Bánh xèo là một món ăn dân dã nhưng vô cùng đặc biệt đối với mỗi người chúng ta. Đây là một món rất phổ biến, và được ưa chuộng khắp mọi nơi. Tùy vào đặc điểm ẩm thực của từng địa phương thì đặc điểm về kích thước bánh, nước chấm đi kèm cũng sẽ khác nhau. Ví dụ sẽ có bánh xèo miền Trung, bánh xèo miền Tây, ăn không hay ăn với bánh tráng… Tuy nhiên làm bánh xèo giòn và giữ được lâu thì không phải ai cũng làm được.
Có thể bạn quan tâm:
Bạn đang xem: Mách Bạn Cách Làm Bánh Xèo Giòn Lâu Từ Bột Trộn Sẵn Hương Xưa
- Cách Làm Bánh Xèo Miền Tây – Món Ăn Dân Dã Đậm Vị Quê Hương
- Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung- Ăn Là Ghiền Chuẩn Nhà Làm 1990
- Cách Làm Bánh Xèo Nam Bộ Chuẩn Hương Vị Việt
Vậy làm sao để bánh xèo giòn lâu? Cùng tham khảo các bước sau đây nhé!
Đầu tiên, bạn đổ một túi 500g bột làm bánh của Mikko ra tô. Rồi cho thêm một thìa cà phê nhỏ bột nghệ vào. Sau đó trộn cho thật đều hỗn hợp hai loại bột này.
Từ từ đổ vào hỗn hợp bột trên 500ml nước lọc sạch. Khoáy đều liên tục để tránh làm bột bị vón cục. Tiếp theo bạn thái nhỏ hành lá, bỏ vào, khoáy đều và để trong khoảng 30 phút trước khi bắt đầu đổ bánh.
Trong thời gian chúng ta đã pha bột và đợi 30 phút thì các bạn nên xào nhân làm bánh. Đầu tiên, chúng ta bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, sau đó đun lửa cho nóng chảo.
Đến khi cảm nhận được dầu trong chảo đã vừa đủ độ nóng, thì các bạn bắt đầu cho các nguyên liệu mình đã sơ chế trước đó vào. Không nên để dầu quá sôi vì như vậy sẽ làm mất chất của các nguyên liệu.
Mình sẽ tiến hành xào thịt trước, khi thịt vừa chín, các bạn bỏ nấm hương và tôm vào cùng nhau. Trộn đều trong chảo, sau đó tiến hành nêm nếm sao cho vừa ăn, hợp khẩu vị của bạn cũng như gia đình. Đợi khoảng vài phút sau, khi gia vị đã ngấm vào hỗn hợp nhân đủ chín thì bỏ ra bát.
Xem thêm : Top 12 sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất hiện nay
Đậu xanh thì các bạn vo thật sạch. Sau đó ngâm với nước tầm nửa tiếng rồi đem đi hấp chín cho đậu xanh nhuyễn ra.
Sau khi đã sơ chế tất cả nguyên liệu, chuẩn bị nhân bánh xong. Chúng ta bắt đầu vào công đoạn quan trọng và hấp dẫn nhất: đổ bánh xèo.
Bạn nên lựa chọn loại chảo mỏng, có lòng chảo sâu thì khi tráng bánh xèo sẽ mỏng và đều, đẹp hơn. Đây là một trong những bí quyết làm bánh xèo giòn được hầu hết mọi người áp dụng
Bắt chảo lên bếp, bật lửa đun nóng với một ít dầu ăn. Khi chảo nóng, bạn múc một vá canh bột, đổ đều vào lòng cháo. Lúc này bạn sẽ nghe một tiếng ” Xèo” trong chảo. Đó cũng là lí do vì sao loại bánh này có tên là Bánh Xèo. Xoay chảo sao cho bột có thể trải đều khắp lòng chảo. Sau đó bạn đậy nắp lại trong vòng vài phút.
Tiếp theo, bạn mở nắp chảo ra rồi cho hỗn hợp nhân đã xào trước đó lên trên bề mặt bánh. Bỏ thêm vào một chút đậu xanh đã hấp, giá đỗ và vài sợi cà rốt. Sau đó lại đậy nắp chảo lại, đợi khoảng 2 phút, bánh sẽ chín.
