Chân gà ngâm sả tắc là món ăn vặt rất được lòng cánh mày râu vì có thể làm món nhậu cho những buổi chiều mưa. Đây cũng là món ăn của hội chị em trong những ngày cuối tuần rảnh rỗi. Trong số viết này, chị em hãy cùng Lam Sơn Food tìm hiểu xem cách làm chân gà sả tắc có khó không, trải qua các công đoạn như thế nào và có những biến tấu gì với món chân gà ngâm sả tắc nhé.
Từ nguyên liệu chính là chân gà, đã có vô số món ăn được tạo ra như chân gà sốt cay, chân gà chiên mắm tỏi, chân gà nướng sa tế, không thể không kể đến món chân gà ngâm sả ớt chua cay chống ngán hiệu quả.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc ngon hết nước chấm
Bạn có để ý rằng ở các quán ăn vặt như quán ốc, quán nướng vỉa hè hay bánh xèo luôn có món chân gà ngâm sả tắc. Mục đích của sự xuất hiện của món chân gà ngâm sả tắc trong thực đơn vừa để ăn kèm vừa để chống lại cảm giác ngán sau khi ăn những món chiên xào nhiều dầu mỡ. Hơn nữa, nó cũng rất thích hợp để nhâm nhi trên bàn và chia sẻ một vài câu chuyện.
Chọn chân gà tươi còn thịt, nhìn có màu trắng hồng, không bị thâm. Chân gà sờ vào vẫn còn cứng, không bị mềm hay có mùi hôi.
Các món ăn từ chân gà nên dùng chân gà công nghiệp tươi. Như vậy sẽ rất dễ chế biến, món chân gà này ăn nhiều da, gân và mỡ. Bên cạnh đó, các bạn nên mua chân gà có nguồn gốc rõ ràng ở những nơi uy tín.
Chân gà ngâm sả tắc truyền thống thường sử dụng loại chân gà đã được luộc chín và ngâm. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã thử cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc bằng dụng cụ chuyên dụng và rút hết xương của chân gà.
Ngoài ra, chân gà rút xương còn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác như gỏi chân gà rút xương, chân gà rút xương hấp sốt, chân gà rút xương hấp xì dầu,…
Bước 1: Chân gà khi luộc chín vớt ra để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ rút xương: 1 cái thớt, 1 con dao nhỏ, găng tay.
Bước 3:
Xem thêm : Nên uống nước đậu đen rang vào lúc nào?
Công thức làm chân gà ngâm sả tắc chuẩn vị sẽ trải qua các bước hướng dẫn như sau:
Nếu bạn muốn thêm nguyên liệu cho món chân gà ngâm sả tắc hấp dẫn và khác lạ hơn, hãy nghĩ đến quả cóc non. Quả cóc non có vị chua vừa phải, không có hạt, rất giòn, rất thích hợp để ngâm với chân gà.
Xem thêm: Chia sẻ cách làm lẩu gà ngon như nhà hàng
Chân gà ngâm sả tắc thành phẩm có màu trắng, giòn, da và gân của chân gà giòn. Món ăn có vị chua thanh của quất, thơm mùi sả.
Trong mâm cơm nếu có các món rán như nem rán, gà rán hay ốc luộc mà ăn với chân gà ngâm sả ớt thì không còn gì tuyệt hơn. Tôi tin chắc rằng tất cả các bạn đã thưởng thức món ăn này và sẽ thấy nó rất ngon và hấp dẫn.
Cách làm chân gà ngâm sả tắc như mình vừa chia sẻ rất đơn giản và không hề cầu kì. Tuy nhiên, để ăn chân gà ngâm sả ớt ngon thì không thể thiếu nước chấm. Học ngay 2 cách pha nước chấm chân gà ngon tuyệt này đảm bảo sẽ khiến người thân khen ngợi hết lời khi thưởng thức.
Nước chấm chân gà sả ớt dùng ớt xanh sẽ hơi hăng nhưng không cay như ớt đỏ, hòa quyện hương vị của lá chanh và muối sẽ tạo nên sự kết hợp chua, cay, mặn, ngọt rất hấp dẫn của nước chấm.
Nguyên liệu cũng tương tự như sử dụng ớt xanh, chỉ thay ớt xanh bằng ớt đỏ và chỉ dùng 2 quả
Nếu đã biết cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon thì bạn cũng cần biết cách bảo quản để đạt hiệu quả tốt nhất:
Trên đây Lam Sơn Food đã giới thiệu đến bạn cách làm chân gà ngâm sả ớt thích hợp để làm món nhậu, món ăn vặt cho những ngày rảnh rỗi. Cuối tuần, bạn hãy thử vào bếp thực hiện theo cách làm chân gà ngâm sả tắc mà mình hướng dẫn nhé.
Xem thêm : Nhuộm nâu trà sữa phai ra màu gì? Cần tẩy không?
Xem thêm: Chia sẻ bí quyết làm bò bít tết ngon chuẩn vị
Chân gà ngâm sả tắc hay các món ăn chế biến từ chân gà đều rất được ưa chuộng. Hầu như các bạn trẻ đều đã ăn và thích món này. Vậy ăn chân gà ngâm sả tắc có tốt không và có những công dụng gì, dưới đây là một số công dụng:
Các nhà khoa học đã kết luận rằng lượng collagen trong chân gà tương đương với trái cây và một số loại rau xanh. Việc bổ sung collagen là điều cần thiết. Tế bào da của con người luôn có lớp da chết và tái tạo, nếu biết cách sử dụng collagen sẽ thúc đẩy quá trình tái tạo da rất hiệu quả.
Ăn chân gà còn sinh ra chất giúp chuyển hóa chất béo trong cơ thể, giảm cân cho người béo phì
Không chỉ các loại hải sản như tôm, cua hay cá hồi sashimi chứa canxi mà chân gà cũng có một lượng canxi nhất định có tác dụng phát triển xương.
Đặc biệt với người cao tuổi, các khớp xương không còn hoạt động trơn tru, cơ thể khó hấp thụ canxi thì nên sử dụng chân gà trong thực đơn.
Bằng cách luộc hoặc chế biến chân gà chín tới cho mềm khi ăn sẽ rất ngon. Canxi và collagen giúp tăng tiết chất nhờn ở khớp, giảm hiện tượng khô khớp.
Các hợp chất axit amin và collagen có trong chân gà sẽ bảo vệ sức khỏe răng miệng, tái tạo gelatin hiệu quả.
Protein và canxi trong chân gà thúc đẩy quá trình tái tạo cơ, khớp và dây thần kinh. Đối với những người bị thương thường khuyên dùng chân gà làm món ăn để vết thương mau lành hơn.
Chỉ cần sơ chế đúng cách, nêm nếm gia vị chuẩn, món chân gà ngâm sả tắc chắc chắn sẽ hấp dẫn người thưởng thức.
Nguồn: https://luatduonggia.edu.vn
Danh mục: Tổng hợp
This post was last modified on 24/02/2024 03:48
Con số may mắn hôm nay 23/11/2024 theo năm sinh: Nhặt TIỀN từ con số…
Tử vi thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn chán nản, tuổi…
Vận may của 4 con giáp đang ngày càng xuống dốc. Cuối tuần này (23-24/11),…
Con số cuối cùng trong ngày sinh dự đoán con người sẽ GIÀU CÓ, sống…
Cuối tuần này (23-24/11), 4 con giáp sẽ gặp nhiều may mắn và thành công…
Tử vi hôm nay – Top 3 con giáp thịnh vượng nhất ngày 22/11/2024