mỗi vùng miền đều có cách pha nước mắm khác nhau dựa trên sở thích và nhu cầu của họ, ngâm hành tím với nước mắm là món ăn kèm khiến nhiều người nao lòng và thường mỗi hộ gia đình đều có một hủ nước mắm ngâm hành tím cho riêng mình. Hành tím với nước mắm là một thuật ngữ sẽ khá xa lạ đối với người không thường nấu ăn và nhìn thì trông khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được cách chế biến của nó. Khải Hoàn sẽ cùng bạn giải đáp cách ngâm hành tím với nước mắm nhé!
Xem thêm các công thức ngâm mắm cực hấp dẫn khác:
Bạn đang xem: Cách ngâm hành tím với nước mắm giòn ngon, ăn liền để lâu đều ngon
Nguyên liệu cần có
Bí quyết chọn hành tím ngon:
Bắt đầu từ hành tím tươi, sau khi mua về, hãy phơi dưới ánh nắng từ 2 đến 3 giờ để làm cho củ hành giòn hơn và dễ lột vỏ. Tiếp theo, cắt bỏ đầu và đuôi của củ hành tím, sau đó tách lớp vỏ bên ngoài và đặt vào chậu ngâm với nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo. Ngâm trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và vớt ra.
Hành tím đã qua sơ chế và rửa sạch được cho vào nồi nước sôi chần sơ trong một phút, sau đó vớt ra.
Mẹo nhỏ giúp hành ngâm mắm vẫn giữ được màu tươi đẹp là ngay sau khi chần qua nước sôi, hãy vớt ra và cho vào tô nước đá lạnh từ 5 đến 10 phút để làm nguội và làm cho màu sắc của hành tím thêm đẹp.
Xem thêm : [GIẢI ĐÁP] Xe bán tải Ford Ranger có niên hạn sử dụng không?
Trong một tô, pha ¾ chén nước mắm cùng ¾ chén đường và thêm một chút muối. Khuấy đều cho hỗn hợp tan và hòa quyện vào nhau.
Đến bước này, bạn hãy cho tất cả hành tím đã chần sơ và ớt vào một hộp chứa có nắp đậy. Tiếp theo đổ hỗn hợp nước mắm vào hộp sao cho hành tím được ngập hoàn toàn. Cuối cùng, đậy kín nắp và để ngâm trong 2 ngày. Sau đó, món hành tím ngâm với nước mắm đã sẵn sàng để thưởng thức.
Xem thêm các công thức nấu ăn cực hấp dẫn khác:
Bước 1: Rửa sạch hành tím và cà rốt, sau đó cắt đầu, đuôi và lột sạch vỏ củ hành tím. Chẻ nhỏ cà rốt thành miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2: Pha hỗn hợp nước lọc và muối hạt, khuấy đều cho tan hết. Đưa hành tím và cà rốt vào hỗn hợp này, sau đó mang ngâm trong tủ lạnh 1 đến 3 tiếng để tạo độ giòn cho hành tím.
Bước 3: Trộn giấm trắng, đường, muối ăn và nước mắm vào tô, khuấy đều. Thái ớt thành lát và cho vào hỗn hợp nước mắm.
Bước 4: Rửa sạch hành tím và cà rốt lần nữa sau khi ngâm. Xếp chúng vào hộp thủy tinh và đổ hỗn hợp nước mắm vào. Đậy kín nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 12 tiếng trước khi thưởng thức.
Nhờ những bí quyết này, món hành tím ngâm nước mắm sẽ đậm đà hương vị và giữ được sự giòn ngon, đem đến cho bạn một trải nghiệm thưởng thức ẩm tuyệt vời nhất.
Xem thêm : Nước rau lang luộc có uống được không và có chất dinh dưỡng không?
Xem thêm công thức pha nước chấm cực ngon:
Khi đưa món hành tím lên bàn ăn, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn hút bởi màu sắc tươi sáng và hương thơm đặc trưng của nước mắm, tỏi và ớt. Hành tím ngâm với nước mắm có vị giòn ngon, thơm ngào ngạt và hấp dẫn. Cắn một miếng hành tím, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan trong miệng cùng vị chua, mặn, ngọt và cay nhẹ từ nước mắm. Đây là món ăn kèm tuy nhỏ nhưng có vỏ, chứa đựng nhiều thăng bậc cảm xúc và ký ức quê hương, gia đình và những bữa ăn đoàn tụ.
Hành tím ngâm nước mắm là món ăn phổ biến trong các dịp lễ Tết, tiệc tụ tập bạn bè hay gia đình. Nó thích hợp làm món ăn kèm với cơm, mì, bún hay phở, tạo nên sự hòa quyện đa dạng cho bữa ăn. Hãy thưởng thức món hành tím ngâm nước mắm và cảm nhận tinh hoa ẩm thực Việt Nam ngay trong từng miếng hành tím thơm ngon chính bạn làm ra nhé.
Như vậy thông qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách ngâm hành tím với nước mắm nhanh chóng để chế biến được một món ăn mới, trông đơn giản nhưng khẩu vị của nó ngon một cách rất cầu kỳ, không thể diễn tả nỗi thành lời dành cho những bạn đam mê hành tím ngâm nước mắm. Để góp phần món hành tím ngâm nước mắm này được ngon gấp đôi thì không thể thiếu thành phần chính là nước mắm của nhà Khải Hoàn được sản xuất theo phương pháp truyền thống tại đảo Phú Quốc có hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề làm nước mắm.
Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống – Khoa Học – Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề truyền thống nước mắm Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm xây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.
Khải Hoàn Phú Quốc
Truyền thống là danh dự
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 22/02/2024 05:02
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024