Cuối cùng, bạn mở nắp ra và gấp đôi bánh lại trong chảo. Tiến hành quan sát và để cho bánh xèo có màu vàng tươi, đều khắp hai mặt. Lúc này vớt cẩn thận bánh ra, tránh để bánh bị rách hay nát. Rồi sắp ngay ngắn vào đĩa.
Một trong những điều góp phần tạo nên vị ngon riêng của bánh xèo chính là nước chấm. Bạn cần pha nước chấm sao cho đậm đà, để hòa quyện cùng vị thơm ngon của bánh xèo.
Hãy để Mikko chia sẻ cho bạn một trong những cách pha nước mắm vô cùng thơm ngon. Bạn hãy trộn đều hợp hợp gồm: ba thìa nước mắm, một nửa thìa nước sôi, một muỗng đường, một thìa tỏi băm và hai trái ớt chín đỏ đã được bằm nhuyễn. Khoáy đều cho đến khi đường tan hết, cho thêm một ít nước cốt chanh vào. Trộn đều lên,bạn sẽ có được chén mắm chấm thơm ngon, đậm đà.
Để tăng thêm sự đa dạng trong cách dùng của món ăn, nhiều người chọn dùng bánh xèo với rau sống cuốn bánh tráng. Hoặc có thể dùng riêng với nước chấm. Tùy vào sở thích của mỗi người. Tuy vậy, dù là ăn theo cách nào thì vẫn không làm lạc đi hương vị đặc trưng của bánh xèo. Có chút béo béo của bột và nhân. Hòa quyện cùng chút mặn mà của nước chấm. Đây sẽ là một món ăn thích hợp với nhiều người và nhiều gia đình.
Xem thêm : Hội Việt Nam cách mạng Thanh niên được coi là tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam vì
Và một đặc điểm rất đáng được nhắc đến. Đó là bạn nên thưởng thức bánh xèo khi nó còn nóng, lúc này sẽ khiến bạn ăn ngon miệng hơn.
Hy vọng với mẹo làm bánh xèo giòn mà Mikko đã chia sẻ sẽ giúp bạn có thể tự làm được món ăn đặc biệt này ngay tại căn bếp nhỏ của mình.
Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Mikko trong chuyên mục học làm bánh. Ngoài bột đổ bánh xèo ra, Mikko còn cung cấp nhiều loại bột làm bánh khác mà chắn hẳn sẽ làm phong phú thêm cho thực đơn của bạn.
CÔNG TY LIÊN DOANH BỘT QUỐC TẾ Địa chỉ: Lô C30A/I, Đường 2G, KCN Vĩnh Lộc, Xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, Tp.HCM Điện thoại: (84-28)37652059 – Fax: (84-28)37652055
Hotline: 19003089 Email: mikkohuongxua.intermix@gmail.com Website: https://mikkohuongxua.vn
Cửa hàng bột MIKKO Tp.HCM Địa chỉ: 523 Hồng Bàng, phường 14, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh Điện thoại: (84 – 28) 38535144
Cửa hàng bột MIKKO Đà Nẵng Địa chỉ: 865 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng Điện thoại: 0236 3645 777
Cửa hàng bột MIKKO Cần Thơ Địa chỉ: 162 Nguyễn An Ninh, Phường Tân An, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ Điện thoại: 0292 381 2400
Cửa hàng bột Mikko Vĩnh Long Địa chỉ: Tổ 1, ấp Thạnh Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0270 6270138 – 0270 6270136
Cửa hàng bột MIKKO Nha Trang
Địa chỉ: 556 Lê Hồng Phong- P. Phước Hải- TP. Nha Trang Điện thoại: 0258 388 3656
Tags:bí quyết làm bánh xèo giòncách làm bánh xèo giònlàm bánh xèo giòn ngon tại nhàlàm sao để bánh xèo giòn lâumẹo làm bánh xèo giòn
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on %s = human-readable time difference 14:00
Con số may mắn hôm nay 3/11/2024 theo tuổi: Xem con số MAY MẮN giúp…
Tử vi Chủ nhật ngày 3/11/2024 của 12 con giáp: Rồng khôn, Hổ may mắn
Cảnh báo 4 con giáp đối mặt nguy cơ mất tiền, đừng vội đầu tư…
4 con giáp VƯỢT gai để lội ngược dòng xuất sắc cuối năm 2024, tiền…
Tuần mới (4 - 10/11) đón nhận may mắn, 3 con giáp mở mang tầm…
Cách giúp 12 con giáp cưỡi sóng vượt gió chinh phục đỉnh cao tháng 11/2024